Có lẽ từ khi bắt đầu chơi game, chắc chắn ai trong số game thủ chúng ta cũng đã từng “nằm xuống” theo những cách cực kỳ ngớ ngẩn.

Game online nói chung hay những tựa game bắn súng sinh tồn nói riêng đều có sự hấp dẫn nhất định đối với người chơi bởi sự hấp dẫn và kịch tính cũng như sự sung sướng mà nó đem lại sau khi trận đấu kết thúc trong chiến thắng. Tuy nhiên, trong các tưa game này cũng tồn tại những quyết định vô cùng ngớ ngẩn dẫn đến hậu quả vừa tức giận vừa hài hước cho người chơi.

Chết do lái xe… ngu

Trong PUBG Mobile hay các tựa game sinh tồn có xuất hiện một thứ gọi là phương tiện xe cộ. Thứ mà người chơi có thể sử dụng để “dạo quanh” ngắm cảnh bản đồ và vào bo dễ dàng hơn, thậm chí có thể sử dụng như một loại vũ khí lúc cần thiết. Tuy nhiên, lại có những người chơi điều khiển xe hết sức “thông minh” khiến cho cả bốn thành viên đều hóa hòm chỉ vì một pha xử lý khiến đối phương chỉ biết “che miệng cười và ngoảnh mặt đi tiếp” vì chẳng cần làm gì cũng có mạng.

Những pha “nằm xuống” cực ngớ ngẩn cho thấy IQ “âm vô cực” của game thủ mà ai cũng đã từng gặp một lần - Ảnh 1.

Bị knock bởi đồng đội

Không đưa đồ, ngứa mắt, thích như thế… chính là lời pha giải thích cực kỳ hài hước của người tự tay knock đồng đội của mình. Đây cũng chính là một trong các pha nằm xuống đầy “đau thương và nước mắt”, bởi đúng là không sợ kẻ thù mạnh, chỉ sợ trong team xuất hiện những đồng đội như thế này. Có thể họ là người chơi mới hoặc chị em không biết gì, nhưng nằm xuống vì đồng minh luôn là cách ra đi ngớ ngẩn nhất.

Những pha “nằm xuống” cực ngớ ngẩn cho thấy IQ “âm vô cực” của game thủ mà ai cũng đã từng gặp một lần - Ảnh 2.

Ra đi vì vòng bo

Đôi khi vì quá mải chém gió, quá mải loot đồ mà game thủ quên đi tín hiệu những vòng bo đang xiết chặt. Kết quả là nằm xuống mà không kịp trăn trối điều gì. Bởi vòng bo càng về sau càng thu nhanh lại, trong khi sức chạy của con người thì có giới hạn. Ô tô không có, xe máy càng không vậy thì thôi thoát game cho lành vì lỗi này trách mình thôi chứ còn “trách ai bây giờ đây”.

Những pha “nằm xuống” cực ngớ ngẩn cho thấy IQ “âm vô cực” của game thủ mà ai cũng đã từng gặp một lần - Ảnh 3.

Sắp “ăn gà rồi” thì bị đột kích

Đã đến vòng bo cuối mà vẫn không thấy bóng dáng quân địch đâu, đã hạ được bao nhiêu đối thủ để chờ bữa tối đầy ắp thịt gà và tự hào vì những thành quả mình đã đạt được thì… đoàng, game thủ bỗng thấy mình về thứ hai với số hạ sát nhiều gấp bao nhiêu lần kẻ đang tại vị ở số 1 kia. 

Những pha “nằm xuống” cực ngớ ngẩn cho thấy IQ “âm vô cực” của game thủ mà ai cũng đã từng gặp một lần - Ảnh 4.

Còn gì đau thương hơn và tức tưởi hơn khi kẻ chiến thắng chỉ giành vinh quang bằng cách núp lùm núp bụi. Suy cho cùng, kẻ mạnh chưa phải đã là kẻ vô địch, kẻ biết mình biết ta, tuy hèn một chút nhưng lại giành được quang vinh.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }