Không sợ những lời chỉ trích của antifan, cô nàng MC Thể thao Điện tử xinh đẹp tiết lộ, chỉ cần vẫn được ủng hộ là có thể vượt qua mọi khó khăn.

Từ khoảng 5 năm trước đây, nghề dẫn chương trình, bình luận về game bắt đầu xuất hiện và phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt là trong vài năm trở lại đây, có thể thấy đây là lĩnh vực “hot” được nhiều người trẻ yêu thích. Tuy nhiên, trên thực tế, đây cũng là nghề quả thực rất nghiệt ngã, bởi nếu không được khán giả yêu thích thì rất khó “tồn tại” được. Điều này đòi hỏi các MC cần phải định hình được phong cách của chính mình. Và đã làm tốt việc này, cô nàng Yuniko chắc chắn là một cái tên quen thuộc với giới Thể thao Điện tử. Thậm chí, khi nói đến những người dẫn chương trình trực tiếp nổi tiếng, Yuniko chắc chắn được xếp trong số những người giỏi nhất.

Sự ghi nhận của khán giả giúp vực dậy một “nữ thần” Thể thao Điện tử - Ảnh 1.

Ít ai biết rằng, cô nàng là con một trong gia đình nên cuộc sống thời thơ ấu của có phần tẻ nhạt. Ít người thân, không có anh chị em chơi cùng, cô nàng chỉ có thể nhìn hàng xóm của mình chơi điện tử trong niềm ước muốn. Cũng chính vì vậy, cô nàng cũng chọn hai tựa game yêu thích là nơi mà mình có thể giải trí. Yuniko cũng mua thẻ tích điểm như các game thủ khác đồng thời tương tác với cư dân mạng: “Cái chính là mình muốn trò chuyện với mọi người và kết bạn, vì nó tạo ra cảm giác của một gia đình” – cô nàng tâm sự.

Sau khi vào đại học, vì các nam sinh trong lớp rất mê Liên Minh Huyền Thoại, với tài năng chơi game được phát triển từ khi còn nhỏ đã giúp cho cô bạn nhanh chóng gia nhập hàng ngũ game thủ cùng nam sinh trong lớp. Và vì là con gái, cô nàng bắt đầu thu hút được sự chú ý và số lượng người xem phát sóng trực tiếp ngày càng tăng dần vì thích thú điều này.

Sự ghi nhận của khán giả giúp vực dậy một “nữ thần” Thể thao Điện tử - Ảnh 2.

Tuy vậy, Yuniko chưa bao giờ bản thân sẽ gắn bó với lĩnh vực Esports thế nhưng sau nhưng cơ duyên dẫn chương trình phát sóng trực tiếp và người dẫn chương trình trò chơi, tích lũy lượng fan từng chút một. Công cuộc này được đền đáp cho đến khi cô chính thức trở thành nhân viên của một công ty game với mức thu nhập ổn định.

Đối với cô, đây là một công việc đáng mơ ước, ở trong ngành công nghiệp trò chơi mà cô thích, được chơi trò chơi mà cô thích và quan trọng hơn là với mức lương tương đối ổn định, ít nhất cuối cùng cô cũng có thể lo cho gia đình.

Nhưng một điều mà cô không ngờ được, một khoảng thời gian sau, Yuniko nhận nhiều áp lực, chỉ trích từ cư dân mạng với những lí do “nhạt nhẽo”: không đeo hoa tai, không phù hợp với các đấu trường thể thao điện tử …

Sự ghi nhận của khán giả giúp vực dậy một “nữ thần” Thể thao Điện tử - Ảnh 3.

Điều mà nữ MC thực sự sợ hãi chính là vì những lời nhận xét này mà công ty quyết định thay thế cô. Yuniko không ngần ngại bồi dưỡng thêm kỹ năng dẫn chương trình, thuyết trình và luyện thanh cũng như trau dồi thêm về kỹ năng game: “Tôi muốn dùng thời gian ngắn nhất để cư dân mạng thấy được sự thay đổi của cô ấy. Quả thực, thủ thuật này thực sự có tác dụng. Người xem mở lòng hơn với tôi. Đây là lần đầu tiên tôi cảm nhận được sự ấm áp của cư dân mạng”.

Khi những lời động viên bắt đầu xuất hiện, Yuniko thừa nhận được củng cố thêm nhiều sức mạnh, bởi vì cuối cùng: “Những nỗ lực của tôi đã được người khác ghi nhận”.

Sự ghi nhận của khán giả giúp vực dậy một “nữ thần” Thể thao Điện tử - Ảnh 4.

https://gamek.vn/su-ghi-nhan-cua-khan-gia-giup-vuc-day-mot-nu-than-the-thao-dien-tu-20220530192208765.chn

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }