Người lập kỷ lục không chỉ có game thủ nam mà còn có cả tay chơi nữ khiến fan không khỏi ngỡ ngàng.

Trong lịch sử làng game thủ thế giới, có khá nhiều game thủ từng lập được các kỷ lục ấn tượng, thậm chí nhiều trường hợp còn được chính tổ chức Guinness vinh danh.

Game thủ có nhiều cúp bạch kim nhất PS4 nhất

Hakoom Karim được công nhận là người nắm nhiều chiếc cúp bạch kim trên PlayStatin nhất. Tính đến ngày 19/9/2018, Hakoom giành được 1691 chiếc cúp bạch kim, lập được kỷ lục Guinness mới. Sau đó, con số tiếp tục tăng lên đến mốc 1717 cúp. Khó có ai có thể phá được kỷ lục của Hakoom ở thời điểm hiện tại.

Những kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong giới game thủ khiến fan trầm trồ - Ảnh 1.

Cúp bạch kim (platinum trophy) là chiếc cúp hiếm nhất trong tất cả các tựa game PS.

Game thủ sáng chế trang phục cosplay trong game cao nhất

Một kỷ lục khác nằm trong cuốn sách Guinness World Records Gamer’s Edition 2019 đó chính là kỷ lục dành cho các bộ trang phục cosplay các nhân vật trong game cao nhất. Kỷ lục này thuộc về Thomas DePetrillo, chủ kênh YouTube Extreme Costumes dựa trên hình tượng các siêu anh hùng độc đáo. Trong đó có thể kể đến như bộ đồ cosplay nhân vật robot Bumblebee trong phim Transformer của anh cao 2,8 mét và bộ đồ tái tạo nhân vật Reinhardt trong Overwatch cao 2,54 mét. Cuối cùng là bộ đồ Hulkbuster của Iron Man có chiều cao 2,4 mét.

Những kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong giới game thủ khiến fan trầm trồ - Ảnh 2.

Bộ coslay các nhân vật trong game ấn tượng của Thomas DePetrillo.

Nữ game thủ sở hữu thời gian chơi game MOBA và LOL lâu nhất thế giới!

Cô nàng Kinumi Cati (tên thật Hecaterina Kinumi), sinh năm 1996, bên cạnh là một game thủ cô còn biết đến với vai trò ca sĩ kiêm người mẫu tại Nhật. Kỷ lục của cô được xác lập trong sự kiện được tổ chức tại Hotel Shanghai ở Delft, Hà Lan.

Với tình yêu bộ môn Liên Minh Huyền Thoại và mong muốn sở hữu kỷ lục thế giới, cô đã chơi liên tục 30 giờ và có thể chơi lâu hơn nữa nếu sever không trục trặc giữa chừng.

Những kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong giới game thủ khiến fan trầm trồ - Ảnh 3.

Ẵm về hẳn 2 kỷ lục cùng lúc là người có thời gian chơi 1 game MOBA và thời gian chơi Lol lâu nhất thế giới nhưng đây không phải là kỷ lục đầu tiên của Kinumi. Trước đó cô đã từng thiết lập kỷ lục thời gian chơi JRPG và MMORPG lâu nhất thế giới với 2 tựa game nổi tiếng là Final Fantasy 10 và World of Warcraft.

Game thủ công phá cốt truyện của GTA V mà không mất một giọt máu nào

Lần đầu tiên xuất hiện game thủ hoàn thành phần cốt truyện của Grand Theft Auto V mà không mất một giọt máu nào. Người thực hiện thành công kỷ lục này là YouTuber UnNameD. Theo lời anh, sau 48 lần cố gắng, UnNameD mới thực hiện được thành tích đáng nể. 

Người chơi phải đối mặt nhiều lần với hàng sa số kẻ địch cầm đủ loại vũ khí, có thể mất máu mỗi khi gặp tai nạn giao thông; tất cả những rủi ro khiến kỷ lục của UnNameD thêm đáng nể. Toàn bộ màn chơi 9 tiếng chơi GTA V không sát thương đã được anh chàng đăng tải trên YouTube của mình.

Những kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong giới game thủ khiến fan trầm trồ - Ảnh 4.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }