Deus Ex phiên bản dành cho Mobile đang được miễn phí giới hạn trên cả hai nền tảng Android và iOS.

Deus Ex là một trong những series game nổi tiếng của làng game thế giới. Phiên bản trên các nền tảng PC và console của tựa game này là một trò chơi hành động nhập vai chủ đề cyberpunk — kết hợp các yếu tố của trò trơi bắn súng góc nhìn người thứ nhất kết hợp yếu tố nhập vai được phát triển bởi Ion Storm Inc. và xuất bản bởi Eidos Interactive vào năm 2000.

Phiên bản Mobile của Deus Ex, tựa game giành hơn 40 Game of the Year đang miễn phí trên iOS và Android - Ảnh 1.

Đặt người chơi vào một bối cảnh có phần đen tối vào năm 2052, cốt truyện của Deus Ex đưa người chơi nhập vai vào đặc vụ tân binh của United Nations Anti-Terrorist Coalition của Liên Hiệp Quốc là JC Denton với nhiệm vụ chống lại các lực lượng khủng bố, vốn trở nên không thể kiểm soát trong một thế giới ngày một sa vào hỗn loạn.

Phiên bản Mobile của Deus Ex, tựa game giành hơn 40 Game of the Year đang miễn phí trên iOS và Android - Ảnh 2.

Deus Ex thậm chí còn được ca ngợi là “Trò chơi PC hay nhất của mọi thời đại” trong Top 100 trò chơi PC của PC Gamer. Lọt vào danh sách các ứng cử viên và thậm chí giành được nhiều giải thưởng “Game of the Year”. Deus Ex bán được hơn 1 triệu bản tính đến 23/4/2009. Deus Ex kiếm được một số giải thưởng và đề cử, bao gồm hơn 40 “Game of the Year” trên các tạp chí và trang web.

Phiên bản Mobile của Deus Ex, tựa game giành hơn 40 Game of the Year đang miễn phí trên iOS và Android - Ảnh 3.

Deus Ex GO là một phiên bản Mobile lấy ý tưởng từ Deus Ex, được phát hành vào năm 2016 bởi Square Enix. Không giống như người “đàn anh” trên nền tảng PC, Deus Ex GO thuộc thể loại game giải đố. Người chơi sử dụng màn hình cảm ứng để di chuyển để vượt qua các chướng ngại vật và phải làm sao tìm ra hướng để giải quyết được nhiệm vụ một cách nhanh nhất.

Phiên bản Mobile của Deus Ex, tựa game giành hơn 40 Game of the Year đang miễn phí trên iOS và Android - Ảnh 4.

Deus Ex GO chính là một trong những tựa game nằm trong series “GO” bên cạnh Hitman Go (2014) và Lara Croft Go (2015), trong đó Square Enix Montreal chắt lọc các họa tiết chính từ loạt game tương ứng để phù hợp với lối chơi giải đố theo lượt. Deus Ex Go được phát hành vào tháng 8 năm 2016, dành cho các nền tảng Android và iOS.

Phiên bản Mobile của Deus Ex, tựa game giành hơn 40 Game of the Year đang miễn phí trên iOS và Android - Ảnh 5.

Các nhà phê bình đã đánh giá Deus Ex GO đã nắm bắt được thành công từ sê-ri Deus Ex và tạo ra một lối chơi, các câu đố thực sự “hack não” người chơi, phát huy được những giá trị của series GO. Deus Ex GO đưa cho người chơi một loạt những thách thức để kết hợp các yếu tố hành động lén lút, gián điệp và trí thông minh để giúp nhân vật hoàn thành được nhiệm vụ của mình. Deus Ex GO giống như bạn làm một quân cờ, di chuyển xung quanh một khu vực giống như bàn cờ, hạ gục kẻ thù và trượt khỏi đường đi của chúng. Mỗi cấp độ yêu cầu bạn phải thoát ra, trong khi vô số chướng ngại vật – chẳng hạn như tháp pháo, robot và đường dẫn bị chặn

Phiên bản Mobile của Deus Ex, tựa game giành hơn 40 Game of the Year đang miễn phí trên iOS và Android - Ảnh 6.

Trò chơi giải đố và những cuộc phiêu lưu lén lút có nhiều điểm tương đồng. Để thành công ở cả hai, bạn cần phải thông minh, mưu trí và tính toán. Bạn cần lập kế hoạch di chuyển của mình trước một vài bước, và bạn cần biết chính xác mọi thứ xung quanh bạn sẽ phản ứng như thế nào.

Hiện tại, Deus Ex GO đang được miễn phí trên cả hai nền tảng Android và iOS. Game thủ có thể tải về tại App StoreGoogle Play.

Lưu ý: Nếu game thủ không thể tìm được game qua đường link của iOS thì có thể tìm kiếm trực tiếp trên kho tải App Store.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }