GTA 6 sẽ chưa thể ra mắt, ít nhất là trong thời gian tới vì Rockstar đang bận làm một dự án ý nghĩa hơn rất nhiều.

Game thủ trên toàn thế giới đang mong chờ Rockstar sẽ ra mắt GTA 6 trong thời gian tới. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào được phát đi về sản phẩm này. Có lẽ là bởi vì Rockstar còn đang làm một dự án lớn khác ý nghĩa hơn rất nhiều so với việc ra mắt GTA 6 vào thời điểm này.

Sẽ chưa có GTA 6 đâu vì Rockstar đang làm dự án lớn và ý nghĩa hơn rất nhiều - Ảnh 1.

Mới đây, Tài khoản Twitter chính thức của Rockstar Games đã thông báo rằng họ sẽ quyên góp 5% tổng doanh thu từ các giao dịch được thực hiện trong GTA Online và Red Dead Online, tương đương chế độ chơi trực tuyến của GTA 5 và Read Dead Redemption 2. Khoản tiền này sẽ được sử dụng để giúp các cộng đồng địa phương và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi tác động của COVID-19. Các khoản đóng góp sẽ được đóng góp cho các cộng đồng và doanh nghiệp này, cũng như cho các tổ chức tích cực giúp đỡ những người gặp khó khăn trong cuộc khủng hoảng này.

Sẽ chưa có GTA 6 đâu vì Rockstar đang làm dự án lớn và ý nghĩa hơn rất nhiều - Ảnh 2.

Trước mắt, những cộng đồng địa phương và doanh nghiệp tại Bắc Mỹ, Anh và Ấn Độ sẽ nhận được khoản quyên góp này của Rockstar, bởi vì đây là nơi đặt văn phòng chính của Rockstar, cũng là những nơi đang gặp ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19, đặc biệt ở Mỹ và Anh. Mặc dù 5% có vẻ không nhiều nhưng đây được xem là hành động thiết thực của Rockstar vào thời điểm nhạy cảm này, thay vì cho ra mắt GTA 6 như mong muốn của nhiều game thủ.

Sẽ chưa có GTA 6 đâu vì Rockstar đang làm dự án lớn và ý nghĩa hơn rất nhiều - Ảnh 3.

GTA V đã bán được hơn 120 triệu bản trên toàn thế giới , với 20 triệu đơn vị được bán vào năm 2019, sáu năm sau khi phát hành lần đầu trên PS3 và Xbox 360. Red Redemption 2 đã vượt qua 29 triệu bản kể từ thời điểm phát hành vào tháng 10 năm 2018 trên console và cuối năm ngoái trên PC.

Các khoản quyên góp sẽ bắt đầu được tính từ ngày 1 tháng Tư, tiếp tục đến hết tháng Năm. Trong hai tháng, Rockstar sẽ tiếp tục hỗ trợ và giúp đỡ những người có nhu cầu trên toàn thế giới với những đóng góp này. Nhiều khả năng sẽ bao gồm doanh số thu được trong trò chơi trên PC, Xbox One và PS4 cho GTA Online và Red Dead Online.

Sẽ chưa có GTA 6 đâu vì Rockstar đang làm dự án lớn và ý nghĩa hơn rất nhiều - Ảnh 5.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }