Không phải tự nhiên mà dòng người đổ về trông mong ngày ra mắt của Tân Trường Sinh Quyết lại dần đông đảo đến thế…

Bạn đã bao giờ tự hỏi vì sao những tựa game tượng đài MU Online khi xưa, đến bây giờ vẫn được nhiều người chơi say đắm, khao khát đến thế? Khoảng cách hơn 15 năm không phải là ngắn ngủi nhưng những gì mà MU Online, VLTK hay KT để lại trong tâm trí cộng đồng game thủ vẫn luôn là thứ chuẩn mực để họ định hình cho nhiều sản phẩm “hậu bối” sau này. Bởi lẽ, cái cảm giác được thử, được chơi và được mê say trong thế giới nhập vai trực tuyến ấy thật quá khó quên, cứ khiến chúng ta nhớ mãi không thôi.

Tái hiện chất nhập vai huyền thoại trên nền đồ họa đỉnh cao, Tân Trường Sinh Quyết vượt tầm MMORPG thông thường! - Ảnh 1.

Tân Trường Sinh Quyết là điểm tụ hội giữa cái “mới” và cái “cũ” nhằm chiều lòng mong đợi của các fan cuồng MMORPG

Tân Trường Sinh Quyết theo một cách nói đã trở thành điểm tụ hội giữa cái “mới” và cái “cũ”, hay được ví von hoa mỹ hơn là “tân cổ giao duyên”. Bởi với xuất xứ đã được khẳng định, nền đồ họa vượt tầm và hàng loạt công nghệ tân tiến nhất, chỉ với vài đoạn video hay hình ảnh hé lộ, tựa game đã sớm lôi kéo sự chú ý của lượng người chơi khổng lồ. Từ các lão làng MMORPG đến cả giới game thủ 10x ngày nay, tất cả đều có chung mong muốn được “trên tay”, trải nghiệm và hưởng thứ gameplay xứng đáng 2 chữ “bom tấn” từng khiến cả Châu Á… điên đảo.

Tái hiện chất nhập vai huyền thoại trên nền đồ họa đỉnh cao, Tân Trường Sinh Quyết vượt tầm MMORPG thông thường! - Ảnh 2.

Tựa game từng đạt nhiều thành công vang dội ở thị trường Trung Quốc

Tuy nhiên, hãy tạm gạt bỏ luồng hào quang sáng chói ấy và đi sâu hơn vào cái cốt lõi, giá trị thực sự “đáng tiền” mà Tân Trường Sinh Quyết đem lại, chính là ở gameplay. Như đã đề cập ở trên, Tân Trường Sinh Quyết hội tụ, song hành và phô diễn thật hoàn hảo giữa cái “mới” và cái “cũ” để chiều lòng cộng đồng game thủ. 

Tái hiện chất nhập vai huyền thoại trên nền đồ họa đỉnh cao, Tân Trường Sinh Quyết vượt tầm MMORPG thông thường! - Ảnh 3.

Với nhiều công nghệ đồ họa tân tân tiến nhất, Tân Trường Sinh Quyết đem đến những khung hình chất lượng hoàn mỹ cho người chơi

Cái “mới” ở đây là tựa game đã bắt kịp xu thế, đem những cơ chế, hoạt động vốn rất thịnh hành để tạo cạnh tranh, sức ép lên nhiều đối thủ khác. Chiến trường MOBA 5 vs 5, game kiếm hiệp “sinh tồn chạy bo” 1 vs 500… đó là những sàn đấu mô phỏng với nhiều cơ chế độc đáo để tạo ra làn gió tươi mới cho người chơi đã quá quen thuộc với dòng game nhập vai. Điều đáng khen là Tân Trường Sinh Quyết biết khai thác điểm mạnh, những thứ thân quen và tối ưu chúng sao cho phù hợp với lối chơi nhập vai trực tuyến trên di động.

Tái hiện chất nhập vai huyền thoại trên nền đồ họa đỉnh cao, Tân Trường Sinh Quyết vượt tầm MMORPG thông thường! - Ảnh 4.
Tái hiện chất nhập vai huyền thoại trên nền đồ họa đỉnh cao, Tân Trường Sinh Quyết vượt tầm MMORPG thông thường! - Ảnh 5.

NSX TinaGame đã rất thức thời khi lồng ghép nhiều hoạt động chiến đấu mới đang thịnh hành vào game

Cái “cũ” trong game lại cần kể đến nhiều hoạt động dù rất nhỏ nhưng không thể quên, từ train quái lửa trại, lửa trại bang hội, Bạch Hổ Đường, nhận lương bang… Chúng không chỉ đại diện cho nhiều tinh hoa của dòng game MMORPG khi xưa mà còn là điểm nhấn giúp Tân Trường Sinh Quyết “ăn điểm” trong mắt nhiều người chơi khó tính. Dù chỉ là những chi tiết rất nhỏ nhưng không phải tựa game nào ngày nay cũng có thể tái hiện được cảm giác này, thứ cảm giác bồi hồi, xúc động của 1 thời “chinh chiến”.

Tái hiện chất nhập vai huyền thoại trên nền đồ họa đỉnh cao, Tân Trường Sinh Quyết vượt tầm MMORPG thông thường! - Ảnh 6.
Tái hiện chất nhập vai huyền thoại trên nền đồ họa đỉnh cao, Tân Trường Sinh Quyết vượt tầm MMORPG thông thường! - Ảnh 7.

Nhưng cũng không hề bỏ qua nhiều cơ chế quen thuộc của dòng MMORPG khi xưa: farm quái đốt lửa trại, lửa trại bang hội, Bạch Hổ Đường…

Cái “cũ”, cái “mới” chưa đủ, Tân Trường Sinh Quyết còn sở hữu cả những cái “quen”. Khi tìm hiểu về tựa game ở các thị trường lớn khác trong khu vực, không khó nhận ra, có rất nhiều bài đánh giá tích cực và đều “chấm” Tân Trường Sinh Quyết ở hạng mục PK. Tựa game cung cấp rất nhiều chiến trường lớn nhỏ để người chơi thỏa sức phô diễn trình độ chiến đấu cũng như bộc lộ phong cách của riêng mình. Khốc liệt có, máu lửa có và thậm chí, cả những lần cùng nhau nghênh chiến, thể hiện tình bằng hữu, chiến thuật bang hội cũng có. 

Tái hiện chất nhập vai huyền thoại trên nền đồ họa đỉnh cao, Tân Trường Sinh Quyết vượt tầm MMORPG thông thường! - Ảnh 8.
Tái hiện chất nhập vai huyền thoại trên nền đồ họa đỉnh cao, Tân Trường Sinh Quyết vượt tầm MMORPG thông thường! - Ảnh 9.

Theo một cách nói, gamer Việt thật sự là những gã đam mê, luôn hết mình với “PK”

Theo cảm nhận của một số game thủ đã từng trải nghiệm bản quốc tế và tham gia đợt Alpha Test ngắn ngủi vừa qua, nhiều ý kiến cho rằng chất PK của Tân Trường Sinh Quyết rất… hợp với thói quen người chơi tại Việt Nam. Thị trường nước nhà luôn khiến các game thủ quốc tế phải nể phục vì mức độ “khô máu” ngay từ cuộc đua chiến lực hay trong những lần “so kèo” xuyên đêm suốt sáng. Một tựa game với tính chất PK thông thường sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu của họ, cần một sân chơi khác đủ “nóng”, nơi mà dù đi đâu, bước đến chỗ nào, bạn cũng có thể bật PK để tự tin tung hoành. Tân Trường Sinh Quyết chính là đáp ứng điều này, gợi nhớ lại những tựa game huyền thoại khi xưa, đề cao đam mê tranh đấu của người chơi.

Tái hiện chất nhập vai huyền thoại trên nền đồ họa đỉnh cao, Tân Trường Sinh Quyết vượt tầm MMORPG thông thường! - Ảnh 10.
Tái hiện chất nhập vai huyền thoại trên nền đồ họa đỉnh cao, Tân Trường Sinh Quyết vượt tầm MMORPG thông thường! - Ảnh 11.

Và thứ khiến sức hút của Tân Trường Sinh Quyết ngày càng tăng nhanh chính là ngọn lửa tranh đấu trong tựa game này luôn bùng cháy mãnh liệt

Không phải tự nhiên mà dòng người đổ về trông mong ngày ra mắt của Tân Trường Sinh Quyết lại dần đông đảo đến thế… Đây không còn chỉ gói gọn trong một tựa game nhập vai thông thường, nó dần trở thành chốn tụ hội, nơi mà từng bang hội, gia tộc và các nhất đại cao thủ tìm về với nhau, một lần nữa lên đường khám phá, chinh phục thiên hạ. 

Tân Trường Sinh Quyết sẽ chính thức Closed Beta vào sáng mai, 2/9/2020. Mọi thông tin chi tiết về tựa game, bạn đọc có thể theo dõi tại: https://www.facebook.com/tantruongsinhquyet

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }