Xưa nay người ta vẫn luôn nghĩ, cứ là phi tần, cung nữ hay thậm chí bậc hoàng hậu mẫu nghi thiên hạ sẽ đều là những tuyệt thế giai nhân, sắc nước hương trời…

Nhưng đó lại không phải trường hợp của Giả Nam Phong – vị hoàng hậu đã khiến nhà Tây Tấn suy yếu và diệt vong. Trái ngược với quan niệm của nhiều người, Giả Nam Phong đã đạp bỏ tất cả quy chuẩn về cái đẹp trong hậu cung để đường đường chính chính trở thành hoàng hậu của cả một triều đại… Dân gian từng truyền lại những mô tả về bà ta như sau: “Dáng người thấp lùn, ngũ quan không cân đối, hơn nữa sắc da lại rất đen, răng hô, chân to và cục mịch. Không những thế lưng còn gù và khuôn mặt trông rất dữ tợn”.

Rùng mình nghe chuyện vị hoàng hậu hoang dâm nhưng xấu xí bậc nhất hậu Tam Quốc - Ảnh 1.

Nhiều người vẫn nghĩ hoàng hậu, công chúa hay phi tần ngày xưa sẽ phải như thế này

Rùng mình nghe chuyện vị hoàng hậu hoang dâm nhưng xấu xí bậc nhất hậu Tam Quốc - Ảnh 2.

…hoặc như thế này

Trở thành thái tử phi chỉ từ sự cố… chiếc áo cưới

Giả Sung, một công thần khai quốc đã từng giúp Tư Mã Chiêu, Tư Mã Viêm lật đổ nhà Tào Ngụy, có tới 2 người con gái: Giả Nam Phong và Giả Ngọ. Chẳng biết vì sao nhưng 2 nữ nhân này lại có vẻ ngoài hoàn toàn trái ngược, người em Giả Ngọ có nhan sắc xinh đẹp muôn phần, ngoan ngoãn hiền lành. Trong khi cô chị, Giả Nam Phong, lại xấu xí vô cùng, nhiều tài liệu còn nhấn mạnh là có tướng “dữ”.

Năm 271, vua Tấn Vũ Đế yêu cầu Giả Ngọ vào cung trở thành thái tử phi cho người con trai chậm phát triển – Tư Mã Trung. Trớ trêu thay, lúc đó Giả Ngọ còn quá nhỏ, mới chỉ khoảng 11 – 12 tuổi và KHÔNG THỂ MẶC VỪA chiếc áo cưới đã được chuẩn bị sẵn. Giả Sung trong vài ngày suy nghĩ đã quyết định tiến cử con gái lớn là Giả Nam Phong để thay em. Niệm tình gia đình họ Gia có công lớn nên vua Tấn Vũ Đế đành… “cắn răng” đưa người con gái xấu xí này trở thành thái tử phi.

Rùng mình nghe chuyện vị hoàng hậu hoang dâm nhưng xấu xí bậc nhất hậu Tam Quốc - Ảnh 3.

Nhưng sự thật lại khiến nhiều người “ngã ngửa”

Vị hoàng hậu “đệ nhất hoang dâm”

Hiển nhiên, nếu so sánh về sắc đẹp cùng nhiều vị hoàng hậu nổi tiếng khác trong lịch sử Trung Hoa, Giả Nam Phong sẽ đứng hàng thấp nhất. Thế nhưng, nếu xét về mức độ tàn ác và sự khao khát “yêu” thì bà ta có lẽ chẳng ai sánh bằng. Cụ thể, vì người chồng chẳng thể đáp ứng, Giả Nam Phong thường xuyên thu thập những đàn ông cường tráng ở ngoài về phục vụ mỗi đêm. Tuy nhiên, để giấu kỹ bí mật, vị hoàng hậu tàn ác thường cho giết luôn người tình ngay sau khi… xong việc.

Sau này, duy chỉ có 1 gã vô danh tên Lạc Nam do “dùng được” nên Giả Nam Phong đã giữ lại rất lâu, vô tình tạo ra nguy cơ chí mạng. Hắn trong một lần sơ suất đã bị quan phủ bắt được và đành khai hết mọi việc, tiếng xấu của Giả Hậu đồn xa trong nháy mắt. Vụ việc truyền đến tai vua nhưng do sợ vợ, ông cũng đành nhắm mắt bỏ qua.

Rùng mình nghe chuyện vị hoàng hậu hoang dâm nhưng xấu xí bậc nhất hậu Tam Quốc - Ảnh 4.

Giả Nam Phong được coi là vị hoàng hậu xấu xí nhất lịch sử Trung Hoa

Âm mưu chiếm quyền đoạt vị

Huệ Đế lúc bấy giờ có 1 người con trai với phi tần mang tên Tư Mã Duật, tư chất thông minh lanh lợi và có đủ khả năng để lãnh đạo đất nước sau này. Tuy nhiên, sự ủng hộ của triều thần dành cho Tư Mã Duật lại khiến Giả Nam Phong chướng tai gai mắt, bà ta lập ra âm mưu hãm hại nhằm phế truất thái tử. Thậm chí, đến cả mẫu hậu của Tư Mã Duật là Tạ Phi cũng bị Giả Nam Phong hành hạ cho tới chết.

Biết tin Tư Mã Duật bị ám sát, triều thần phẫn nộ vô cùng, họ cùng lên đối sách để phế Giả Hậu. Cái chết của Tư Mã Duật đã khiến Tư Mã Luân (chú của Huệ Đế) có cớ khởi binh. Giả Nam Phong và toàn bộ vây cánh đã bị tiêu diệt chỉ sau 1 đêm, riêng Giả Nam Phong thì Tư Mã Luân sai đem rượu độc ép uống. Nhà Tây Tấn sụp đổ từ đây.

Rùng mình nghe chuyện vị hoàng hậu hoang dâm nhưng xấu xí bậc nhất hậu Tam Quốc - Ảnh 5.

Đáng sợ hơn, bà ta vô cùng hoang dâm, lại rất tàn ác

Giả Nam Phong “lột xác” trong game Tam Quốc do người Hàn phát triển

Người Hàn luôn có những cách nhìn rất sáng tạo về thời đại Tam Quốc và hậu Tam Quốc. Trong một tựa game thẻ tướng mới nhất đến từ xứ sở Kim Chi, Giả Nam Phong đã đạp đổ mọi định kiến về sự “xấu xí không ai yêu” của mình, thay vào đó, nữ nhân này lại sở hữu vẻ ngoài khiến người chơi mê mệt. Nếu như bạn chưa biết thì trong Loạn Thế Anh Hùng 3Q, Giả Nam Phong thậm chí còn được xét vào hàng tướng cao cấp hệ Ám, với bộ kỹ năng gây sát thương đơn thể cực “khủng”.

Rùng mình nghe chuyện vị hoàng hậu hoang dâm nhưng xấu xí bậc nhất hậu Tam Quốc - Ảnh 6.

Giả Nam Phong bất ngờ hóa mỹ nhân trong Loạn Thế Anh Hùng 3Q

Mức độ HOT của Giả Nam Phong lớn tới nỗi, nhiều người chơi thậm chí còn dồn tài nguyên quay tướng tới hàng trăm lần chỉ để được sở hữu. Khác với những hệ Nguyên Tố khác, hệ Ám trong Loạn Thế Anh Hùng 3Q được cho là meta chỉ dành để PvP. Mặc dù giai đoạn đầu sẽ khá vất vả khi vượt ải hay săn Boss nhưng càng về sau, sức mạnh của Giả Nam Phong cũng như nhiều vị tướng Ám khác là không thể coi thường.

Rùng mình nghe chuyện vị hoàng hậu hoang dâm nhưng xấu xí bậc nhất hậu Tam Quốc - Ảnh 7.
Rùng mình nghe chuyện vị hoàng hậu hoang dâm nhưng xấu xí bậc nhất hậu Tam Quốc - Ảnh 8.

Khó ai ngờ Giả Nam Phong lại “lột xác” đến vậy

Theo một số ý kiến đánh giá, Giả Nam Phong đối với nhiều người chơi là không mấy nổi tiếng bằng nhiều vị chiến tướng khác như Lữ Bố, Quan Vũ, Trương Liêu… Tuy nhiên, khi bước vào Loạn Thế Anh Hùng 3Q, vị nữ tướng này lại có sức hút mạnh mẽ, trở thành tâm điểm chú ý của rất nhiều game thủ. Câu hỏi là, liệu họ có biết được tiểu sử nhân vật của vị hoàng hậu này lại tràn ngập những “drama” hãi hùng như vậy không?

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Loạn Thế Anh Hùng 3Q tại: http://loanthe.vn/rd/gamek

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }