Những dấu hiệu không mấy vui dành cho MARVEL Super War – dự án game MOBA của NetEase rục rịch cập bến VN với phiên bản hoàn chỉnh.

MARVEL Super Warkhi ra mắt lần đầu vào tháng 12/2019 đã nhận được rất nhiều sự khen ngợi từ phía cộng đồng fan hâm mộ của Marvel. Nhưng khu vực Việt Nam khi ấy không nhận được sự hỗ trợ trải nghiệm từ NetEase do các vấn đề pháp lý và luật cấp phép game ở nước ta. Phải tới đầu 2020, thông tin về một NPH Game có tên tuổi trong nước đã đạt được những thỏa thuận đồng phát hành MARVEL Super Warcùng NetEase trong quý 3 năm 2020 rộ lên.

Siêu phẩm MOBA di động của NetEase bị game thủ Việt cà khịa, dự báo tương lai đầy ảm đạm - Ảnh 1.

MARVEL Super War ra mắt lần đầu vào tháng 12/2019 nhưng chưa chào đón game thủ Việt một cách chính thức.

Ở thời điểm hiện tại, tựa game MOBA vũ trụ MARVEL đã có những động thái bước đầu khẳng định tính xác thực của nguồn tin này. Khi cộng đồng game thủ tìm từ khóa MARVEL Super Wartrên Facebook thì họ vẫn sẽ nhìn thấy Fanpage có dấu tích xanh chính chủ của Facebook. Nhưng ở phần lịch sử trang, Fanpage này mới được tạo từ ngày 20/8/2020 với tên gọi MARVEL Super War VN. Sau đó, page mới được đổi tên thành MARVEL Super War vào ngày 11/9/2020 vừa qua. Hiện tại, fanpage Marvel Super War vẫn liên tục đăng tải các bài viết giới thiệu về game bằng ngôn ngữ Tiếng Việt khá rõ ràng.

Siêu phẩm MOBA di động của NetEase bị game thủ Việt cà khịa, dự báo tương lai đầy ảm đạm - Ảnh 2.

MARVEL Super War đang rục rịch ra mắt ở VN với đầy đủ các thủ tục pháp lý.

Tuy nhiên, những người mong ngóng dự án game MOBA này ra mắt ở VN sẽ phải thất vọng với những thông số “mắt thấy”. Theo đó, trái ngược hoàn toàn với bài đăng hướng tới game thủ toàn cầu, những bài đăng tiếng Việt rõ ràng, rạch mạnh lại chỉ nhận về số tương tác vô cùng ít ỏi. Cùng với đó, vô số những lời cà khịa dè bỉu được người chơi đưa với nội dung chất vấn quen thuộc: Bao giờ game ra mắt?

Siêu phẩm MOBA di động của NetEase bị game thủ Việt cà khịa, dự báo tương lai đầy ảm đạm - Ảnh 3.

Lượng tương tác cực thấp mà game thủ Việt để lại trên fanpage, trái ngược hoàn toàn với bài đăng gửi tới tới game thủ Global.

Khi tìm hiểu kỹ cộng đồng MARVEL Super War ở thời điểm hiện tại, tác giả bài viết còn ngỡ ngàng khi nhóm cộng đồng với hơn 20 nghìn thành viên do game thủ Việt lập nên chẳng khác nào… khu vực chết. Thực tế thì bài đăng gần nhất ở nhóm này là vào thời điểm… cuối tháng 9. Số lượng chủ đề bình luận chỉ là vài chục post mỗi tháng.

Siêu phẩm MOBA di động của NetEase bị game thủ Việt cà khịa, dự báo tương lai đầy ảm đạm - Ảnh 4.

Một nhóm cộng đồng MARVEL Super War giờ chỉ toàn những bài đăng không liên quan tới game này.

Siêu phẩm MOBA di động của NetEase bị game thủ Việt cà khịa, dự báo tương lai đầy ảm đạm - Ảnh 5.

Nhiều game thủ còn cà khịa MARVEL Super War đợi Tốc Chiến ra mắt hồi phát hành cùng một thể.

Quả thật, tựa game MOBA do NetEase phát hành Global đang có một khởi đầu vô cùng tồi tệ. Điều đó dự báo trước “giông bão” khi nó ra mắt. Trong quá khứ, hàng loạt game MOBA mobile khi cập bến VN đã nhận những thất bại đau đớn ở khía cạnh cộng đồng.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }