Lần đầu tiên, PUBG Mobile tung ra một bản đồ độc quyền đầu tiên, chỉ dành cho phiên bản di động.

Mới đây, Tencent Games đã chính thức công bố một bản đồ độc quyền hoàn toàn mới có tên là ‘Livik’, sẽ sớm được cập nhật trên PUBG Mobile thời gian sắp tới. Livik là một bản đồ được thiết kế dành riêng cho PUBG Mobile và nó mang tất cả các đặc điểm của 4 bốn bản đồ cổ điển Erangel, Miramar, Viekendi và Sanhok. Tuy nhiên, bản đồ này sẽ là bản đồ nhỏ nhất trong số tất cả các map kể trên với kích thước chỉ 2 x 2 km. Tốc độ trò chơi trên bản đồ này sẽ rất nhanh với kích thước nhỏ như vậy.

PUBG Mobile lần đầu phát hành bản đồ độc quyền, dấu hiệu cho ngày tàn của PUBG PC? - Ảnh 1.

Cũng giống như mọi bản đồ khác trong PUBG Mobile, Livik sẽ có những tính năng riêng biệt. Dưới đây là các tính năng độc quyền chính của Livik:

Monster truck (tạm dịch: Xe tải quái vật): Đây sẽ là phương tiện độc quyền trên Livik. Chiếc xe tải quái vật có lốp xe khổng lồ để nó có thể đi qua mọi loại địa hình một cách dễ dàng.

PUBG Mobile lần đầu phát hành bản đồ độc quyền, dấu hiệu cho ngày tàn của PUBG PC? - Ảnh 2.

Thác nước:  Sẽ có thác nước trên Livik và bạn có thể tìm một hang động bí mật với rất nhiều trang bị có thể sử dụng được.

PUBG Mobile lần đầu phát hành bản đồ độc quyền, dấu hiệu cho ngày tàn của PUBG PC? - Ảnh 3.

Thùng vũ khí:  Bạn sẽ tìm thấy các thùng ở những nơi cố định trên bản đồ có chứa vũ khí, đạn dược và phụ kiện.Tính năng này được mượn từ Call of Duty: Mobile.

PUBG Mobile lần đầu phát hành bản đồ độc quyền, dấu hiệu cho ngày tàn của PUBG PC? - Ảnh 4.

Vũ khí mới:  Sẽ có 2 vũ khí mới trên bản đồ này. Đó là một khẩu súng có tên SPAS-12 và một khẩu AR tên là MK12.

PUBG Mobile lần đầu phát hành bản đồ độc quyền, dấu hiệu cho ngày tàn của PUBG PC? - Ảnh 5.

Điều đặc biệt nhất là Livik là bản đồ độc quyền đầu tiên dành cho PUBG Mobile thay vì sử dụng các bản đồ có sẵn trên phiên bản PC. Điều này cho thấy rằng, PUBG Corp đang dần muốn cùng Tencent xây dựng cho phiên bản Mobile trở nên mạnh mẽ hơn, thay vì nỗ lực cải thiện tình trạng “bê bết” của PUBG vào lúc này.

PUBG Mobile lần đầu phát hành bản đồ độc quyền, dấu hiệu cho ngày tàn của PUBG PC? - Ảnh 6.

Trước đó, PUBG đã cố gắng hết sức để lôi kéo người chơi với sự kiện mở miễn phí game trong vài ngày để tất cả game thủ có thể vào trải nghiệm, ngay cả những game thủ chưa từng mua bản PC. PUBG Corp hy vọng điều này sẽ giúp mọi người đang phải cách ly tại nhà vì đại dịch COVID-19 có thể thư dãn bằng cách trận đấu nảy lửa trong PUBG hoàn toàn miễn phí ngày cuối tuần.

PUBG Mobile lần đầu phát hành bản đồ độc quyền, dấu hiệu cho ngày tàn của PUBG PC? - Ảnh 7.

Tuy nhiên, trái ngược với những kỳ vọng từ nhà phát hành, mặc dù được mở cửa miễn phí trong suốt đợt cuối tuần vừa qua, lượng người chơi trong PUBG không hề tăng, thậm chí còn có dấu hiệu giảm. Theo thông kê của Steamchart, PUBG đã mất đi 0,88% lượng người chơi trong tuần đầu tháng 6. Như vậy sau 2 tháng 4 và 5 tăng do game thủ ở nhà chống dịch Covid, PUBG lại có dấu hiệu đi xuống. Đặc biệt hơn là việc gặp bot nhiều hơn người, khiến cho PUBG ngày một “xuống cấp”.

PUBG Mobile lần đầu phát hành bản đồ độc quyền, dấu hiệu cho ngày tàn của PUBG PC? - Ảnh 8.

Ở thời điểm hiện tại, lượng người chơi trung bình của PUBG chỉ còn khoảng 241 nghìn người, giảm gần 90% so với thời kỳ đỉnh cao năm 2018. Bất chấp mọi nỗ lực của nhà phát hành, trò chơi này vẫn đang xuống dốc không phanh. Vì vậy, với việc ra mắt một bản đồ độc quyền dành riêng cho nền tảng di động, có thể dự đoán ngày tàn của phiên bản PC, nếu như nhà phát triển không còn mặn mà gì với PUBG.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }