Nữ streamer nhận kết đắng sau màn “ăn mừng” sớm, dân tình được dịp “troll” cô nàng: “Đúng là tấm chiếu chưa trải”.

“Gáy sớm ăn gì”;

“Đúng là tấm chiếu chưa trải”;

“Phản ứng phụ cũng là điều bình thường thôi”…

Những dòng bình luận trên là nội dung được dân mạng vừa động viên, vừa trêu đùa nữ streamer Aries – cô nàng từng là người dẫn chương trình “Game House Speed ​​Dating”.

Chuyện là, sau một thời gian dài chờ đợi và đăng ký nhiều lần, Aries đang sốt ruột và lo lắng thì được trung tâm y tế liên lạc và hướng dẫn thủ tục đến tiêm mũi đầu tiên vắc xin COVID-19. 

Sau khi trở về nhà, trên sóng livestream, để “minh họa” sinh động nhất cho fan thấy tình trạng sức khoẻ của mình, nữ streamer không ngần ngại, lập tức quỳ gối xuống đất, hết lắc lư rồi hoá thân mình thành thú dữ để “ăn mừng” vì bản thân đã may mắn không gặp những lời cảnh báo đáng sợ về tác dụng phụ của vắc xin trước đó.

Phấn khích sau khi được tiêm, nữ streamer quỳ gối lắc lư trên sóng, đêm “khóc thét vì điều không ngờ - Ảnh 2.

Thế nhưng “Gáy sớm ăn gì?”, 14 giờ giờ sau, Aries bắt đầu cảm thấy ớn lạnh, người ngợm đau nhức, thậm chí sốt 38 độ. Cô nàng uống viên sủi để làm giảm đi biểu hiện này, cơ thể cũng hồi phục dần nhưng tác dụng phụ vẫn rất mạnh khiến cô nàng không thể ngủ được. Cập nhật tình hình lên mạng xã hội, cô nàng thừa nhận bản thân đã quá “kiêu ngạo”.

Phấn khích sau khi được tiêm, nữ streamer quỳ gối lắc lư trên sóng, đêm “khóc thét vì điều không ngờ - Ảnh 3.

Sau khi nhìn thấy điều này, cư dân mạng đã thốt lên rằng: “Tác dụng phụ sẽ phải chờ lâu”, “Nhớ nghỉ ngơi nhé!”, “Nói sớm quá, ta sẽ nói ngươi đừng kiêu ngạo rồi mà”…

Cùng với đó, fan cũng trấn an nữ streamer rằng, hầu hết các phản ứng có thể xảy ra sau khi tiêm chủng là đau, sưng đỏ tại chỗ tiêm phòng, thường sẽ biến mất trong vài ngày, bạn có thể chườm đá vừa phải, không chà xát, gãi.

Phản ứng sốt (≧ 38 °C), thường có thể thuyên giảm trong khoảng 48 giờ. Các phản ứng khác có thể xảy ra bao gồm mệt mỏi, đau đầu, đau cơ, tăng nhiệt độ cơ thể, ớn lạnh, đau khớp và buồn nôn. Các triệu chứng này giảm dần theo tuổi, thường nhẹ và biến mất trong vài ngày.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }