Nếu coi việc lộ clip là một tai nạn thì những gì diễn ra sau đó tùy thuộc vào cách xử lý của mỗi người.

Cách đây không lâu, hẳn cộng đồng game thủ Việt vẫn chưa thể nào quên được câu chuyện lộ clip của một nữ streamer. Ở thời điểm đó, chắc hẳn rất ít người biết đến tên tuổi của nữ streamer này chứ đừng nói đến việc đã xem livestream hay chưa. Lúc ấy, channel Youtube của nữ streamer này vào khoảng gần 150 nghìn người đăng ký.

Nữ streamer lộ clip: Tai nạn ngoài ý muốn và câu chuyện lợi dụng sự cố của người khác để trở nên nổi tiếng - Ảnh 1.

Vụ việc lộ clip kéo theo hàng loạt những hiệu ứng khác như scandal lợi dụng hay nói xấu sau lưng lẫn nhau. Ai cũng nghĩ rằng, câu chuyện này có thể giống như một dấu chấm hết cho sự nghiệp của nữ streamer. Bản thân nữ game thủ này cũng chính thức lên tiếng trên một video clip cho rằng “đây có thể sẽ là video cuối cùng” mà mình sẽ làm.

Nữ streamer lộ clip: Tai nạn ngoài ý muốn và câu chuyện lợi dụng sự cố của người khác để trở nên nổi tiếng - Ảnh 2.

Đơn vị chủ quản thì cho biết, đây là một vụ việc được sắp đặt, hãm hại và sẽ tìm ra bằng được người thực hiện hành vi này. Tuy nhiên sau đó thì mọi thứ dần đi vào im lặng. Thủ phạm vẫn là ẩn số, còn nhân vật chính thì có sự trở lại vô cùng mạnh mẽ trên mọi phương diện. Quay trở lại làm Youtube, mở khóa trang cá nhân Facebook, xuất hiện trên Instagram và TikTok với một diện mạo mới, vui vẻ như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Đây là một tín hiệu vui mừng đối với bản thân nữ streamer này.

Nữ streamer lộ clip: Tai nạn ngoài ý muốn và câu chuyện lợi dụng sự cố của người khác để trở nên nổi tiếng - Ảnh 3.

Tất nhiên, sự quay trở lại không phải để “cho vui”, channel Youtube của nữ streamer từ mức 150 nghìn đã lên mức 250 nghìn lượt đăng ký. Trang cá nhân thì tăng lượt theo dõi “ầm ầm” một cách tự nhiên. Đó là chưa kể hàng loạt hiệu ứng đến từ các nền tảng mạng xã hội khác bao gồm Instagram hay TikTok.

Nữ streamer lộ clip: Tai nạn ngoài ý muốn và câu chuyện lợi dụng sự cố của người khác để trở nên nổi tiếng - Ảnh 4.

Một trang cá nhân giả mạo đi kèm với đường dẫn like Fanpage và tham gia Group

Nhưng đó chưa phải là tất cả những gì diễn ra sau vụ lộ clip này. Ngay tại thời điểm nữ streamer bị lộ clip, hàng loạt trang cá nhân giả mạo được lập ra và tăng follow một cách chóng mặt. Tất nhiên là đều có dụng ý của nó như kêu gọi mọi người like Fanpage hoặc tham gia group nào đó rồi đổi tên. Một cách cực kỳ dễ dàng để có được tài nguyên mới rồi sau đó sử dụng theo mục đích của chủ sở hữu.

Nữ streamer lộ clip: Tai nạn ngoài ý muốn và câu chuyện lợi dụng sự cố của người khác để trở nên nổi tiếng - Ảnh 5.

Cùng với đó, các nhân vật có liên quan đến vụ lộ clip này cũng liên tục tạo ra những sản phẩm mới, nhắc đến tên nhau, xin lỗi lẫn nhau trong hàng loạt các video Youtube hay livestream như để nhắc cho khán giả nhớ ra rằng “tôi có dính líu tới câu chuyện lộ clip”. Rồi thì sao? Từ những người ít tên tuổi bỗng trở thành người mà ngay cả cộng đồng không phải tựa game đó cũng biết tới.

Nữ streamer lộ clip: Tai nạn ngoài ý muốn và câu chuyện lợi dụng sự cố của người khác để trở nên nổi tiếng - Ảnh 6.

Đây là cách mà con người đang lợi dụng, tận dụng và sử dụng những sự cố, tai nạn ngoài ý muốn của một ai đó để trở nên nổi tiếng. Chính bản thân nữ streamer, nhân vật chính trong vụ việc này cũng phải thốt lên rằng “”Mình không hiểu trong các clip này em ý nhắc đến tên mình làm gì”. Và trước đó, như tất cả đã biết là hàng loạt những clip “gửi lời xin lỗi” qua lại lẫn nhau, nhưng rồi thì sao, mọi người đều rõ.

Nữ streamer lộ clip: Tai nạn ngoài ý muốn và câu chuyện lợi dụng sự cố của người khác để trở nên nổi tiếng - Ảnh 7.

Tất nhiên, câu chuyện lộ clip là một điều không ai mong muốn, nhưng hệ quả của nó ra sao thì lại còn phụ thuộc vào sự lựa chọn của mỗi con người. Mà cách chọn lựa ra sao thì có lẽ đã quá rõ ràng rồi.

Nữ streamer lộ clip: Tai nạn ngoài ý muốn và câu chuyện lợi dụng sự cố của người khác để trở nên nổi tiếng - Ảnh 8.

Bạn muốn cập nhật những thông tin nóng hổi về các sản phẩm game mobile mới nhất, muốn “hóng hớt” muôn mặt đời sống game thủ, streamer hay những drama của cộng đồng game Việt? Còn chần chừ gì nữa mà không tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY!

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }