Ra mắt chính thức vào thời điểm cuối tháng 2, hiện Dragon Raja đang nhận về được rất nhiều phản hồi tích cực từ người chơi.

Do là một tựa game mới và có nền đồ họa khủng, không nhiều người có thể tiếp xúc với tựa game này sớm. Nên nếu bây giờ bạn mới bắt đầu chơi Dragon Raja hoặc có ý định thưởng thức sau này thì đây là một số hướng dẫn giúp bạn hiểu rõ hơn các cơ chế của game.

Hệ thống class nhân vật

Hiện tại game đưa ra 4 class chính thức là Blade, Gunner, Assassin và Soul Dance. Các Class này cũng như mọi game khác về mặt cơ chế hoạt động, Blade và Assassin mạnh mẽ trong cận chiến, đỡ đòn và các nhiệm vụ ám sát, trong khi Gunner và Soul Dance máu giấy hơn, sẽ ở hậu tuyến làm các nhiệm vụ support, tuy nhiên Gunner cũng là một Attack Damage Carry, vậy nên việc bảo vệ Gunner là vô cùng quan trọng cũng như hầu hết mọi game. 

Những điều bạn cần biết khi bắt đầu chơi Dragon Raja, game mobile sử dụng công nghệ đồ họa “xịn xò” Unreal Engine 4 - Ảnh 1.

Với những người mới bắt đầu chơi game thì không nên chọn Assassin do nó đòi hỏi kỹ năng ở mức tốt, người chơi nên chọn 3 class còn lại, thứ nhất là hạn chế sát thương vì kỹ năng tầm xa, tầm đánh rộng. Class Blade cũng có thể build theo lối tanker tăng độ trâu bò trong giao tranh lên rất nhiều.

Hệ thống nghề nghiệp

Trong phiên bản hiện tại cũng có 2 nghề nghiệp chính mà bạn có thể chọn đó là nấu ăn và thần tượng (Idol). Sau khi lên các cấp độ cao hơn, người chơi cũng được lựa chọn nghề mở tạp hóa,vv…. Tại cấp độ 60, người chơi sẽ được thực hiện song song 2 nghề nghiệp cùng một lúc. 

Những điều bạn cần biết khi bắt đầu chơi Dragon Raja, game mobile sử dụng công nghệ đồ họa “xịn xò” Unreal Engine 4 - Ảnh 2.

Mỗi nghề có đặc điểm riêng, có thể chế ra các món đồ khác nhau. Nghề nấu ăn sẽ chế được các món ăn tăng dame hệ, máu, phòng thủ và xóa hiệu ứng “đói bụng”. Nghề thần tượng sẽ chế được các quà tặng đĩa nhạc tăng kháng, atk, máu và xóa debuff nhức đầu. Mỗi nghề nghiệp đều chia ra 10 level, ở những cấp độ cao hơn, bạn có thể chế ra các món đồ “ngon” hơn. Về căn bản, các nghề nghiệp mà bạn chọn sẽ ảnh hưởng đến các tác dụng mà nó mang lại trong chiến đấu.

Hệ thống Stats/chỉ số

Đối với một số fan cứng của thể loại nhập vai thì việc này cũng không có gì gọi là khó khăn rồi, vì nó có mặt ở hầu hết các tựa MMORPG trên các hệ máy bao gồm cả điện thoại thông minh. Tuy nhiên, với những người chưa tiếp xúc bao giờ với thể loại game nhập vai thì sao? Chúng mình có một số lưu ý nhỏ cho các bạn như sau.

Những điều bạn cần biết khi bắt đầu chơi Dragon Raja, game mobile sử dụng công nghệ đồ họa “xịn xò” Unreal Engine 4 - Ảnh 3.

Đơn giản là game đưa ra một số các nhánh chỉ số, mà các bạn phải nâng cấp để tăng sức mạnh của nhân vật mình sở hữu, sẽ có các chỉ số CON, STR, INT, DEX, INT và việc của người chơi là nâng cấp các chỉ số này. Việc đó tùy theo class mà người chơi đang sử dụng, Nhưng về căn bản thì các bạn nên tập trung build những những nhánh chỉ số có chữ M in hoa màu vàng bên cạnh, đó là Main Stats sẽ là nhánh tăng sức mạnh chính, tăng dame cho nhân vật. Tuy nhiên người chơi cũng nên để ý vì không phải class nào cũng giống nhau, nên chú ý điểm M để có thể tối ưu hóa sức mạnh cho nhân vật.

Kim cương

Game nào cũng thế, cũng có một đơn vị tiền tệ chính trong game đấy. Trong Dragon Raja cũng vậy, tuy nhiên thì sử dụng chúng đối với những người chơi mới sao cho phù hợp để tránh lãng phí cũng là một việc vô cùng quan trọng:

Những điều bạn cần biết khi bắt đầu chơi Dragon Raja, game mobile sử dụng công nghệ đồ họa “xịn xò” Unreal Engine 4 - Ảnh 4.

1. Tuyệt đối không sử dụng  kim cương để mua gear vì gear có thể farm được ở Dungeon. 

2. Không khuyến khích đổ kim cương vào summonrecruit ally, rất tốn kém nhưng không mang lại hiệu quả được nhiều early game. Chỉ nên summon 1 lần x10 guarantee 5*. 

3. Kim cương nên sử dụng mua gì là tốt nhất ? Hiện tại, đối với newbie ở khoảng thời gian đầu game, kim cương nên dồn vào việc mua core gems, cố gắng up core gem đến lv10 nếu có thể vì core gems tăng stat rất nhiều cho char.

Những điều bạn cần biết khi bắt đầu chơi Dragon Raja, game mobile sử dụng công nghệ đồ họa “xịn xò” Unreal Engine 4 - Ảnh 5.

Trên đây là một số những lưu ý cho những người chơi mới của Dragon Raja, game đang được mở miễn phí trên Google Play và App Store.


.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }