Có lẽ để nhắc đến một tượng đài trong lòng game thủ Việt thì MU Online sẽ là cái tên đầu tiên được nhắc tới.

Trong số những tựa game online đầu tiên đặt chân vào thị trường Việt Nam, hay nói chính xác hơn là tiếp cận sớm nhất với thế hệ game thủ 8x và 9x thì có lẽ không thể không nhắc tới MU Online. Cái ngày mà thế hệ người chơi “trẻ” lúc đó trải nghiệm MU Online trên các máy chủ private được xem là những viên gạch đầu tiên, tạo nên thị trường game online sau này.

Vì vậy, không phải những sản phẩm kiếm hiệp mà chính MU Online mới là trò chơi gần như đầu tiên tạo được ấn tượng mãnh liệt đối với người chơi Việt. Xuyên suốt 2 thập kỷ vừa qua, kể từ thời điểm MU Online private, được phát hành chính thức hay sau này đã ngừng phát hành thì tựa game này vẫn luôn nhận được những tình cảm sâu đậm của game thủ Việt, đặc biệt là với thế hệ game thủ 8x và 9x ngày xưa.

Tại sao 20 năm qua, MU luôn có vị thế khó phai trong lòng game thủ Việt, đau đáu về một sản phẩm chuẩn MU trên di động - Ảnh 1.

MU Online cũng là một trong số những cái tên đặc biệt của thị trường game Việt. Bởi lẽ, kể từ khi thị trường chuyển dịch sang nền tảng game di động, bùng nổ mạnh mẽ từ giai đoạn 2015 trở về đây thì vẫn chưa có bất kỳ một sản phẩm MU Online Mobile nào thỏa mãn được những yêu cầu từ phía game thủ.

Tại sao 20 năm qua, MU luôn có vị thế khó phai trong lòng game thủ Việt, đau đáu về một sản phẩm chuẩn MU trên di động - Ảnh 2.

Hình ảnh này mãi mãi trở thành huyền thoại

Có thể nói, game thủ Việt luôn đau đáu về một nỗi nhớ mang tên MU Online và khao khát, hay nói chính xác là “thèm muốn” một sản phẩm MU Online đúng nghĩa trên di động. Điều mà rất nhiều năm qua, không ít các NPH đã cố gắng phát hành nhưng vẫn không thể mang lại được một sản phẩm “chuẩn” MU ngày nào. Rất nhiều tượng đài của làng game Việt ngày xưa đã được chuyển thể thành công lên Mobile, nhưng với MU Online dường như vẫn gặp một trắc trở nào đó khi mà nhiều sản phẩm luôn tự nhận mình là “chính chủ” nhưng cũng chỉ như cơn gió thoảng qua mà không để lại được bất kỳ một dấu ấn đậm sâu nào trong lòng game thủ.

Tại sao 20 năm qua, MU luôn có vị thế khó phai trong lòng game thủ Việt, đau đáu về một sản phẩm chuẩn MU trên di động - Ảnh 3.

Game thủ Việt có cần gì cao xa, chỉ đơn giản thế này thôi

Chẳng lẽ người chơi Việt khó tính vậy ư? Không hề, họ chỉ cần một MU Online của ngày xưa chứ không phải là những phiên bản MU “chạy theo thị trường”, không phải là một tựa game theo dạng “muối xổi”. Đó cũng chính là lý do mà mới đây, khi một dự án mang tên Lục Địa Loren – ADNX được công bố trên Facebook, cộng đồng mạng đã vô cùng tò mò và mong đợi bởi đây là một sản phẩm được đích thân đội ngũ phát triển người Việt tạo ra, một trò chơi MU Online được xây dựng bằng tâm huyết và tình yêu của thế hệ game thủ 8x ngày nào. Chính bởi vậy mà rất có thể, Lục Địa Loren – ADNX sẽ mang lại được những giá trị tinh túy huyền thoại ngày nào.

Tại sao 20 năm qua, MU luôn có vị thế khó phai trong lòng game thủ Việt, đau đáu về một sản phẩm chuẩn MU trên di động - Ảnh 4.

Những người chơi biết tới dự án Lục Địa Loren – ADNX từng chia sẻ: “Không cần thứ gì cao xa, chỉ cần Lục Địa Loren – ADNX tái hiện được đúng MU Online của những năm đầu thập niên 2000 là đủ”. Và với những hình ảnh, clip được hé lộ trên Fanpage của Lục Địa Loren – ADNX thì nguyện ước của game thủ 8x và 9x hoàn toàn có thể trở thành hiện thực.

Tại sao 20 năm qua, MU luôn có vị thế khó phai trong lòng game thủ Việt, đau đáu về một sản phẩm chuẩn MU trên di động - Ảnh 5.

Được biết, từ nền tảng đồ họa, hình ảnh, tạo hình nhân vật cho đến các tính năng kinh điển như giao dịch, lập chợ… đều được xây dựng hết sức chỉn chu bằng chính tâm thuyết và tình cảm của đội ngũ phát triển. Chính vì thế, Lục Địa Loren – ADNX thực sự là một dự án đáng mong đợi bởi nó rất có thể như một tấm vé trở về tuổi thanh xuân ngày nào đối với người chơi 8x và 9x.

Được biết, Lục Địa Loren – ADNX đã được NPH xác nhận là tựa game chính thống được cấp phép bởi Bộ TTTT số 1016/QĐ-BTTTT ngày 02 tháng 6 năm 2022. Đây chắc chắn là thông tin sẽ khiến cộng đồng game thủ vô cùng an lòng và thêm phần háo hức chờ đón trải nghiệm siêu phẩm này.

Hiện tại, Lục Địa Loren – ADNX vẫn đang trong giai đoạn chuẩn bị ra mắt nhưng sớm thôi, một huyền thoại MU Online được tái hiện trên nền tảng Mobile sẽ sớm tới tay cộng đồng game thủ Việt.

Các game thủ có thể theo dõi thông tin về Lục Địa Loren – ADNX tại đây:

Fanpage: https://www.facebook.com/lucdialorenadnxmobile

Group: https://www.facebook.com/groups/lucdialoren

https://gamek.vn/tai-sao-20-nam-qua-mu-luon-co-vi-the-kho-phai-trong-long-game-thu-viet-dau-dau-ve-mot-san-pham-chuan-mu-tren-di-dong-20220613120114542.chn

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }