Mới đây, nữ rapper nổi tiếng của cộng đồng game Việt lại khiến cho game thủ bất ngờ.

Sau AS Mobile, Cô Ngân TV và Hà Thảo Linh tiếp tục cùng Free Fire ra mắt video nói không với hành vi tiêu cực. Thay vì xin code, spam link gây chia rẽ và mất tình đoàn kết, hãy cùng bên nhau và lan tỏa khẩu hiệu “Free Fire Do Right” nhé!

Với những người yêu thích các tựa game Esports, đặc biệt là thể loại bắn súng sinh tồn, việc giao lưu và kết bạn trực tiếp trong game đã trở thành điều không thể thiếu. Tuy nhiên, không phải lần kết bạn nào trong game cũng diễn ra suôn sẻ. Đã có rất nhiều đồng đội chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ mà sinh ra tranh luận hay thậm chí là cãi nhau ở trên các diễn đàn, hội nhóm.

Dù biết đây là vấn đề không mới, thế nhưng, khác với nhiều tựa game đang có trên thị trường hiện nay, Free Fire đã chọn cách mạnh dạn lên tiếng tố cáo những động thái tiêu cực với khẩu hiệu “Free Fire Do Right”. Không chỉ là những lời nói, chiến dịch “Do Right” lần này còn có sự góp mặt của rất nhiều gương mặt nổi tiếng trong làng Booyah!

Rapper trứ danh của làng game Việt lại cất giọng rap bằng MV mới, lên án hành vi tiêu cực của CĐM - Ảnh 1.

Câu chuyện tranh cãi trong game đã trở nên quen thuộc với nhiều game thủ

Sau AS Mobile lên tiếng phản ánh tình trạng anh hùng bàn phím, hóng phốt drama, streamer Hà Thảo Linh và Cô Ngân TV cũng nói không với nạn xin code và gây war, buông lời cãi vã giữa các game thủ trong cộng đồng Free Fire.

Hà Thảo Linh lên án hành vi chia rẽ, gây mất đoàn kết trong cộng đồng

Góp mặt trong chiến dịch “Do Right”, nữ streamer xinh đẹp Hà Thảo Linh đã cùng Free Fire lên án hành vi gây war, làm mất đoàn kết trong cộng đồng.

Thậm chí, những hành vi này không chỉ diễn ra trong game mà còn xuất hiện tràn lan trên nhiều cộng đồng, hội nhóm Free Fire. Hàng loạt người chơi vì bất mãn với đồng đội hay đối thủ của mình trong game mà sẵn sàng đăng tải trên mạng xã hội để chỉ trích.

Dù rằng đây là câu chuyện “muôn thuở” của những tựa game online thế nhưng với cộng đồng game thủ có độ tuổi rất trẻ, vấn đề này lại càng trở nên nghiêm trọng.

Rapper trứ danh của làng game Việt lại cất giọng rap bằng MV mới, lên án hành vi tiêu cực của CĐM - Ảnh 2.

Đã có nhiều câu chuyện không hay về tinh thần đoàn kết trong cộng đồng Free Fire

Tuy nhiên, thông qua video với màu sắc tươi mới, vui nhộn dành riêng cho thế hệ Gen Z, nhà phát hành đã truyền tải đến cho cộng đồng Booyah thông điệp đoàn kết, chơi game giải trí, cho nhau hảo ý đừng quyết trí hơn thua. Đặc biệt, với gương mặt xinh đẹp và giọng nói dễ thương của streamer Hà Thảo Linh, đoạn video càng trở nên cuốn hút và thú vị.

Rapper trứ danh của làng game Việt lại cất giọng rap bằng MV mới, lên án hành vi tiêu cực của CĐM - Ảnh 3.

Hà Thảo Linh cùng Free Fire lan tỏa thông điệp “Kết bạn đừng làm loạn”

Ngay sau khi chia sẻ trên mạng xã hội, thông điệp “Do Right” – Đoàn kết chiến đấu của Free Fire đã được cộng đồng game thủ hưởng ứng nồng nhiệt. Rất nhiều người cho rằng, đoàn kết là tốt, điều này sẽ giúp cho trải nghiệm chơi game được thư giãn và giải trí hơn. Một số khác cho rằng nhà phát hành đã nói đúng được nỗi lòng của các game thủ chân chính khi thường xuyên gặp phải vấn nạn “gây war” vì nhiều lý do không đáng có.

Cô Ngân TV quyết tâm cùng game thủ Free Fire dẹp “nạn” xin code, spam link

Không chỉ gây mất đoàn kết, câu chuyện các game thủ “không làm mà đòi có ăn” cũng đang trở thành hành động tiêu cực trong cộng đồng. Chính vì những phần quà vô cùng hấp dẫn trong game như phục trang nhân vật, skin súng mà đã có rất nhiều người đi quấy rối các streamer, KOL hay spam trong các livestream giải đấu nhằm xin được kim cương, code phần thưởng. Đây là hành động rất đáng lên án và vô hình chung khiến cho nhiều người bị ảnh hưởng mỗi khi tham gia các hoạt động của Free Fire. Và điều này khiến cho cộng đồng mạng có một cái nhìn thiếu thiện cảm với người chơi Free Fire.

Rapper trứ danh của làng game Việt lại cất giọng rap bằng MV mới, lên án hành vi tiêu cực của CĐM - Ảnh 4.

Vấn nạn xin kim cương, xin code của nhiều game thủ trong cộng đồng

Hiểu được nỗi lòng này, streamer Cô Ngân TV mang thông điệp “Xin kinh nghiệm, đừng xin kim cương” trong video mới để truyền tải đến mọi người.

Có thể thấy, đoạn video ngắn này giống như lời cảnh báo dành nhóm game thủ “lười biếng”, những người không chịu tham gia sự kiện mà vẫn muốn được nhận các phần quà giá trị bằng cách quấy rối và làm phiền người khác. Dù rằng đây là câu chuyện vô cùng nhạy cảm thế nhưng với giọng ca “quốc dân” của Cô Ngân TV cùng những câu rap bắt tai và hài hước, đoạn video này đã được rất đông người hâm mộ Booyah ủng hộ và chia sẻ trên khắp mạng xã hội.

Rapper trứ danh của làng game Việt lại cất giọng rap bằng MV mới, lên án hành vi tiêu cực của CĐM - Ảnh 5.

Rất nhiều streamer nổi tiếng phải kêu khóc vì vấn đề xin code, xin kim cương

Tuy rằng vẫn có những ý kiến trái chiều về việc nhà phát hành lên án trực tiếp game thủ thế nhưng với mong muốn giúp cộng đồng ngày càng vững mạnh và đoàn kết, việc thực hiện chiến dịch “Free Fire Do Right” là điều hoàn toàn đúng đắn để giúp các bạn trẻ có văn hóa lành mạnh và thân thiện không chỉ trong game và còn ở cả ngoài đời.

Rapper trứ danh của làng game Việt lại cất giọng rap bằng MV mới, lên án hành vi tiêu cực của CĐM - Ảnh 6.

Cô Ngân TV quay trở lại với giọng rap cũng “rất gì và này nọ”

Đặc biệt, với sự góp mặt của hai bóng hồng streamer Cô Ngân TV và Hà Thảo Linh đã từng gây sốt với những clip trending trên mạng xã hội, Free Fire hy vọng rằng thông điệp này sẽ càng được lan tỏa mạnh mẽ.

Nếu bạn yêu thích tựa game Free Fire và còn đang gặp phải những vấn đề ở trên, đừng ngần ngại mà truyền tải thông điệp cùng Free Fire Do Right nhé!

Coi ngay video của

Cô Ngân: https://youtu.be/ntncLqgkNmA

Hà Thảo Linh: https://youtu.be/nQHtXdyNaz8

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }