Trong khuôn khổ bài viết, hãy cùng xem thị trường khó tính nhất thế giới – Hàn Quốc đánh giá về Ngạo Kiếm Thanh Vân như thế nào nhé.

Với việc công nghệ phát triển, game thủ Việt giờ đây không còn bị thụ động thông tin từ NPH mà có thể chủ động tìm kiếm bất cứ điều gì mình muốn, từ link tải, các bài báo nước ngoài hay những đánh giá khách quan của cộng đồng game thủ quốc tế. Nói cách khác, quyết định “sẽ chơi” giờ đây là kết quả của một quá trình thu thập và đánh giá thông tin kỹ càng của 500 anh em Việt Nam.

Siêu phẩm MMORPG - Ngạo Kiếm Thanh Vân khủng như thế nào tại Hàn Quốc? Hội gamer khó tính nhất thế giới nói gì? - Ảnh 1.

Được giới thiệu như một bom tấn nhập vai tiếp theo được đưa về nước, Ngạo Kiếm Thanh Vân ngay lập tức được đưa lên bàn cân dù mới chỉ xuất hiện 1 lần trên báo chí và fanpage vẫn chưa có gì quá nhiều. Sự tò mò này một phần lớn đến từ slogan siêu dị mà tựa game này tung ra: Game Kiếm Hiệp Đa Nhân Cách đầu tiên tại Việt Nam. Trong khuôn khổ bài viết, hãy cùng xem thị trường khó tính nhất thế giới – Hàn Quốc đánh giá về tựa game này như thế nào nhé.

Siêu phẩm MMORPG - Ngạo Kiếm Thanh Vân khủng như thế nào tại Hàn Quốc? Hội gamer khó tính nhất thế giới nói gì? - Ảnh 2.

Cài đặt nhanh hơn các trò chơi khác, tiêu thụ ít pin hơn, tăng cấp độ nhanh chóng và nhận được nhiều phần thưởng tốt chỉ bằng cách hoàn thành nhiệm vụ, nhiệm vụ hàng ngày và săn Boss. 500 anh em có thể chơi mà không cần lo lắng gì nhiều, cứ chơi game vui vẻ thôi

Siêu phẩm MMORPG - Ngạo Kiếm Thanh Vân khủng như thế nào tại Hàn Quốc? Hội gamer khó tính nhất thế giới nói gì? - Ảnh 3.

Tôi đang chơi class dùng kiếm và đã được thưởng thức cảm giác “phê chữ ê kéo dài” khi quét sạch kẻ thù bằng thanh kiếm màu đỏ siêu đẹp, cả cái hiệu ứng khi con rồng xuất hiện cũng cực đã!

Siêu phẩm MMORPG - Ngạo Kiếm Thanh Vân khủng như thế nào tại Hàn Quốc? Hội gamer khó tính nhất thế giới nói gì? - Ảnh 4.

Tôi đã tìm kiếm một trò chơi MMORPG như vậy rất lâu rồi… Tôi đã từng cài đặt và xóa rất nhiều trò chơi khác và cuối cùng đã tìm thấy Miho. Best game! Dễ chơi dễ trúng thưởng!

Siêu phẩm MMORPG - Ngạo Kiếm Thanh Vân khủng như thế nào tại Hàn Quốc? Hội gamer khó tính nhất thế giới nói gì? - Ảnh 5.

Tôi hay thường chơi những trò chơi có không khí nặng nề và hào hùng, vì vậy lần này tôi muốn chơi một trò chơi với một bầu không khí khác, chính là tựa game này! Đúng cái chất tôi cần!

Siêu phẩm MMORPG - Ngạo Kiếm Thanh Vân khủng như thế nào tại Hàn Quốc? Hội gamer khó tính nhất thế giới nói gì? - Ảnh 6.

Hay hơn cả tưởng tượng. Nội dung phong phú và đồ họa xuất sắc.

Siêu phẩm MMORPG - Ngạo Kiếm Thanh Vân khủng như thế nào tại Hàn Quốc? Hội gamer khó tính nhất thế giới nói gì? - Ảnh 7.

Đầu tiên, khá là vui vì có cảm giác như được gặp một trò chơi võ thuật thực sự ~ Tôi sẽ chơi nó thường xuyên và “nuôi nhân vật” thật chăm chỉ haha.

Siêu phẩm MMORPG - Ngạo Kiếm Thanh Vân khủng như thế nào tại Hàn Quốc? Hội gamer khó tính nhất thế giới nói gì? - Ảnh 8.

“Ban đầu tưởng như 1 trò chơi thông thường cùng loại nhưng hóa ra thú vị ra phết, nhất là khi nó sử dụng hấp dẫn độc đáo của cốt truyện Mị hồ”. “Dạo gần gây game toàn na ná nhau, chả hay lắm nhưng Miho thì đặc biệt đấy, đồ họa cũng cực đẹp nữa”.

Siêu phẩm MMORPG - Ngạo Kiếm Thanh Vân khủng như thế nào tại Hàn Quốc? Hội gamer khó tính nhất thế giới nói gì? - Ảnh 9.

Trò chơi này thú vị bằng cách tham gia vào các trận chiến thực tế với đồ họa đầy màu sắc và các hành động kỹ năng mới mẻ, chứa đựng sự bí ẩn ma mị của phương Đông.

Dạo qua một lượt những đánh giá từ Store Hàn Quốc, có thể thấy đồ họa và cảm quan võ thuật trong game chính là 2 thứ được nhắc đến nhiều nhất. Ngoài ra phần nhạc nền của game cũng rất thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng, được biết OST chính của Ngạo Kiếm Thanh Viên phiên bản Hàn Quốc là do ca sĩ Kim Gil-joong trình bày, nổi bật giai điệu rất độc đáo, âm vực cao vô cùng da diết.

Siêu phẩm MMORPG - Ngạo Kiếm Thanh Vân khủng như thế nào tại Hàn Quốc? Hội gamer khó tính nhất thế giới nói gì? - Ảnh 10.

Ngạo Kiếm Thanh Vân (Tên tiếng Anh: Miho: Thousand Years of Love; tên tiếng Hàn: 미호: 천년의 사랑) là trò chơi di động mới của ông lớn Day1 Entertainment. Vào ngày 22/9 vừa qua, tựa game đã mở cửa đồng thời tại bốn thị trường di động lớn ở Hàn Quốc, bao gồm Google Play Store, Apple App Store, One Store và Galaxy Store.

Siêu phẩm MMORPG - Ngạo Kiếm Thanh Vân khủng như thế nào tại Hàn Quốc? Hội gamer khó tính nhất thế giới nói gì? - Ảnh 11.

Mang chủ đề võ hiệp giả tưởng phương Đông, Ngạo Kiếm Thanh Vân là câu chuyện xuyên không về thế giới cổ tích với bối cảnh đẹp mắt, các mâu thuẫn và nút thắt trong game đều xoay quanh tộc hồ ly xuất hiện trong truyền thuyết. Mang đến 4 class, Ngạo Kiếm Thanh Vân khiến cộng đồng game thủ Hàn Quốc ấn tượng với khả năng chuyển đổi đến 3 hệ nhân vật trong cùng 1 class – điều trước nay chưa hề có trong các tựa game khác. Đây cũng chính là lý do slogan “Game Kiếm Hiệp Đa Nhân Cách” được ra đời.

Siêu phẩm MMORPG - Ngạo Kiếm Thanh Vân khủng như thế nào tại Hàn Quốc? Hội gamer khó tính nhất thế giới nói gì? - Ảnh 12.

Tại Hàn Quốc, Ngạo Kiếm Thanh Vân cán mốc 500.000 người đăng ký trước chỉ sau 1 ngày và nhanh chóng áp đảo các BXH lớn nhỏ trên Store ngay khi ra mắt. Một trong những lý do khiến tựa game này có thứ hạng cao như vậy chính là đồ họa. Theo đánh giá của các chuyên gia Hàn Quốc, đồ họa 3D của Ngạo Kiếm Thanh Vân thể hiện xuất sắc sự bí ẩn của phương Đông, không đi theo lối mòn “nặng nề, hardcore, sầu bi thương” của game cổ mà lột xác với màu sắc tươi mới hơn, cảm giác như đang xem một câu truyện cổ tích đầy cuốn hút về tộc Mị hồ.

Siêu phẩm MMORPG - Ngạo Kiếm Thanh Vân khủng như thế nào tại Hàn Quốc? Hội gamer khó tính nhất thế giới nói gì? - Ảnh 13.

Một điều đặc biệt về Ngạo Kiếm Thanh mà các chuyên gia Hàn Quốc chỉ ra chính là yếu tố chiến lược, chiến thuật được thể hiện rất tốt trong các trận PK, từ đơn đấu tới quần đấu. Ngựa, vũ khí, chiêu thức, phong thái chiến đấu, tất cả sẽ được truyền tải bằng nền đồ họa 3D cùng những hoạt ảnh võ thuật đẹp mắt, đậm chất võ hiệp phương Đông.

Siêu phẩm MMORPG - Ngạo Kiếm Thanh Vân khủng như thế nào tại Hàn Quốc? Hội gamer khó tính nhất thế giới nói gì? - Ảnh 14.

Tại Hàn Quốc, Haru Entertainment đã chọn nữ diễn viên nổi tiếng Ji-yeon Lim làm người mẫu quảng cáo, tung ra những trailer, teaser cực “ướt át” và ma mị, đúng chất Mị hồ. Không biết tại Việt Nam, liệu sẽ là cái tên đình đám nào đây?

Siêu phẩm MMORPG - Ngạo Kiếm Thanh Vân khủng như thế nào tại Hàn Quốc? Hội gamer khó tính nhất thế giới nói gì? - Ảnh 15.

Hiện tại, Ngạo Kiếm Thanh Vân đã ra mắt fanpage chính thức và sẽ sớm cập nhật những thông tin đáng chú ý tiếp theo. Đọc giả quan tâm có thể chơi thử bản Hàn Quốc và gia nhập cộng đồng Ngạo Kiếm Thanh Vân, cùng chờ đến ngày trực tiếp trải nghiệm cảm giác Kiếm Hiệp Đa Nhân Cách là như thế nào nhé.

Fanpage: https://www.facebook.com/ngaokiemthanhvan

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }