Trong năm 2020 này, ngoài những tựa game nhập vai MMO và MOBA lớn thì sẽ có thêm ít nhất là một tựa game bắn súng đình đám được phát hành trên nền tảng di động.

Area F2, tựa game từng được mệnh danh là Rainbow Six Siege Mobile của Trung Quốc dự kiến sẽ được phát hành trong thời gian tới. Trước đó vào đầu năm nay, Area F2 đã tiến hành thử nghiệm giới hạn tại thị trường Trung Quốc và nhận về những lời khen ngợi của cộng đồng game thủ nước này. Đây cũng chính là một trong những động lực khiến nhà phát triển muốn tung ra Area F2 ra sớm hơn dự kiến.

Sẽ có siêu phẩm bắn súng đầu tiên theo phong cách Close Quarters Battle ra mắt trên mobile trong năm nay - Ảnh 1.

Nhà phát triển Area F2 gọi đây là trò chơi bắn súng FPS 5v5 Close Quarter Battle (Chiến đấu giáp lá cà) đầu tiên trên thế giới trên các thiết bị di động. Và có vẻ như đó là sự thật. Những người chơi hiện đang thưởng thức phiên bản Closed Beta của trò chơi đã gọi Area F2 là phiên bản di động của Rainbow Seige Six.

Sẽ có siêu phẩm bắn súng đầu tiên theo phong cách Close Quarters Battle ra mắt trên mobile trong năm nay - Ảnh 2.

Được phát triển bởi Qookka Games – Area F2 sẽ bao gồm tất cả những lối chơi giao chiến giáp là cà tầm gần. Trong Area F2, người chơi sẽ được chia thành hai phe, đóng vai trò là bên tấn công và phòng thủ. Game thủ có thể chỉ định nhân vật trong rất nhiều lựa chọn khác nhau, mỗi nhân vật sẽ có một kỹ năng riêng biệt.

Sẽ có siêu phẩm bắn súng đầu tiên theo phong cách Close Quarters Battle ra mắt trên mobile trong năm nay - Ảnh 3.

Lối chơi đặc trưng của tựa game bắn súng này chính là Area F2 cho phép người chơi phá hủy gần như tất cả từ mái nhà cho đến tường hoặc tạo điều kiện để game thủ sử dụng một cách tiếp cận khác để gây bất ngờ cho kẻ thù đang cố gắng phòng thủ trong nhà. Area F2 đã được công bố vào cuối năm ngoái.

Sẽ có siêu phẩm bắn súng đầu tiên theo phong cách Close Quarters Battle ra mắt trên mobile trong năm nay - Ảnh 4.

Và tính đến thời điểm hiện tại, trò chơi hiện đang trong giai đoạn Closed Beta ở khu vực Nam Mỹ. Và tất nhiên, không phải tất cả game thủ đều có cơ hội để trải nghiệm tựa game này mà cần phải có mã kích hoạt từ nhà phát triển. Tại thời điểm này, Area F2 đã cho phép game thủ đăng ký trước trên Google Play tại một số quốc gia và dự kiến, tựa game bắn súng này sẽ được ra mắt trong năm nay, nếu như mọi thứ hoàn thiện theo đúng tiến độ và mong muốn của nhà phát triển.

Tựa game này được kỳ vọng sẽ là sản phẩm bắn súng “kỳ phùng địch thủ” với Call of Duty Mobile. Tuy nhiên, Area F2 có “gank” được với sản phẩm đình đám kể trên hay không thì vẫn sẽ cần thời gian trả lời.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }