Cả 3 đều là những nhân vật từng khiến Luffy vất vả tìm cách “counter”…

Rob Lucci

Từng được giới thiệu là 1 trong 5 thợ đóng tàu giỏi nhất tại Galley-La Company, Rob Lucci là chuyên gia trong lĩnh vực xẻ gỗ, chêm gỗ và đóng chốt. Sau này, Rob Lucci mới hé lộ thân phận thực sự, chính là 1 thành viên chủ chốt của CP9, hoạt động ngầm với nhiệm vụ đoạt lại bản thiết kế Pluton. Đây cũng được xem là “trùm cuối” của Arc Water 7 và Enies Lobby, cả sức mạnh lẫn chiến lược đều không cần bàn cãi…

[One Piece] 3 kẻ thù nguy hiểm nhất mà Luffy từng chạm trán, kẻ thứ 2 vẫn luôn được các fan mong chờ ngày trở lại - Ảnh 1.

Trận chiến giữa Rob Lucci và Luffy ở cả 2 Arc này đều cho thấy sự vượt trội hơn về kinh nghiệm lẫn sức mạnh, thứ mà Luffy lúc đó vẫn còn thiếu hụt. Theo nhiều ý kiến, chính Rob Lucci là nhân vật đã gần như đưa Luffy đến cái chết (nếu không tính Akainu). Dù đã sáng tạo ra Gear mới để chống chịu trước đòn công của địch nhưng Luffy cũng phải “năm lần bảy lượt” mới có thể hoàn toàn hạ gục địch thủ này.

[One Piece] 3 kẻ thù nguy hiểm nhất mà Luffy từng chạm trán, kẻ thứ 2 vẫn luôn được các fan mong chờ ngày trở lại - Ảnh 2.

Enel

Rất nhiều cuộc tranh luận cho rằng, nếu không gặp phải thiên địch là Luffy và có cơ hội xuống Đại Hải Trình tung hoành, Enel sẽ được đánh giá không hề thấp hơn Thất Vũ Hải, thậm chí còn có cơ hội trở thành Tứ Hoàng. Hắn sở hữu Haki Quan Sát khủng tới mức bao quát được toàn bộ đảo trên trời, khiến dân chúng e dè tới nỗi không dám mở miệng nói chỉ 1 lời nghịch ý.

[One Piece] 3 kẻ thù nguy hiểm nhất mà Luffy từng chạm trán, kẻ thứ 2 vẫn luôn được các fan mong chờ ngày trở lại - Ảnh 3.

Đây cũng là một trong những nhân vật đầu tiên mà tác giả Oda giới thiệu tới bạn đọc nhằm mô phỏng hình thái “Haki”. Nếu so sánh giữa Enel và một địch thủ khác có Haki Quan Sát siêu mạnh của Luffy – Katakuri, có lẽ một chín, một mười. Đó là chưa kể đến sức mạnh của Enel đến từ trái ác quỷ Goro Goro ni Mi mang sức hủy diệt khủng khiếp nhất. Thử tưởng tượng, một Enel giờ đây đã lĩnh ngộ cả Haki Bá Vương, Haki Vũ Trang, nếu tái xuất và chạm trán cùng Luffy 1 lần nữa, ai mới là người thua cuộc?

[One Piece] 3 kẻ thù nguy hiểm nhất mà Luffy từng chạm trán, kẻ thứ 2 vẫn luôn được các fan mong chờ ngày trở lại - Ảnh 4.

Doflamingo

Doflamingo, người cùng sở hữu Haki Bá Vương lại đã thức tỉnh trái ác quỷ, ắt là một trong những địch thủ đáng nhớ nhất đến thời điểm hiện tại. Hắn ma mãnh, xảo quyệt, chẳng ngần ngại “chơi bẩn” để đạt được mục đích. Trận chiến với Doflamingo, cần thừa nhận là Luffy đã có thêm chút ít sự giúp sức từ Law. Nếu đơn đả độc đấu từ những phút đầu tiên, cơ hội chiến thắng của anh chàng Mũ Rơm liệu có còn cao như ta tưởng?

[One Piece] 3 kẻ thù nguy hiểm nhất mà Luffy từng chạm trán, kẻ thứ 2 vẫn luôn được các fan mong chờ ngày trở lại - Ảnh 5.

Dù vậy, cũng phải cảm ơn Doflamingo vì nhờ hắn mà Luffy ngay lúc này, khi đang chuẩn bị tái chiến cùng Tứ Hoàng Kaido, đầu óc vẫn liên tục suy nghĩ về “thức tỉnh trái ác quỷ”. Trong Arc Wano, Luffy vừa nhận được chỉ dạy về tầng thứ sau cùng của Haki Vũ Trang, vừa liên tiếp suy nghĩ về việc thức tỉnh trái ác quỷ. Liệu rằng chúng ta sẽ được nhìn thấy một trạng thái sức mạnh mới của chàng trai này trong vài chương truyện sắp tới? Hãy cùng chờ xem!

[One Piece] 3 kẻ thù nguy hiểm nhất mà Luffy từng chạm trán, kẻ thứ 2 vẫn luôn được các fan mong chờ ngày trở lại - Ảnh 6.

Cả 3 kẻ thù siêu nguy hiểm ấy nay đã tái xuất trong Mộng Hải Tặc Mobile

Gần đây, sự xuất hiện của tựa game mới nhất khai thác đề tài One Piece – Mộng Hải Tặc Mobile đã nhận được sự chú ý từ đông đảo fan cuồng. Không chỉ đưa Luffy và đồng đội trong băng Mũ Rơm đến với thế giới ảo, Mộng Hải Tặc Mobile còn là sự trở lại đầy ấn tượng của cả 3 kẻ thù siêu nguy hiểm bên trên: Rob Lucci, Enel và Doflamingo. Mỗi người đều sở hữu cho mình bộ kỹ năng “khủng”, hứa hẹn sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu cho nhiều game thủ.

[One Piece] 3 kẻ thù nguy hiểm nhất mà Luffy từng chạm trán, kẻ thứ 2 vẫn luôn được các fan mong chờ ngày trở lại - Ảnh 7.
[One Piece] 3 kẻ thù nguy hiểm nhất mà Luffy từng chạm trán, kẻ thứ 2 vẫn luôn được các fan mong chờ ngày trở lại - Ảnh 8.
[One Piece] 3 kẻ thù nguy hiểm nhất mà Luffy từng chạm trán, kẻ thứ 2 vẫn luôn được các fan mong chờ ngày trở lại - Ảnh 9.

Một điều khá thú vị là nếu như Enel có khả năng tấn công tới 3 mục tiêu phe địch thì cả Rob Lucci và Doflamingo lại có thêm kỹ năng Hợp Kích, được kích hoạt khi có tướng cùng duyên phận ra trận. Đây cũng là cơ chế đặc biệt có trong Mộng Hải Tặc Mobile, cho phép người chơi kết nối sức mạnh của các bộ 2, bộ 3 tướng với nhau, tùy ý sử dụng trong khi giao tranh.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Mộng Hải Tặc Mobile tại: http://monghaitac.vn/rd/gamek

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }