Có những thứ mà chỉ game thủ 8x và 9x mới hiểu và trải qua, còn thế hệ trẻ sau này thực sự khó có thể biết được.

Thế hệ 8x và 9x đã già rồi, đó là sự thật cay đắng nhưng buộc phải chấp nhận, dù đôi khi chúng ta hay tự huyễn hoặc bản thân rằng mình vẫn còn trẻ và phong độ. Nhưng khi nhìn vào thế hệ Z sau này đã và đang dần trưởng thành, chúng ta mới bùi ngùi nhìn lại một thời thanh xuân sôi nổi hay chính xác hơn đã trải qua một thời “trẻ trâu” thực sự đáng nhớ.

Những hành động kinh điển của thời “trẻ trâu” mà chỉ game thủ 8x và 9x biết, thế hệ Z sau này làm sao hiểu được - Ảnh 1.

Cắm chuột MU Online

MU Online được xem như là một trong số các tựa game online đầu tiên ra mắt tại thị trường Việt Nam. Ngày ấy thì làm gì có những tool tự động như sau này, game thủ muốn cày MU thì đa phần nghĩ ngay đến một hành động thủ công là lấy tăm cắm vào chuột. Thuật ngữ “cắm chuột” có lẽ cũng được sinh ra từ đây.

Những hành động kinh điển của thời “trẻ trâu” mà chỉ game thủ 8x và 9x biết, thế hệ Z sau này làm sao hiểu được - Ảnh 2.

Với “cắm chuột”, game thủ có thể thoải mái để nhân vật của mình tung hoành tại các bãi train mà không cần phải chăm chăm nhìn vào màn hình. Tất nhiên là trong trường hợp may mắn không bị PK. Vì vậy, đa phần game thủ chọn lựa giải pháp là chỉ cắm một lúc để tranh thủ làm việc gì đó và nhanh chóng trở lại xem nhân vật của mình thế nào.

Thổi vào băng điện tử bốn nút

Nhiều game thủ ngày ấy có một niềm tin bất diệt rằng, việc thổi vào băng điện tử bốn nút sẽ giúp máy khởi động mà không gặp sự cố. Tất nhiên, đây chỉ là một giải pháp dựa trên tâm lý và niềm tin. Nhưng thú vị là đa phần lại phát huy tác dụng khi mỗi lần thổi vào băng thì đều giải quyết được vấn đề của game thủ ngày ấy, hoặc đơn giản chỉ là một cách giúp trấn an tâm lý.

Những hành động kinh điển của thời “trẻ trâu” mà chỉ game thủ 8x và 9x biết, thế hệ Z sau này làm sao hiểu được - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Cầu nguyện mỗi khi bật máy PS2

Chắc hẳn trong số những game thủ đã từng sở hữu chiếc máy huyền thoại PS2 sẽ biết đến cảm giác hồi hộp mỗi khi khởi động cỗ máy này. Cho đến khi âm thanh kinh điển phát ra và dòng chữ PlayStation 2 hiện ra thì lúc đó game thủ mới thở phào nhẹ nhõm. 

Những hành động kinh điển của thời “trẻ trâu” mà chỉ game thủ 8x và 9x biết, thế hệ Z sau này làm sao hiểu được - Ảnh 4.

 Không ít game thủ đã từng phải khởi động đi khởi động lại cỗ máy PS2 của mình thì mới có thể vào được đến giao diện trong game. Điều này được lý giải một phần có thể do mắt đọc của máy bị bụi và hành động tiếp theo của người chơi là lấy tăm bông để lau chùi lại mắt đọc của PS2.

Lập phòng mạng LAN để bắn “Half-Life”

Thực ra thì đó là Counter-Strike 1.1 rồi 7.1 hoặc sau này là 1.6. Cái ngày mà Internet là một thứ xa xỉ, CS Online hoặc sau này là CS:GO là thứ gì đó viển vông thì việc lập phòng mạng LAN tại các quán game là điều kinh điển của thế hệ game thủ 8x và 9x ngày đó. Cứ đủ 8 “thằng”, 4 “thằng” một bên là đủ để giải quyết mọi vấn đề sau mỗi giờ học. Đến bây giờ, chúng ta đã già rồi nhưng chắc chắn vẫn không thể quên được kỷ niệm của một thời trẻ trâu đầy cháy bỏng ấy.

Những hành động kinh điển của thời “trẻ trâu” mà chỉ game thủ 8x và 9x biết, thế hệ Z sau này làm sao hiểu được - Ảnh 5.

Còn rất nhiều những hành động và kỷ niệm của thời thanh xuân đầy nhiệt huyết của một thế hệ game thủ lẫy lừng, những người đã chứng kiến nhiều cuộc thịnh suy và phát triển của làng game Việt.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }