Tưởng rằng Audition sẽ mãi mãi nói lời chia tay game thủ Việt thì điều thần kỳ đã xảy ra với huyền thoại này.

Vào ngày 6/10, Audition bất ngờ nói lời từ biệt game thủ Việt với dòng thogon báo ngắn ngủi “Giữ vị trí số 1 dòng game Casual dancing trong suốt 14 năm qua; Audition đã luôn đồng hành cùng các vũ công thành phố, đủ để cảm xúc online thăng hoa ra ngoài đời  thực, đủ cho những người xa lạ trở nên thân thiết như một gia đình, và cũng đủ cho rất nhiều cặp đôi từ bạn nhảy ở thế giới ảo biến thành tình yêu ngoài đời thực.

Sốc! Vừa nói lời vĩnh biệt, Audition bất ngờ quay xe và sự thật mà game thủ gọi là cú “lừa” kinh điển này - Ảnh 1.

Nhân sinh thế thái, có bắt đầu thì cũng sẽ có kết thúc. Đến thời điểm hiện tại, đối tác sở hữu bản quyền Game Audition đã từ chối những nỗ lực của VTC Game để tiếp tục phát hành Audition. Vì vậy, chúng tôi rất tiếc phải thông báo: “Ngừng phát hành game Audition tại thị trường Việt Nam”…

Điều đáng nói là, lời chia tay này  được đưa ra một cách rất bất ngờ và đường đột. Trước khi thông báo này được đưa ra, không hề có lời nhắn gửi nào đến với game thủ Việt khiến cho rất nhiều người cảm thấy bất ngờ, bàng hoàng và đương nhiên là cả bức xúc vì trước đó, VTC Game vẫn tung ra loạt sự kiện như một lời khẳng định, Audition vẫn hoạt động và chẳng có chuyên gì xảy ra.

Sốc! Vừa nói lời vĩnh biệt, Audition bất ngờ quay xe và sự thật mà game thủ gọi là cú “lừa” kinh điển này - Ảnh 2.

Vì vậy, không ít người chơi Audition cảm thấy phẫn nộ với lời thông báo không rõ ràng của VTC Game với lý do đưa ra cũng khó hiểu không kém. Tuy nhiên mới đây, đích thân NPH VTC Game đã gửi thông báo chính thức tới cộng đồng game thủ về số phận của tựa game Audition tại thị trường Việt Nam.

Sốc! Vừa nói lời vĩnh biệt, Audition bất ngờ quay xe và sự thật mà game thủ gọi là cú “lừa” kinh điển này - Ảnh 3.

Theo như thông báo này cho biết thì phía VTC Game đã nỗ lực đàm phán với đối tác HanbitSoft để đưa ra các giải pháp nhằm giúp Audition được tiếp tục duy trì phát hành tại thị trường Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại, 99.99% Audition vẫn sẽ được phát hành tại thị trường Việt Nam bởi VTC Game sau ngày 31/10. Tuy nhiên game thủ vẫn sẽ cần phải đợi thông báo thêm từ phía VTC thì mới khẳng định chắc chắn số phận của tựa game này như thế nào.

Sốc! Vừa nói lời vĩnh biệt, Audition bất ngờ quay xe và sự thật mà game thủ gọi là cú “lừa” kinh điển này - Ảnh 4.

Không ít game thủ gọi đây là cú lừa của VTC Game

Trên mạng xã hội, không ít những giả thiết được đặt ra về việc Audition đột ngột bị dừng phát hành tại thị trường Việt Nam. Nhiều bình luận cho rằng, phía VTC Game đã bị “cướp” mất Audition hoặc đơn giản chỉ là một cú thay đổi NPH giống như những gì mà VTC Online và VTC Game đã làm với tựa game Đột Kích.

Tuy nhiên, tất cả chỉ là thuyết âm mưu, còn sự thật thì vào lúc này, ít nhất game thủ Việt vẫn sẽ được trải nghiệm Audition sau ngày 31/10, còn sau đó ra sao thì “hạ hồi sẽ rõ”.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }