Chia sẻ về chuyện nghề, nữ tân binh chia sẻ về cái duyên với MC Esports.

“Em thấy em chưa đủ tốt để được lên một bài viết chỉn chu, vì còn rất nhiều bạn khác xuất sắc hơn em nhiều. Em cần thời gian để học hỏi, đến khi em hoàn thiện nhất, em sẽ tự tin để chia sẻ mọi thứ.

Cùng một câu nhưng người thành công nói thì người ta sẽ bảo là triết lý, người chưa thành công nói thì sẽ bị bảo là ba hoa. Em không muốn mình như vậy” – cô nàng Nguyễn Trần Kim Ngân sớm từ chối về đề xuất trả lời phỏng vấn của chúng tôi trong lần đầu trò chuyện.

Nữ tân binh làng MC Esports: “Chỉ cần cầm mic thôi, em đã hạnh phúc rồi!” - Ảnh 1.

Kim Ngân là MC Esports, vừa mới xuất hiện tại AIC 2022 với vai trò phỏng vấn các tuyển thủ sau trận đấu. Là gương mặt trẻ, năng động, phong thái vui tươi, khỏi phải nói sự quan tâm và chú ý của cộng đồng dành cho cô nàng lớn đến thế nào.

Ngỏ ý muốn trò chuyện với cô nàng, cũng là dịp để người hâm mộ Liên Quân hiểu thêm về cô nàng “tân binh”, ấy thế nhưng Kim Ngân ngay lập tức thể hiện sự ái ngại. Phải cho đến khi chúng tôi chia sẻ về mục đích của bài phỏng vấn để đưa đến những thông tin ban đầu về cách mà cô nàng “cập bến” Esports thì Kim Ngân mới thở phào:

“Đây là lần đầu tiên em được nhận lời mời phỏng vấn, trước giờ toàn đi phỏng vấn người ta thôi, chứ chuyện của em thì em ít khi chia sẻ lắm ạ.

Thú thật là nhận được sự quan tâm của mọi người em hạnh phúc vô cùng luôn. Thật ra chỉ cần cầm mic thôi em đã hạnh phúc rồi, lần này còn được các bạn ủng hộ nữa, hạnh phúc nhân đôi”.

Nữ tân binh làng MC Esports: “Chỉ cần cầm mic thôi, em đã hạnh phúc rồi!” - Ảnh 2.


Quay ngược thời gian cách đó vài tháng, Nguyễn Trần Kim Ngân hiện đang là sinh viên chuyên ngành Marketing tại Đại học Kinh tế – Luật, ĐHQG Tp. HCM chưa từng có kinh nghiệm MC, chỉ có sức trẻ và tinh thần không ngại thử sức:

“Lúc đó em liều, kiểu như được ăn cả, còn ngã.. thì thôi, vì em có cái gì để mất đâu. Hôm dẫn ĐTDV, chị Hằng bận, nên mới tìm MC dẫn thay. Em ứng tuyển vào thì được nhận xét hợp với các chương trình năng lượng thế này, được thử sức. Ban đầu lối dẫn của em không hợp, nhịp điệu giống như chương trình Chúc bé ngủ ngon ý, nhưng may mắn là chị Hằng không tìm người mới, mà quyết định rèn luyện thêm cho em.

Em có đúng một tuần để học tất cả mọi thứ liên quan tới game, nó khó nhớ còn hơn cả tích phân nữa. Trước đó em có chơi game, nhưng gà quá, nên toàn bị mắng, em tự ái xoá game, đâm ra không hiểu gì về game luôn.

Thế nên em càng biết ơn chị Hằng lắm, sau này em tự hứa là mình phải cố gắng thành công, để chị Hằng tự hào về em”.

Nữ tân binh làng MC Esports: “Chỉ cần cầm mic thôi, em đã hạnh phúc rồi!” - Ảnh 3.


Việc đi làm đúng nghề đã có rất nhiều trở ngại rồi, đằng này rẽ ngang làm MC Esports càng có những khó khăn mà Kim Ngân phải đối mặt: “Khó khăn thì nghề nào cũng có. Một khoảng thời gian em áp lực, em không chịu nổi luôn. Áp lực thời gian, áp lực về kỹ năng của bản thân, nhất là áp lực từ cộng đồng mạng.

Em còn mới nên lúc nào cũng nhận hai chiều ý kiến. Mà con người ngộ lắm, mấy cái vui vui thì quên sạch, mấy cái buồn buồn thì nhớ dai. Em toàn nhớ mấy bình luận tiêu cực không à. Nhưng sau đó thì nhiều bạn nhắn tin an ủi, động viên, em rất rất biết ơn, vì các bạn thông cảm và đón nhận em. Đây là động lực mà em sẽ còn mang theo trên suốt con đường của mình”.

Tính tới thời điểm hiện tại không phải là quá dài thế nhưng Kim Ngân cũng đã có những kỉ niệm đáng nhớ trên hành trình theo đuổi nghề cầm mic của mình. Cô nàng bồi hồi nhớ lại ngày đầu tiên làm MC Esports là 30/4, dẫn play off ĐTDV mùa xuân 2022: “Cảm xúc khi đó là run, run muốn rớt mic, em run toàn thân luôn. Vì run nên sợ quên kịch bản, đâm ra nguyên buổi phỏng vấn, em kệ anh Bâng luôn, anh Bâng trả lời gì em cũng không biết nữa, em chỉ chăm chăm vào cái kịch bản cho đỡ sợ mà thôi.

Hay hôm phỏng vấn ĐTDV, em phỏng vấn anh Hải của VGM, anh ý bảo đội anh ý “đánh non”, em có hiểu đánh non là gì đâu, em đơ trên sóng luôn. Đây cũng là lần đầu tiên nhận gạch đá, có mấy anh bình luận nặng nề lắm, làm trái tim bé bỏng này tổn thương. Ngày hôm đó em khóc quá trời, khóc như chưa từng được khóc luôn. Mới bước vào đời mà đời “vả” mấy phát. Em chỉ kể lại thôi chứ không kể khổ đâu nhé, cái này đáng nhớ mà”.

Nữ tân binh làng MC Esports: “Chỉ cần cầm mic thôi, em đã hạnh phúc rồi!” - Ảnh 4.

Có những điều tiêu cực nhưng cũng rất nhiều tình cảm ấm áp mà gia đình, bạn bè và những người yêu mến dành cho Kim Ngân: “Ba mẹ ủng hộ nhiệt tình lắm, đến mức em còn chưa kịp xem video của em thì ba mẹ đã xem xong rồi. Bình thường ba mẹ em hay xem thời sự, từ khi em vào làm MC, ba mẹ chuyển sang xem em. Lần nào gọi điện cũng nghe giọng em văng vẳng ở đầu dây bên kia”.

Thêm nữa, phụ huynh của cô nàng tin tưởng vào bản lĩnh của con gái mình nhất là khi Kim Ngân đã có thời gian sống tự lập, xa ba mẹ từ những năm cấp hai.

Nữ tân binh làng MC Esports: “Chỉ cần cầm mic thôi, em đã hạnh phúc rồi!” - Ảnh 5.

Nhìn lại chặng đường nửa năm theo đuổi nghề MC, Kim Ngân vẫn hào hứng và say mê: “Em còn chặng đường dài để cải thiện, vậy là hết áp lực thời gian. Còn áp lực kỹ năng thì em học, học từ các chị, học từ cái sai của bản thân, học từ góp ý của mọi người. Còn áp lực cộng đồng mạng, thì em nghĩ là em sắp quen với mấy bình luận tiêu cực rồi.

Chính đam mê khiến em cố gắng hơn nữa. Từ khi nhận ra việc cầm mic và được nói khiến cho em hạnh phúc, em đã xác định theo đuổi nghề đến cùng.

Em muốn mình cải thiện được bản thân, sau khi cải thiện được rồi, thì em mong sẽ nhận được sự công nhận của mọi người. Dù chỉ là 1% thôi, nhưng em cũng mong mọi người có thể nhìn thấy sự cố gắng của em”.

Nữ tân binh làng MC Esports: “Chỉ cần cầm mic thôi, em đã hạnh phúc rồi!” - Ảnh 6.

Nữ MC trẻ cho biết bản thân không hướng đến bất kỳ hình mẫu nào cả. Cô chỉ mong là chính mình và tốt hơn phiên bản ngày hôm qua: “Chỉ cần là chính em thôi, em cũng đã khác biệt rồi”!


https://gamek.vn/nu-tan-binh-lang-mc-esports-chi-can-cam-mic-thoi-em-da-hanh-phuc-roi-20220621124609977.chn

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }