Nghịch Mệnh Sư là tựa game hiếm hoi pha trộn hoàn hảo giữa 2 yếu tố nhập vai và chiến thuật trong năm 2020 và rất có thể, cũng sẽ là duy nhất trong vài năm tới…

Một hướng đi mới lạ để thỏa lòng mong đợi của cộng đồng game thủ

Từ trước đến nay, game thẻ tướng chiến thuật và game nhập vai trực tuyến, 2 dòng game được xem là “ăn khách” bậc nhất trên các thiết bị di động, đã có vô số những đại diện nổi bật khiến cộng đồng người chơi “mê mãi không thôi”. Tuy nhiên, khi mà game nhập vai vẫn loanh quanh với vài đề tài quen thuộc, từ kiếm hiệp cho tới tiên hiệp, game thẻ tướng lại chỉ gói gọn trong cấu trúc lối chơi đã cũ và thiếu đột phá, dường như những sản phẩm thật sự khiến cộng đồng phải bất ngờ hay phấn khích đã không còn quá nhiều.

Phải rất lâu nữa mới có 1 game siêu phẩm đồ họa khủng, gameplay chất như Nghịch Mệnh Sư! - Ảnh 1.

Nghịch Mệnh Sư là một tựa game đặc biệt bởi nó kết hợp được cả 2 yếu tố nhập vai lẫn chiến thuật, pha trộn trong tỷ lệ hoàn hảo, để tạo ra chất gameplay tân tiến và hợp thời hơn. Bạn vẫn có thể trải nghiệm những cơ chế quen thuộc trong nhiều MMORPG nổi tiếng, từ việc dạo quanh thành chính, tới từng NPC để nhận nhiệm vụ, tẩy và chuyển thuộc tính trang bị, tùy ý build đồ full option… mà vẫn thỏa đam mê “đấu trí, hack não” với hệ thống tướng đa dạng, các tính năng PvP khốc liệt và đặc biệt, hàng loạt bộ kỹ năng đầy biến hóa.

Phải rất lâu nữa mới có 1 game siêu phẩm đồ họa khủng, gameplay chất như Nghịch Mệnh Sư! - Ảnh 2.

Sự đổi mới phá cách của Nghịch Mệnh Sư là hướng đi mạo hiểm nhưng cần thiết để tạo ra trải nghiệm mới cho game thủ. Khi chúng ta vẫn chỉ quẩn quanh trong những trận đấu trí với hệ thống nhàm chán, tựa game đã lồng ghép hẳn cơ chế “PvP thời gian thực” độc nhất vô nhị. Gạt bỏ định kiến chơi game thẻ tướng là “tự kỷ”, Nghịch Mệnh Sư cho phép tất thảy người chơi cùng gặp mặt, “check-in” và nhiều hơn thế nữa ở cùng thành chính, tự do lượn lờ, xoay 360 độ ngắm nhìn vẻ đẹp nhân vật và cảnh quan xung quanh.

Phải rất lâu nữa mới có 1 game siêu phẩm đồ họa khủng, gameplay chất như Nghịch Mệnh Sư! - Ảnh 3.
Phải rất lâu nữa mới có 1 game siêu phẩm đồ họa khủng, gameplay chất như Nghịch Mệnh Sư! - Ảnh 4.

Sự đầu tư đầy tâm huyết và kỳ công từ phần “nhìn” cho tới phần “chơi”

Có lẽ với những đoạn video hay hình ảnh từng được đăng tải, vẻ đẹp của Nghịch Mệnh Sư đã là không cần bàn cãi thêm. Đội ngũ sản xuất đã cố gắng trang bị hàng loạt công nghệ đồ họa tân tiến nhất để từng khoảnh khắc mà người chơi được chiêm ngưỡng trở nên hoàn mỹ. Sẽ là không ngoa khi nói, Nghịch Mệnh Sư chính là tựa game Tam Quốc đẹp nhất ở thời điểm này.

Phải rất lâu nữa mới có 1 game siêu phẩm đồ họa khủng, gameplay chất như Nghịch Mệnh Sư! - Ảnh 5.

Tuy nhiên, đó chưa phải tất cả những gì siêu phẩm trên mang lại, đi sâu vào gameplay, chúng ta mới được diện kiến nhiều điều thú vị chưa từng có. Như ở trên đã nói, cơ chế “PvP thời gian thực” không phải tự nhiên được sinh ra. Nó xuất hiện để hỗ trợ người chơi có thể thỏa sức so tài, tỉ thí và luận bàn chiến thuật bất kỳ lúc nào họ muốn.

Phải rất lâu nữa mới có 1 game siêu phẩm đồ họa khủng, gameplay chất như Nghịch Mệnh Sư! - Ảnh 6.

Ở Nghịch Mệnh Sư, tính chiến thuật được thể hiện rất rõ ở 3 yếu tố: hệ thống tướng đa dạng, bộ kỹ năng chủ động “khó đoán” và khắc chế song song, Âm Dương – Ngũ Hành. Từ 3 yếu tố này, các đội hình mà người chơi có thể xây dựng được đa dạng hóa hơn, khi tím, cam, vàng, đỏ… chỉ là những màu sắc vô nghĩa mà thôi. Các tướng phẩm chất thấp vẫn chiếm giữ vai trò nhất định trong nhiều trận đánh lớn và đương nhiên, “tướng cùi” vào tay cao thủ vẫn sẽ trở thành con át chủ bài không ngờ tới.

Phải rất lâu nữa mới có 1 game siêu phẩm đồ họa khủng, gameplay chất như Nghịch Mệnh Sư! - Ảnh 7.
Phải rất lâu nữa mới có 1 game siêu phẩm đồ họa khủng, gameplay chất như Nghịch Mệnh Sư! - Ảnh 8.

“Chơi qua nhiều game thẻ tướng, mình mới thấy là rất nhiều sản phẩm hiện nay đang đi vào lối mòn. Chơi thế, chơi nữa, chơi mãi vẫn là cái mô típ quen thuộc, thậm chí là những nhân vật quen thuộc. Cần một sự đổi mới, cốt truyện mới, nhân vật mới và trên hết vẫn phải có lối chơi thực sự hay. Nghịch Mệnh Sư đợt ra mắt ở Trung Quốc với Đài Loan mình có từng thử qua, gameplay khá lạ, cốt truyện cũng cuốn nếu anh em kiên nhẫn tìm hiểu, đồ họa thì mình chấm 9.5/10 rồi. Chờ hôm ra game sắp tới ở Việt Nam vào quẩy tiếp.” – Một vài lời chia sẻ từ bạn Hoàng Việt trong cộng đồng Nghịch Mệnh Sư.

Phải rất lâu nữa mới có 1 game siêu phẩm đồ họa khủng, gameplay chất như Nghịch Mệnh Sư! - Ảnh 9.
Phải rất lâu nữa mới có 1 game siêu phẩm đồ họa khủng, gameplay chất như Nghịch Mệnh Sư! - Ảnh 10.

Đừng tự biến mình thành người “tối cổ” nếu có lỡ bỏ qua một siêu phẩm như Nghịch Mệnh Sư, còn rất lâu nữa mới xuất hiện thêm gMO chất lượng như thế này!

Một tựa game lạ đáp ứng cả gameplay hay lẫn đồ họa chất lượng, có lẽ phải rất lâu nữa mới có thêm sản phẩm nào khác sở hữu được những đặc sắc mà Nghịch Mệnh Sư đang có. Tin rằng, trong những ngày sắp tới, Nghịch Mệnh Sư sẽ sớm trở thành điểm đến của đông đảo fan thẻ tướng chiến thuật. Câu hỏi đáng suy ngẫm nhất hiện nay chỉ là, liệu tựa game có ra đủ server để đáp ứng lượng người chơi khổng lồ đang mong mỏi từng ngày như thế này không?

Nghịch Mệnh Sư sẽ chính thức ra mắt vào lúc 10h00 sáng ngày 9/10/2020 sắp tới.

Tải game: https://nghichmenhsu.onelink.me/rfwK/gamek

Fanpage: https://www.facebook.com/nghichmenhsu.vn

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }