Tuy là các sản phẩm đậm chất eSports, song các tựa game dưới đây không ngần ngại tạo nên sự khác biệt khi giúp game thủ mạnh hơn nhờ việc thay skin.

Thông thường, các tựa game eSports sẽ tăng tối đa sự cân bằng trong hệ thống vũ khí hoặc tướng. Tuy nhiên, có không ít các sản phẩm thể thao điện tử lại chọn cho mình hướng đi khác, tức là bỏ qua yếu tố cân bằng sang một bên mà sẽ tung ra hệ thống súng VIP nhằm giúp cho người chơi tăng được sức mạnh của vũ khí đó. Nói một cách như người chơi bây giờ thì là “sơn súng tăng dame”, tức là khoác lên mình skin mới là sẽ tạo ra phiên bản vũ khí với sức mạnh hoàn toàn khác.

Đột Kích và Crossfire Legends

Đột Kích có lẽ là một trong số những tựa game đầu tiên đưa ra khái niệm “sơn súng”. Thực ra thì đây không phải là khoác lên skin mới mà là tung ra phiên bản súng mới dựa trên phiên bản gốc. Tức là thay vì bán skin để đổi diện mạo của súng thì Đột Kích sẽ bán luôn một phiên bản súng hoàn toàn mới. Tất nhiên, hàng loạt thông số về sức mạnh của vũ khí như độ ổn định, chính xác, tốc độ, sát thương… sẽ đều được nâng lên đáng kể. Đó cũng chính là lúc khái niệm súng VIP ra đời, buộc người chơi phải thích nghi.

Những tựa game “sơn súng tăng dame” bá đạo nhất làng game Việt khiến người chơi buộc phải “hiến máu” - Ảnh 1.

Hệ thống vũ khí VIP của Đột Kích

Đến sau này khi Crossfire Legends được ra mắt thì hệ thống súng VIP này cũng được giới thiệu, thậm chí còn có sự phát triển kinh khủng hơn khi tần suất ra mắt súng mới với sức mạnh mới được cập nhật một cách ồ ạt. Hàng loạt phiên bản vũ khí như AK, M4A1 từ xanh, tím, vàng, VIP được tung ra khiến cho người chơi rơi vào ma trận. 

Những tựa game “sơn súng tăng dame” bá đạo nhất làng game Việt khiến người chơi buộc phải “hiến máu” - Ảnh 2.

Cho tới Crossfire Legends

Từ một phiên bản AK-47 gốc đã biến thể thành hàng loạt phiên bản VIP khác nhau khiến cho game thủ không kịp trở tay nạp tiền. Và mục đích cuối cùng cũng là để tăng vẻ đẹp và sức mạnh của súng khiến cho người chơi cảm thấy hứng thú hơn, thỏa mãn hơn.

Free Fire

Khác với hai tiền bối phía trên, Free Fire là một tựa game sinh tồn. Vốn dĩ hệ thống súng trong Free Fire là có sẵn, người chơi thường sẽ không phải bỏ tiền ra mua thêm. Tuy nhiên, để tạo nên sự đặc trưng khác biệt so với những người đồng nghiệp như PUBG Mobile, Free Fire tung ra hệ thống skin để game thủ săn lùng, nạp tiền. 

Những tựa game “sơn súng tăng dame” bá đạo nhất làng game Việt khiến người chơi buộc phải “hiến máu” - Ảnh 3.

Skin súng trong Free Fire cũng khác biệt so với PUBG Mobile hay CS:GO khi không phải chỉ để trang trí cho đẹp mà sẽ thực sự nâng cấp sức mạnh cho khẩu súng đó. Một skin súng mới thường sẽ nâng cao thông số của vũ khí, tạo nên sức mạnh trên chiến trường sinh tồn này. Đó cũng là lý do mà vì sao Free Fire được game thủ gọi là game “sơn súng tăng dame” là vì vậy.

Những tựa game “sơn súng tăng dame” bá đạo nhất làng game Việt khiến người chơi buộc phải “hiến máu” - Ảnh 4.

Có thể nói trên thị trường game Việt hiện tại thì đây là ba trong số các tựa game có sự khác biệt về hệ thống vũ khí. Tuy nhiên giờ đây chỉ còn lại Đột Kích trên PC và Free Fire trên mobile, còn Crossfire Legends đã bị VNG khai tử trong những ngày vừa qua.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }