Cùng bị ban vĩnh viễn thế nhưng phản ứng của Minas và Zeros trước tin anh em mình nhận án phạt trái ngược hoàn toàn.

Thông tin tuyển thủ Minas (SBTC Esports) của bộ môn Liên Minh: Tốc Chiến bị Riot Games đã đăng tải thông báo về việc cấm vĩnh viễn không chỉ ở Tốc Chiến mà Minas sẽ bị cấm vĩnh viễn khỏi mọi hoạt động Thể thao điện tử của Riot Games khiến cộng đồng game được dịp xôn xao.

“Soi” lại lời nhắn của Minas khi em trai nhận án bị ban vĩnh viễn, “nghiệp quật không chừa một ai” - Ảnh 1.

Theo đó, Phạm Minh Phước (SE Minas) bị cấm vô thời hạn khỏi mọi hoạt động Thể thao điện tử của Riot Games bao gồm giải đấu chính thức và giải đấu do đơn vị thứ 3 tổ chức do vi phạm điều 8.3 Liên quan đến hoạt động Cá cược. Quyết định được ban hành sau khi cân nhắc sự nghiêm trọng của hành vi phá hoại tính liêm chính trong hoạt động thi đấu Thể thao điện tử, cùng với tiền án của Minas ở các giải đấu Thể thao điện tử khác do Riot Games tổ chức. Hình phạt đã bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 10/11/2021. 

Vốn là một trong số những nhân tố quan trọng của SBTC Esports trong hành trình chinh phục Icon Series SEA năm qua, vậy nên thông tin này khiến người hâm mộ không khỏi bàng hoàng. Vừa “comeback” sự nghiệp tuyển thủ, làm nên chút dấu ấn, anh chàng này có lẽ sẽ khép lại sự nghiệp thi đấu với các tựa game của Riot Games tại đây.

“Soi” lại lời nhắn của Minas khi em trai nhận án bị ban vĩnh viễn, “nghiệp quật không chừa một ai” - Ảnh 2.

Trước cơn bão bình luận chỉ trích Minas về hành vi vi phạm nghiêm trọng này,  người em trai Zeros từng nhận án y hệt, đăng tải một câu ngắn gọn trên Facebook cá nhân rằng: “Mãi là anh em!”. Người hâm mộ cho rằng, Zeros đang ẩn ý bảo vệ anh trai mình cũng như đoàn kết “sống chết có nhau”.

“Soi” lại lời nhắn của Minas khi em trai nhận án bị ban vĩnh viễn, “nghiệp quật không chừa một ai” - Ảnh 3.
“Soi” lại lời nhắn của Minas khi em trai nhận án bị ban vĩnh viễn, “nghiệp quật không chừa một ai” - Ảnh 4.

Thái độ này khác hẳn với phản ứng của Minas khi em trai nhận án phạt hồi tháng 4 vừa qua. 

Còn nhớ khi ấy, trước hành động thiếu suy nghĩ của em trai, Minas đã tỏ ra ngán ngẩm: “Tuổi trẻ của mình rạo rực không bằng một góc của nó luôn rồi. Nói nhiều quá mà có để vô đầu được đâu. Mọi thứ quá muộn rồi. Qua tuổi 20 rồi, lớn rồi. Cái chữ trách nhiệm nó quá muộn rồi. Bài học này nó đắt giá quá Lộc. Không ai cứu được. Goodjob thằng em anh Nas”.

“Soi” lại lời nhắn của Minas khi em trai nhận án bị ban vĩnh viễn, “nghiệp quật không chừa một ai” - Ảnh 5.

Thông báo án phạt của Zeros.

“Soi” lại lời nhắn của Minas khi em trai nhận án bị ban vĩnh viễn, “nghiệp quật không chừa một ai” - Ảnh 6.

Minas tỏ ra ngán ngẩm.

Nhắn nhủ em trai là vậy nhưng giờ đây chính anh cũng đang phải trải qua một bài học mà giá thì cũng đắt ngang! Đúng là “nghiệp quật không chừa một ai”.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }