Đúng là gừng càng già càng cay, mới đây, một “nữ game thủ” đã được kỷ lục Guinness công nhận là Youtuber già nhất thế giới.

Mới đây, một “nữ game thủ” đã được Kỷ lục Thế giới Guinness công nhận là Youtuber già nhất thế giới. Youtuber này là Hamako Mori, hay còn gọi là Gamer Grandma. Bà Hamako sinh ngày 18 tháng 2 năm 1930 và hiện vẫn mạnh khỏe ở tuổi 90. Tính đến tháng 5 năm 2020, kênh YouTube của bà đang có hơn 197.000 người đăng ký và con số nay ẫn chưa dừng lại.

“Nữ game thủ” được kỷ lục Guinness công nhận là Youtuber già nhất thế giới, cực kỳ thích chơi GTA 5 - Ảnh 1.

Bà Hamako có thể trông giống như bất kỳ người bà bình thường nào khác. Tuy nhiên, đừng để ngoại hình của Youtuber này đánh lừa, bà đã có thâm niên chơi điện tử trong 39 năm sau khi nhìn thấy những đứa trẻ chơi game. Youtuber này chia sẻ “”Trông nó rất vui và tôi nghĩ thật không công bằng nếu chỉ có trẻ em chơi nó”.

“Nữ game thủ” được kỷ lục Guinness công nhận là Youtuber già nhất thế giới, cực kỳ thích chơi GTA 5 - Ảnh 2.

Lúc đầu, bà Hamako chỉ chơi game cho vui trên chiếc máy chơi game đầu tiên của bà có tên là “Cassette Vision”. Bà Hamako cũng giữ tất cả  cỗ máy console và phần mềm mà bà đã mua trong suốt những năm vừa qua. Nó có rất nhiều giá trị về tình cảm đối với “nữ youtuber” này.

“Nữ game thủ” được kỷ lục Guinness công nhận là Youtuber già nhất thế giới, cực kỳ thích chơi GTA 5 - Ảnh 3.

Gamer Grandma hiện đang chơi game trên cỗ máy PlayStation 4. Điểm thú vị là youtuber già nhất thế giới này lại có niềm đam mê đặc biệt với các tựa game hành động. Tuy nhiên, bà cũng chia sẻ là thời gian gần đây, bà mới bắt đầu chơi thể loại này và “mê mẩn” vì độ khó của nó. Trên kênh youtube của mình, người xem có thể thấy bà Hamako không “ngán” bất kỳ tựa game nào, từ GTA5 cho đến Call of Duty: Modern Warfare.

“Nữ game thủ” được kỷ lục Guinness công nhận là Youtuber già nhất thế giới, cực kỳ thích chơi GTA 5 - Ảnh 4.

Trong số các tựa game mà mình đã chơi, Youtuber này chia sẻ mình đặc biệt yêu thích GTA 5. Ban đầu, bà Hamako bắt đầu tải lên YouTube như một cách để chia sẻ kinh nghiệm chơi game của mình với những người chơi khác. “Thật lãng phí nếu tôi là người duy nhất thích nó”, Youtuber này nói. Bà cố gắng đăng ít nhất 3 đến 4 video mỗi tháng và nhận được những bình luận quan tâm từ gần 200.000 người đăng ký.

“Nữ game thủ” được kỷ lục Guinness công nhận là Youtuber già nhất thế giới, cực kỳ thích chơi GTA 5 - Ảnh 5.
“Nữ game thủ” được kỷ lục Guinness công nhận là Youtuber già nhất thế giới, cực kỳ thích chơi GTA 5 - Ảnh 6.
“Nữ game thủ” được kỷ lục Guinness công nhận là Youtuber già nhất thế giới, cực kỳ thích chơi GTA 5 - Ảnh 7.

Sự ủng hộ của người hâm mộ đóng vai trò là động lực để bà Hamako đăng nhiều video hơn để người xem có thể thưởng thức. Một số người thậm chí còn cho rằng việc xem video của bà mang lại cho họ nhiều hy vọng, rằng họ sẽ có được những tháng năm vui vẻ giống như Youtuber này, khi họ bằng tuổi bà. Là một game thủ trong 39 năm, bà Hamako tin rằng chơi game sẽ làm trẻ hóa tinh thần của mình, và nói rằng đó là một sự lựa chọn tuyệt vời của cuộc đời mình.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }