Mỗi chúng ta, ai cũng đã từng trải nghiệm ít nhất một lần trong đời các tựa game này, khi còn tấm bé đến lúc trưởng thành

Angry Birds

Angry Birds là một series trò chơi đố được phát triển bởi Rovia Mobile. Phát hành lần đầu trên hệ điều hành iOS của Apple vào tháng 12 năm 2009, trò chơi này đã được tải về khoảng 12 triệu lượt từ App Store. Thành công này đã khiến công ty mở rộng trò chơi trên các thiết bị điện thoại thông minh khác, chẳng hạn như các thiết bị trên hệ điều hành Android và PC.

Những game mobile huyền thoại, mãi mãi bất tử một thời thơ ấu - Ảnh 1.

Angry Birds được mở đầu bằng đoạn kể về việc những con heo màu xanh lục độc ác đã ăn cắp những quả trứng của các chú chim nhiều màu,và vì vậy những con chim quyết định tấn công để lấy lại trứng. Trong từng màn chơi, người chơi sẽ được cung cấp và sử dụng một số con chim nhất định. Người chơi sẽ dùng súng cao su để bắn từng con chim vào những con heo hoặc bắn vào công trình được xây bằng gỗ, băng hoặc đá nơi mà những con heo màu xanh đang trú ngụ trong đó. Mục tiêu là tiêu diệt các con heo bằng cách bắn trực tiếp hay phá vỡ các công trình, gây ra các va chạm cho chúng. Nếu người chơi tiêu diệt tất cả các con heo trước khi số chim bị hết thì sẽ thắng màn chơi đó.

Asphalt 8

Asphalt 8 là tựa game thể loại đua xe, được phát triển và phát hành bởi Gameloft, và là phiên bản trong series Asphalt. Trò chơi được ra mắt vào ngày 22/8/2013 cho hệ iOS và Android, và ra mắt ngày 15/1/2014 cho BlackBerry 10.

Những game mobile huyền thoại, mãi mãi bất tử một thời thơ ấu - Ảnh 2.

Asphalt 8 là game đua xe đầy tốc độ với những thử thách khác nhau, số lượng màn chơi đa dạng và phong phú với những chế độ chơi mới lạ. Tựa game được đón nhận rất tích cực và đã trở thành một trong những trò chơi đua xe hot nhất trên thế giới.

My Talking Tom

My Talking Tom là trò chơi nuôi và chơi mèo mới, vui nhộn, đặc sắc và hoàn toàn miễn phí trên các thiết bị Windowns phone, Adroid và iOS.

Không giống các game động vật nhại tiếng người của nhà phát hành Out Fit 7 trong đó người chơi sẽ nói còn các con vật sẽ lặp lại câu nói của chính bạn bằng chất giọng nhí nhảnh, vui nhộn, My Talking Tom mở ra một trải nghiệm tương tác rộng hơn, toàn diện hơn với chú mèo Tom dễ thương, trực tiếp trên điện thoại smartphone của bạn.

Những game mobile huyền thoại, mãi mãi bất tử một thời thơ ấu - Ảnh 3.

Trong My Talking Tom, người chơi còn có cơ hội thử nghiệm các phong cách thời trang khác nhau cho mèo Tombằng cách thử các trang phục theo bất cứ cách phối đồ nào mà bạn thích, chọn từ bộ sưu tập đa dạng về màu sắc, các kiểu mũ và kính mát. Ngoài ra, bạn còn có thể trang hoàng cho ngôi nhà của chú mèo dễ thương này để chúng trở thành một không gian ấm cúng.

Fruit Ninja (2010)

Fruit Ninja là tựa game chém trái cây nổi tiếng của Halfbrick. Cách chơi của Fruit Ninja siêu đơn giản. Bạn vuốt màn hình để cắt trái cây ném lên màn hình và tránh chém phải bom. Đây là tựa game có giá siêu rẻ, dễ gây nghiện. Fruit Ninja cũng có chế độ nhiều người chơi để bạn có thể chiến cùng bạn bè trên cùng một chiếc điện thoại.

Những game mobile huyền thoại, mãi mãi bất tử một thời thơ ấu - Ảnh 4.

Candy Crush Saga (2012)

Candy Crush Saga là tựa game thuộc thể loại Match-3 huyền thoại được đánh giá là có mức độ gây nghiện cao, được phát triển bởi hãng King Mobile. Trò chơi đã thu hút được lượng người chơi khổng lồ và mang về những khoản lợi nhuận lớn.. Theo Appdata, Candy Crush Saga đứng đầu danh sách các ứng dụng có doanh thu cao nhất trên ba loại hệ điều hành: Android , iOS, Windowns trong khoảng thời gian mới ra mắt.

Những game mobile huyền thoại, mãi mãi bất tử một thời thơ ấu - Ảnh 5.

Candy Crush Saga được thiết kế với hình ảnh kẹo ngọt, gameplay đơn giản nhưng thú vị. Số lượng màn chơi phong phú, hệ thống nhiệm vụ gồm năm loại được sắp xếp xen kẽ sẽ luôn tạo sự mới mẻ cho người chơi. Độ khó của game chỉ ở mức vừa phải nhưng lại tạo sự bất ngờ cho người chơi. Ví dụ như ở ván 100, bạn phải chơi đi chơi lại nhiều lần mới qua cửa thì ở ván 101, chỉ cần vài nước đi là bạn đã chiến thắng. Điều đó khiến gamer cảm thấy có động lực vượt qua từng màn, không nản chí khi gặp màn chơi khó. Khác với Bejeweled ngoài các màn chơi giới hạn thời gian (ví dụ như ở ván 20), Candy Crush Saga không yêu cầu nhanh tay mà cho game thủ suy nghĩ để tìm ra giải pháp hợp lý.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }