Công cụ livestream trên nền tảng Facebook lần này được chính hacker sử dụng để quảng cáo hack PUBG Mobile thu hút hàng ngàn người xem trực tuyến.

Việc hacker phá hoại PUBG Mobile đã trở thành chuyện thường ngày trong tựa game này kể từ khi được phát hành chính thức tại Việt Nam. Cuộc chiến dai dẳng giữa một bên là NPH và một bên quá đông đảo và hung hãn là cộng đồng game thủ chơi toxic, gian lận vẫn cực kì nóng hổi.

PUBG Mobile: Hacker trắng trợn livestream sử dụng hack và rao bán khiến cộng đồng bức xúc - Ảnh 1.

Cuộc chiến dai dẳng giữa NPH game và Hacker trong các tựa game bắn súng chưa bao giờ đến hồi kết

Mới đây, không chỉ giới hạn quảng cáo các bản hack PUBG Mobile trên các trang web chứa mã độc, hacker đã bắt đầu sử dụng Facebook để livestream hack một cách công khai, qua đó tiếp cận được hàng ngàn người xem trực tiếp để rao bán các bản hack, đồng thời chứng minh công dụng của chúng.

PUBG Mobile: Hacker trắng trợn livestream sử dụng hack và rao bán khiến cộng đồng bức xúc - Ảnh 2.

Hacker livestream hack trực tiếp công khai trên Facebook khiến cộng đồng nổi giận

Quả nhiên trong quá trình chơi gần 2 tiếng đồng hồ, hacker này liên tục thắng rất nhiều trận với chỉ số hạ gục lên đến 20, 30 mạng mà không hề bị block tài khoản. Dù đối thủ có đứng xa tận đâu cũng có thể nhìn thấy dễ dàng và bị bắn hạ. Đã bắn là trúng không cần phải ngắm gì cả.

PUBG Mobile: Hacker trắng trợn livestream sử dụng hack và rao bán khiến cộng đồng bức xúc - Ảnh 3.

Dù đối thủ đứng tít xa sau tường vẫn bị hacker hạ gục dễ dàng

Hacker vừa thể hiện lại vừa giới thiệu các bản hack một cách chi tiết, tỉ mỉ, chuyên nghiệp. Nào là hack như nào, di chuyển như nào đỡ bị phát hiện, iPhone thậm chí không cần Jailbreack vẫn chơi được, và khó chịu hơn cả là thái độ tự hào, khoái trá khi hạ gục được người chơi khác bằng cách gian lận.

PUBG Mobile: Hacker trắng trợn livestream sử dụng hack và rao bán khiến cộng đồng bức xúc - Ảnh 4.

Vừa chơi hacker này vừa khoái chí khi khiến những người khác chết mà không hiểu tại sao

Chính thái độ như vậy đã khiến rất nhiều game thủ tức giận thả “phẫn nộ” trong buổi livestream và mạt sát hacker này. Thật không thể tin được giữa “thanh thiên bạch nhật” thế này mà vẫn có kẻ ngang nhiên hack ngay trên livestream. Việc này thực sự là một hồi chuông cảnh báo đối với công cụ livestream trên Facebook, Youtube hiện nay có thể tiếp tay cho các đối tượng xấu lợi dụng để vi phạm pháp luật.

PUBG Mobile: Hacker trắng trợn livestream sử dụng hack và rao bán khiến cộng đồng bức xúc - Ảnh 5.

Hack game cũng được coi là hành vi vi phạm pháp luật và có thể bị xử lý hình sự nếu gây thiệt hại cho doanh nghiệp theo luật An toàn thông tin mạng 2015

Không biết thời gian tới, liệu VNG hay Facebook có động thái gì xử lý những trường hợp như thế này, chứ với cái cách làm trắng trợn như vậy, không sớm thì muộn sẽ tiếp tục có hàng “tấn” sâu làm rầu nồi canh PUBG Mobile, và lúc đó e rằng đã quá muộn để cứu vãn. Hãy nhìn gương bản PC trở thành “Dead game” như thế nào.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }