Dù phiên bản OB21 của Free Fire mới ra mắt không lâu, song tình trạng hack cheat đã diễn biến vô cùng nghiêm trọng, số tài khoản bị khóa lên tới hàng chục nghìn.

Free Fire từ trước tới nay vẫn luôn nổi tiếng là tựa game “nhiều hack”. Thực ra, nói một cách công bằng thì bất kỳ sản phẩm game online nào ra mắt cũng đều có hack, chúng như một thứ gì đó song hành và cùng tồn tại với các tựa game này. Đặc biệt là các sản phẩm eSports như Free Fire, PUBG Mobile… thì hiện tượng hack càng nhiều với sự biến tấu vô cùng khó lường.

Mới đầu tháng tư này thôi, Free Fire máy chủ Việt Nam tuyên bố khóa hơn 10.000 tài khoản hack chỉ trong 2 tháng. Con số này vẫn chưa là gì so với Free Fire tại máy chủ Ấn Độ khi mới đây, Garena đã đưa thông báo 50.000 tài khoản tại quốc gia này bị khóa vì liên quan đến hack, cheat. Những vụ hack này xảy ra trong khoảng thời gian từ ngày 8 đến 21 tháng 4 năm 2020. Điều đó có nghĩa là từ phiên bản OB20 đến OB21, hack vẫn là một thứ gì đó gây nhức nhối cho Garena và game thủ Free Fire.

Khóa nhiều là thế, tuy nhiên, tình trạng hack cheat vẫn luôn là vấn đề nghiêm trọng đối với người chơi Free Fire. Trên Google, Facebook tồn tại rất nhiều những hội nhóm, clip liên quan đến hướng dẫn hack, cheat của Free Fire. Thậm chí, ngay cả nền tảng tưởng chừng như không thể vượt qua là iOS cũng có thể tạo được bản hack.

OB21 của Free Fire vừa mới ra, số tài khoản hack “bay màu” lên tới con số khổng lồ, hacker vẫn tự tin mình “bất tử” - Ảnh 1.

Điều này thực sự là một điều gây đau đầu không chỉ cho người chơi mà cả đối với Garena, bởi vốn dĩ từ trước đến nay, hiện tượng hack của tựa game này hoạt động vô cùng công khai, thậm chí còn đăng hẳn vào trong group chính thức của Free Fire với rất nhiều lượt xem và share.

OB21 của Free Fire vừa mới ra, số tài khoản hack “bay màu” lên tới con số khổng lồ, hacker vẫn tự tin mình “bất tử” - Ảnh 2.

Quay trở lại với 50.000 tài khoản bị kh óa tại máy chủ Ấn Độ, Garena thông báo thêm rằng có những người chơi bị mất tài khoản do thực tế là họ đã đưa mật khẩu của mình cho những người dùng khác cuối cùng sử dụng hack mà không có chủ sở hữu của họ biết. Garena cũng cam kết với người chơi tại Ấn Độ rằng “Chúng tôi không khuyến nghị người chơi sử dụng phần mềm của bên thứ ba hoặc hack để họ không bị mất tài khoản vì bất cứ điều gì. Chúng tôi liên tục cập nhật các công cụ chống hack.

OB21 của Free Fire vừa mới ra, số tài khoản hack “bay màu” lên tới con số khổng lồ, hacker vẫn tự tin mình “bất tử” - Ảnh 3.

Ngoài ra, chúng tôi cũng ghi lại các trường hợp chủ tài khoản chia sẻ và tiết lộ thông tin tài khoản của họ cho bạn bè và người lạ đã sử dụng hack. Chúng tôi hy vọng rằng người chơi có thể cẩn thận bảo vệ tài khoản của họ.

OB21 của Free Fire vừa mới ra, số tài khoản hack “bay màu” lên tới con số khổng lồ, hacker vẫn tự tin mình “bất tử” - Ảnh 4.

Đối với một cộng đồng chơi game phát triển và sạch sẽ, chúng tôi thực sự hy vọng rằng người chơi có ý thức hơn và có thể tạo ra các cột mốc riêng của họ trên Free Fire. Chúng tôi đảm bảo rằng những thành tựu đạt được sẽ có ý nghĩa hơn nhiều so với đạt được thông qua các gian lận.”.

OB21 của Free Fire vừa mới ra, số tài khoản hack “bay màu” lên tới con số khổng lồ, hacker vẫn tự tin mình “bất tử” - Ảnh 5.

Tuy nhiên, công cụ chống hack của Free Fire hoạt động ra sao thì “có trời mới biết” vì rất nhiều game thủ vẫn hàng ngày kêu ca rằng gặp quá nhiều hack trong trận đấu. Hy vọng rằng, trong tương lai gần, tình trạng hack trong Free Fire sẽ thuyên giảm để người chơi thực sự có một môi trường chơi game công bằng và trong sạch.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }