Đang trong những ngày dịch bệnh, làm thế nào để game thủ có thể bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình, con cái mà vẫn toát lên một phong cách “kool ngầu”?

Dịch bệnh vẫn đang bao phủ nhiều quốc gia, khu vực trên thế giới. Đây chính là lúc mà tất cả mọi người đều cần phải có trách nhiệm bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và gia đình. Mới đây, một ông bố Trung Quốc đã chế ra một bộ đồ bảo hộ vừa ngầu vừa an toàn cho chính mình và đứa con thân yêu. Điều thú vị là bộ đồ bảo hộ cho cả hai cha con được lấy ý tưởng từ tựa game Death Stranding đình đám thời gian vừa qua.

Ông bố chất chơi, làm hẳn đồ bảo hộ không khác gì Death Stranding để giữ an toàn cho con giữa mùa dịch cúm - Ảnh 1.

Bộ đồ trong Death Stranding gây ấn tượng mạnh với game thủ về độ dị…

Nhân vật được nhắc tới có nick name The_Bai_Ying, là một cosplayer từ Thượng Hải. “Ông bố của năm này” đã không ngần ngại chia sẻ tác phẩm của mình trên ứng dụng Tik Tok. Đây chính là mô hình bào thai đã được Hideo Kojima sáng tạo nên trong tựa game Death Stranding. Tất nhiên, ngoài mục đích “show hàng” thì tác phẩm này còn có mục đích bảo vệ anh và đứa con dễ thương của mình tránh khỏi nguy cơ lây nhiễm của dịch bệnh hiện tại.

Ông bố chất chơi, làm hẳn đồ bảo hộ không khác gì Death Stranding để giữ an toàn cho con giữa mùa dịch cúm - Ảnh 2.

Được ông bố Trung Quốc biến thành hiện thực, đảm bảo an toàn cho bản thân và đứa con thân yêu

Theo như video được The_Bai_Ying chia sẻ thì tác phẩm này có thể hiểu là một bộ đồ bảo hộ được trang bị thêm “mô hình bào thai” ở đằng trước, đứa con đáng yêu của The_Bai_Ying sẽ nằm trong mô hình này. Như nhiều người đã nhìn thấy thì bộ trang phục này được trang bị đầy đủ hệ thống lọc không khí để đảm bảo an toàn cho đứa trẻ.

Ông bố chất chơi, làm hẳn đồ bảo hộ không khác gì Death Stranding để giữ an toàn cho con giữa mùa dịch cúm - Ảnh 3.
Ông bố chất chơi, làm hẳn đồ bảo hộ không khác gì Death Stranding để giữ an toàn cho con giữa mùa dịch cúm - Ảnh 4.

Ngầu như bản gốc Death Stranding

Khi mà tình hình dịch bệnh có nguy cơ diễn biến phức tạp thì The_Bai_Ying có thể an tâm khi đưa đứa con của mình đến các trung tâm y tế hoặc phòng tránh những nguy cơ lây nhiễm khác. Tuy nhiên, nếu “soi kỹ” thì người xemhoàn toàn có thể phát hiện ra một chi tiết nữa, đó chính là logo trên ngực của The_Bai_Ying chính là logo của tập đoàn Umbrella trong series Resident Evil.

Umbrella là tập đoàn hư cấu và là mọi nguồn cơn tạo nên thảm họa trong Resident Evil. Trụ sở của tập đoàn này được đặt tại thành phố Racoon, trung tâm bùng phát đầu tiên của đại dịch trong game. Các thí nghiệm sinh học của Umbrella đã vô tình gây ra sự bùng phát virus trên phạm vi toàn thế giới. Đại dịch này không chỉ biến con người trở thành xác sống, biến động vật thành sinh vật kinh dị mà còn đẩy loài người tới bờ vực tuyệt chủng. Virus trong Resident Evil được nghiên cứu để tạo ra một loại vũ khí sinh học nguy hiểm và lây nhiễm với cấp số nhân chỉ trong thời gian rất ngắn.

Ông bố chất chơi, làm hẳn đồ bảo hộ không khác gì Death Stranding để giữ an toàn cho con giữa mùa dịch cúm - Ảnh 5.

Tuy nhiên, tất cả chỉ nên dừng ở mức cosplay “cho vui” bởi chưa có một minh chứng khoa học nào chứng minh rằng bộ đồ này đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như đứa trẻ bên trong. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình, cách tốt nhất là hãy làm theo khuyến nghị  của Bộ Y tế nhé.

  

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }