Dù những ấn tượng từ phiên bản PC của Perfect World đã in sâu trong lòng nhiều thế hệ game thủ, nhưng không thể phủ nhận, công nghệ và kỹ thuật làm game ở thời điểm hiện tại đã “nâng tầm” Perfect World trên nền tảng di động, mang đến một làn gió mới cho Lục Địa Hoàn Mỹ.

Giữ được “linh hồn” của một thế giới vốn đã rất hoàn mỹ…

Bên cạnh những Lineage 2, Thiên Long Bát Bộ, Tru Tiên, Dragon Nest,… Perfect World là một trong các tựa game MMORPG 3D đặt nền móng cho thị trường game online Việt Nam. Trong giai đoạn hoàng kim của game online dạng client (cài đặt trên PC), Perfect World đã tạo ra chỗ đứng vững chắc và quy tụ được cộng đồng game thủ đông đảo. Phần lớn sức hấp dẫn khiến game thủ gắn bó với Perfect World chủ yếu nằm ở bản sắc đậm chất thần thoại, khả năng bay lượn không giới hạn để khám phá “thế giới hoàn mỹ” rất đa dạng và rộng lớn của trò chơi này.

Chính vì sức ảnh hưởng to lớn của Perfect World, khi thông tin phiên bản di động của trò chơi này sắp ra mắt tại Việt Nam trong thời gian sắp tới (với tên gọi Perfect World VNG), cộng đồng game thủ Việt đã lập tức xôn xao. Trong đó, một trong những câu hỏi được quan tâm bậc nhất chính là liệu Perfect World VNG có thể khỏa lấp được chiếc bóng do chính phiên bản PC đã tạo ra từ 14 năm về trước?

Perfect World VNG: “Bản nâng cấp” vượt trội về công nghệ - Ảnh 1.

Trên thực tế, Perfect World VNG đã và đang đạt nhiều thành công tại một số thị trường quốc tế trước khi cập bến Việt Nam, đồng thời nhận được đánh giá rất tích cực từ chính những game thủ từng gắn bó với phiên bản PC. Được thiết kế bởi đội ngũ thấu hiểu Perfect World PC, phiên bản Perfect World VNG đã hoàn thành được nhiệm vụ quan trọng nhất: giữ cho tựa game không bị “mất chất”. Toàn bộ chủng tộc (race) và hệ phái (class) của Perfect World VNG đều giữ nguyên từ phiên bản gốc, tạo được sự thân thuộc cho game thủ ngay khi bắt đầu bước vào trò chơi. Đặc biệt, nhiều địa danh nổi tiếng, gắn liền với ký ức của game thủ Perfect World cũng được “tân sinh” trong phiên bản di động.

Perfect World VNG: “Bản nâng cấp” vượt trội về công nghệ - Ảnh 2.

3 tộc – 6 hệ sẽ xuất hiện trong Perfect World VNG

Perfect World VNG: “Bản nâng cấp” vượt trội về công nghệ - Ảnh 3.
Perfect World VNG: “Bản nâng cấp” vượt trội về công nghệ - Ảnh 4.

Thỏa sức bay lượn với những “thiết bị bay” đặc biệt.

Chưa dừng lại ở đó, tính năng bay lượn và khám phá thế giới thần thoại của Perfect World VNG cũng kế thừa được toàn vẹn từ người tiền nhiệm, tạo nên những không gian thế giới mở (open world) đặc sắc và giàu cảm xúc – điều vốn không nhiều game di động dành sự quan tâm và đầu tư chỉn chu. Ngay cả thao tác auto (đánh tự động) trong Perfect World VNG cũng được đánh giá là can thiệp vừa phải, không làm biến dạng cấu trúc gameplay nhập vai khá phức tạp của bản gốc.

… Nhưng vẫn không quên cải thiện toàn diện trò chơi

Dĩ nhiên, với công nghệ, kỹ thuật và tư duy làm game hiện đại (cách biệt lên đến 14 năm trời), đội ngũ phát triển Perfect World VNG đã không bỏ qua cơ hội “tút” lại toàn diện phiên bản di động, với nhiều cải tiến khiến game thủ hào hứng.

Sự thay đổi lớn nhất đến từ cơ chế đồ họa, Perfect World VNG được nâng cấp toàn diện và áp dụng nhiều hiệu ứng hình ảnh đặc sắc. Yếu tố ngoại cảnh và độ chi tiết vật thể cũng được chăm chút tỉ mỉ. Nhờ đó, chúng ta đã có một sản phẩm lộng lẫy thuộc dạng “top” của nền tảng di động. Chắc chắn, sự tân sinh của thế giới thần thoại Perfect World sẽ mang lại những khoảnh khắc giàu cảm xúc cho game thủ, đặc biệt với những ai từng yêu mến thương hiệu này từ nhiều năm qua. Chưa dừng lại ở đó, thế giới thần thoại của Perfect World VNG sẽ mang hơi thở và sức sống riêng, nhờ cơ chế bốn mùa khiến bản đồ chơi thay đổi theo thời gian, đây là chi tiết nhận được rất nhiều lời khen ngợi của game thủ quốc tế.

Perfect World VNG: “Bản nâng cấp” vượt trội về công nghệ - Ảnh 5.
Perfect World VNG: “Bản nâng cấp” vượt trội về công nghệ - Ảnh 6.

Cảnh sắc đậm chất thần thoại nơi Lục Địa Hoàn Mỹ.

Cảnh sắc đậm chất thần thoại nơi Lục Địa Hoàn Mỹ.

Cơ chế gameplay của Perfect World VNG cũng được tối ưu để phù hợp với nền tảng di động, nhưng vẫn giữ được chiều sâu và cấu trúc hấp dẫn. Với tổng cộng 6 lớp nhân vật khởi điểm: Võ Hiệp, Pháp Sư, Vũ Mang, Vũ Linh, Yêu Thú, Yêu Tinh, Perfect World VNG tạo sự cân bằng tổ đội hoàn hảo, nhưng không đánh mất bản sắc và phong cách chơi riêng biệt của từng nhân vật. Hệ thống phụ bản, đánh Boss, bang hội… cũng được đánh giá là tối ưu theo cách khoa học, tiện lợi hơn.

Nhìn chung, Perfect World VNG đã có nhiều nỗ lực lớn để nhằm trở thành “truyền nhân” đích thực của phiên bản PC, mang lại diện mạo và sức sống mới mẻ nhưng không làm mất đi những phong vị cổ điển vốn có. Nhờ đó, trò chơi tạo được sức hấp dẫn và cuốn hút với cả những game thủ mới lẫn kỳ cựu của dòng game Perfect World.

Perfect World VNG đã mở cổng đăng ký trước tại https://bit.ly/3bVya17 và trên các cửa hàng ứng dụng https://pw.onelink.me/zuzu/dangkyngay, với cơ hội sở hữu ngay iPhone 11 Pro Max và Samsung Galaxy S20 Ultra, cùng hàng trăm ngàn phần quà đặc sắc khác với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }