Alien là một trong những sinh vật kinh điển ở bất kỳ thể loại nào, từ truyện, tiểu thuyết, điện ảnh và game. Alien: Blackout là một trong những minh chứng rõ ràng nhất.

Theo Wikipedia: Alien được phát hành vào ngày 25 tháng 5 năm 1979 tại Hoa Kỳ và ngày 6 tháng 9 tại Vương quốc Liên hiệp Anh. Phim thành công lớn cả về mặt phê bình lẫn thương mại, giành giải Oscar cho hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất, ba giải Sao Thổ (phim khoa học viễn tưởng hay nhất, đạo diễn xuất sắc nhất cho Scott, và nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho Cartwright), và giải Hugo cho phần trình diễn xuất sắc nhất, cùng với nhiều đề cử khác. Bộ phim đã luôn được ca ngợi trong những năm kể từ khi được phát hành, và được xem là một trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại.

Siêu phẩm cực kinh điển Alien: Blackout đang miễn phí giới hạn trên Mobile, đừng bỏ lỡ cơ hội này - Ảnh 1.

Năm 2002, Alien được Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ coi là “có ý nghĩa văn hoá, lịch sử hoặc thẩm mỹ” và được lựa chọn để bảo quản trong Viện lưu trữ phim quốc gia Hoa Kỳ. Năm 2008, bộ phim được Viện phim Mỹ xếp hạng là phim hay thứ bảy trong thể loại khoa học viễn tưởng, và được tạp chí Empire bình bầu là phim hay thứ 33 mọi thời đại.

Siêu phẩm cực kinh điển Alien: Blackout đang miễn phí giới hạn trên Mobile, đừng bỏ lỡ cơ hội này - Ảnh 2.

Alien: Blackout chính là chứng minh cho việc đừng nghĩ rằng một tựa game nào chuyển thể sang nền tảng mobile cũng là không hay. Thậm chí, Alien: Blackout còn chính là một trong những siêu phẩm Alien xuất sắc nhất trên nền tảng mobile. Điều đó có nghĩa là đã đến lúc các nhà phát triển Rival Games / Theory Interactive, cùng với nhà phát hành D3 Go! Đã cung cấp cho toàn bộ ngành công nghiệp một chuẩn mực sáng tạo mới trên mobile, với Alien: Blackout.

Siêu phẩm cực kinh điển Alien: Blackout đang miễn phí giới hạn trên Mobile, đừng bỏ lỡ cơ hội này - Ảnh 3.

Alien: Blackout diễn ra ngay sau sự kiện của Alien:Isolation, nơi chúng ta thấy Amanda Ripley còn sống nhưng chật vật bên trong ống dẫn khí của trạm vũ trụ Mendel. Không biết làm thế nào Amanda sống sót sau cái kết của Alien: Isolation với vết thương trên mình.

Siêu phẩm cực kinh điển Alien: Blackout đang miễn phí giới hạn trên Mobile, đừng bỏ lỡ cơ hội này - Ảnh 4.

Alien: Blackout mang đến những khoảnh khắc kinh hoàng – ngay cả trên màn hình nhỏ của điện thoại di động và tất cả chúng đều xuất phát từ miệng và móng vuốt của Xenomor – một sinh vật mà tất cả chúng ta đều đã biết. Hầu hết trò chơi diễn ra trên một màn hình với bản đồ 2D theo dõi chuyển động của thành viên phi hành đoàn, cho phép truy cập vào nguồn cấp dữ liệu camera, điều khiển cửa và kích hoạt cảm biến chuyển động. Amanda cũng có thể chọn các thành viên phi hành đoàn và cho họ biết phải làm gì.

Siêu phẩm cực kinh điển Alien: Blackout đang miễn phí giới hạn trên Mobile, đừng bỏ lỡ cơ hội này - Ảnh 5.

Phần khác của Alien: Blackout diễn ra tại nơi ẩn náu của Amanda. Nếu Amanda để lộ quá nhiều với những thành viên phi hành đoàn, xenomor sẽ theo dõi cô ta trong ống dẫn khí. Amanda có thể nghe thấy con quái vật đến gần vị trí của mình, nhanh chóng rời khỏi màn hình và đá cánh cửa đóng lại trước khi nhân vật của người chơi biến thành một… màu đỏ.

Siêu phẩm cực kinh điển Alien: Blackout đang miễn phí giới hạn trên Mobile, đừng bỏ lỡ cơ hội này - Ảnh 6.

Alien: Blackout nắm bắt được tính thẩm mỹ của các bộ phim, giống như Isolation trước đó. Mỗi nhiệm vụ trong bảy nhiệm vụ của Blackout đều hoạt động trong giới hạn tám phút khiến nhịp độ của mỗi màn chơi trở nên gay cấn.

Alien: Blackout là một tác phẩm được chế tác khéo léo, là một tựa game mobile đáng chơi nếu bạn là một fan cứng của thể loại khoa học viễn tưởng có tính kinh dị này. Hiện tại, Alien: Blackout đang miễn phí trên nền tảng Android. Game thủ có thể tải về tại Google Play. 

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }