Theo nhiều bài đăng trong group cộng đồng Giang Hồ Sinh Tử Lệnh, chính sự tái hiện trọn vẹn các tác phẩm và dàn nhân vật từ cố nhà văn Kim Dung đã trở thành niềm cảm hứng lớn nhất khiến giới fan cuồng chiến thuật tìm về…

“Cứ là game Kim Dung, chắc chắn tôi sẽ thử!”

Trả lời phỏng vấn từ báo GameK, có không ít game thủ đã thẳng thắn thừa nhận, đồ họa, lối chơi hay vô vàn yếu tố khác đôi khi lại chẳng có sức nặng bằng được 2 chữ “Kim Dung”. Đối với thế hệ game thủ 8x, 9x, họ lớn lên cùng khái niệm về kiếm hiệp, về những bộ tiểu thuyết lột tả chốn giang hồ của nhà văn Kim Dung. Nào là Dương Quá, Tiêu Phong, Lệnh Hồ Xung và nhiều hơn thế nữa, chính việc được sát cánh cùng hàng loạt vị đại hiệp năm nào đã khơi gợi ra một cảm xúc thật khó tả, thôi thúc từng game thủ bước vào trải nghiệm.

Tâm điểm chú ý của làng game chiến thuật, Giang Hồ Sinh Tử Lệnh đặc biệt và độc nhất chính là nhờ... 2 chữ Kim Dung - Ảnh 1.

Chỉ là 1 bộ Giáng Long Thập Bát Chưởng nhưng Kiều Phong là “cuồng”, Hồng Thất Công là “tinh” và Quách Tĩnh là “chuẩn”. Chúng tạo ra nét quyến rũ đặc biệt ở từng trang truyện, len lỏi vào tâm trí độc giả và trở thành thứ kỷ niệm chẳng thể xóa nhòa. Khi thế giới game càng phát triển, càng nhiều sản phẩm mới ra mắt, cứ hễ có gã “tân binh” nào tái hiện trọn vẹn được Thập Tứ Thiên Thư của vị cố nhà văn, đó sẽ là tâm điểm chú ý, là điểm dừng chân mà cả triệu người chơi cùng mong mỏi đón chờ.

Tâm điểm chú ý của làng game chiến thuật, Giang Hồ Sinh Tử Lệnh đặc biệt và độc nhất chính là nhờ... 2 chữ Kim Dung - Ảnh 2.

Giang Hồ Sinh Tử Lệnh – Tựa game từng đạt “Top 1 thẻ tướng Kim Dung” tại Trung Quốc

Với thành tích không thể ấn tượng hơn tại thị trường Trung Quốc, Giang Hồ Sinh Tử Lệnh là phiên bản “đặt hàng riêng” chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam vào ngày 25/9/2020 sắp tới. Với sự “hack não” trong lối chơi chiến thuật turn-based truyền thống cùng việc mô phỏng thành công toàn bộ dàn nhân vật trong Thập Tứ Thiên Thư của nhà văn Kim Dung, Giang Hồ Sinh Tử Lệnh nhanh chóng trở thành “cơn sốt” của làng game Việt những ngày gần đây.

Tâm điểm chú ý của làng game chiến thuật, Giang Hồ Sinh Tử Lệnh đặc biệt và độc nhất chính là nhờ... 2 chữ Kim Dung - Ảnh 3.

Một chi tiết đáng chú ý là từ giai đoạn đầu tiên khi mới hé lộ thông tin, những hình ảnh hay đoạn clip lột tả từng vị cao thủ, mỗi bộ tuyệt thế võ công và hàng loạt trận giao tranh mãn nhãn… là thứ khiến nhiều người chơi vô cùng phấn khích. Đó có thể là một Độc Cô Cầu Bại với Độc Cô Cửu Kiếm danh bất hư truyền, Tiêu Phong sử ra Hàng Long Thập Bát Chưởng uy lực cuồn cuộn hay Trương Tam Phong “lấy nhu thắng cương, lấy tĩnh chế động”… Chưa cần biết tới lối chơi ra sao, việc thiết kế tạo hình vừa có sự thân quen lại xen lẫn các phá cách trong cử chỉ, hiệu ứng nhân vật đã giúp Giang Hồ Sinh Tử Lệnh càng “đặc biệt” hơn trong mắt người xem.

Tâm điểm chú ý của làng game chiến thuật, Giang Hồ Sinh Tử Lệnh đặc biệt và độc nhất chính là nhờ... 2 chữ Kim Dung - Ảnh 4.
Tâm điểm chú ý của làng game chiến thuật, Giang Hồ Sinh Tử Lệnh đặc biệt và độc nhất chính là nhờ... 2 chữ Kim Dung - Ảnh 5.

Được “remake” hoàn toàn để chiều lòng người chơi Việt Nam, Giang Hồ Sinh Tử Lệnh sở hữu rất nhiều điểm mới lạ trong gameplay và các meta chiến thuật. Theo chia sẻ từ BQT tựa game, một số kỹ năng tướng đã được “thay máu”, ngay trong phiên bản đầu tiên ra mắt sẽ có tới 4 vị tướng Thần xuất hiện, mức độ khó của nhiều hoạt động so tài được tăng mạnh và đương nhiên, cũng không thể kể đến nhiều tính năng PvP liên server đi kèm, tạo ra “sân khấu” để người chơi mặc sức thể hiện trình độ sáng tạo đội hình.

Tâm điểm chú ý của làng game chiến thuật, Giang Hồ Sinh Tử Lệnh đặc biệt và độc nhất chính là nhờ... 2 chữ Kim Dung - Ảnh 6.

Một điều mà bản thân người viết rất ưng ý là cùng thể loại game thẻ tướng chiến thuật nhưng để có được chiều sâu trong gameplay thì rất ít đối thủ nào sánh bằng Giang Hồ Sinh Tử Lệnh. Hoạt động liên đấu đa dạng, hệ thống tướng với vô vàn những cách khắc chế và tạo lập meta chiến thuật riêng, bảng sắp xếp thứ tự kỹ năng trước trận đấu, đồ giám hiển thị chi tiết tới từng skill nhân vật… Có quá nhiều thứ “độc nhất” ở tựa game này mà các đối thủ còn lại trên thị trường phải ngả mũ khâm phục. Dường như, Giang Hồ Sinh Tử Lệnh đã tập hợp hết những gì hay nhất, tinh túy nhất của thể loại turn-based để ra đời.

Tâm điểm chú ý của làng game chiến thuật, Giang Hồ Sinh Tử Lệnh đặc biệt và độc nhất chính là nhờ... 2 chữ Kim Dung - Ảnh 7.
Tâm điểm chú ý của làng game chiến thuật, Giang Hồ Sinh Tử Lệnh đặc biệt và độc nhất chính là nhờ... 2 chữ Kim Dung - Ảnh 8.

Kim Dung và những tác phẩm mà ông từng tạo ra sẽ còn đi cùng năm tháng

Trong tương lai 10, 20 năm hay thậm chí 50 năm nữa, có lẽ những tác phẩm của Kim Dung vẫn sẽ sống mãi. Bởi lẽ, chính nhờ từng tựa game như Giang Hồ Sinh Tử Lệnh, người ta lại được lần nữa ngắm nhìn một chốn võ lâm thật khốc liệt, ngọa hổ tàng long. 

Nói không ngoa thì đây là một trong những tựa game hay nhất khai thác đề tài truyện Kim Dung từ trước đến nay. Dù trên khắp thị trường, số lượng sản phẩm đạt được hiệu ứng lan tỏa như Giang Hồ Sinh Tử Lệnh đang sở hữu là rất ít ỏi nhưng chúng ta khó có thể phủ nhận được sự thật rằng sức hút của mà cố nhà văn từng tạo ra là chưa bao giờ thuyên giảm.

Tâm điểm chú ý của làng game chiến thuật, Giang Hồ Sinh Tử Lệnh đặc biệt và độc nhất chính là nhờ... 2 chữ Kim Dung - Ảnh 9.

Tin rằng rất sớm thôi, Giang Hồ Sinh Tử Lệnh sẽ khẳng định được vị thế vững chắc tại thị trường game Việt. Khi hàng loạt nhất đại cao thủ cùng tái xuất giang hồ, tranh đoạt ngôi vị chí tôn, liệu rằng ai sẽ là kẻ chiến thắng sau cùng? Chúng ta hãy cùng chờ xem!

Bạn đọc có thể tham khảo về Giang Hồ Sinh Tử Lệnh tại:

Link tải Giang Hồ Sinh Tử Lệnh: https://gianghosinhtulenh.onelink.me/yP3R/gamek

Fanpage: https://www.facebook.com/ghsinhtulenh/

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }