Anh chàng nuối tiếc vì không thể cùng ba chơi và nói chuyện về game nhiều hơn.

“Ba tôi là game thủ hạng nặng”

“Ba tôi sinh năm 1970, ông hầu như không có bất kỳ sở thích nào đặc biệt, tất cả những gì tôi nhớ là thú vui của ông là chơi game. Đầu những năm 1990, ba tôi mua một chiếc máy chơi game để trong phòng ngủ, thường xuyên chơi game cưỡi ngựa được yêu thích lúc bấy giờ.

Thời gian sau, công việc của ông ấy ổn định hơn, lúc này ba lần lượt sắm về chiếc PS1 và Sega Saturn, chính thức khẳng định mình là một game thủ thứ thiệt” – tài khoản KevinGrant21 chia sẻ câu chuyện của gia đình trên một diễn đàn mạng. Tất nhiên, sự thú vị của những dòng tâm sự khiến bài đăng nhanh chóng thu hút sự chú ý.

Tâm sự niềm đam mê về game có từ ba, nam game thủ không khỏi tiếc nuối một điều - Ảnh 1.

Có ba là “tiền bối”, trò chơi đầu tiên mà anh chàng này tiếp xúc trong đời là “Resident Evil 2” trải nghiệm trên nền tảng PS1. Tuy nhiên, thời gian này không kéo dài được lâu bởi sau đó, anh chuyển về nghỉ hè với ông bà ngoại còn ba anh cũng chuyển tình yêu sang chiếc PS2.

“Chiếc PS2 gắn bó với tôi từ cấp tiểu học đến trung học cơ sở. Sau này, khi tôi bắt đầu thích chơi war3 và MapleStory, tôi sử dụng máy tính để chơi game còn bố tôi vẫn chơi PS2 và rất thích nó”.

Tuy nhiên, niềm đam mê với các tựa game mới, người cha game thủ cũng có cho mình “đồ chơi” mới PS3 vào năm 2012, PS4 vào năm 2018 có sự giúp sức của con trai mình.

“Ba đã già rồi”

“Đối với đại đa số mọi người, cách nhận ra ba mình ngày càng già đi có thể dựa vào những nếp nhăn trên khuôn mặt hay những sợi tóc bạc dần nhưng đối với hai cha con tôi, khi cả hai đều là game thủ thì sự thay đổi tuổi tác biểu hiện qua  phản ứng và sự tập trung của họ không còn tốt như trước khi chơi game” – KevinGrant21 tâm sự.

Tâm sự niềm đam mê về game có từ ba, nam game thủ không khỏi tiếc nuối một điều - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Thế nhưng, chàng game thủ vẫn cảm thấy may mắn vì dù không có nhiều thời gian nhưng ba mình vẫn dành một quỹ thời gian nhất định chơi game giải trí, như một thói quen tích cực. Dẫu vậy, anh không giấu giếm sự nuối tiếc của mình khi không thể giành nhiều thời gian hơn nói chuyện với ba mình về game:

“Phần vì tôi đang sinh sống và làm việc xa nhà. Ba cũng bận rộn chăm sóc các thành viên trong gia đình. Lần cuối cùng chúng tôi nói về trò chơi là hơn hai tháng trước, ông ấy đang chơi Tsushima…”.

Tâm sự niềm đam mê về game có từ ba, nam game thủ không khỏi tiếc nuối một điều - Ảnh 3.

Đối với nhiều người, chơi game là không tốt, nhận nhiều định kiến của xã hội nhưng với KevinGrant21, có ba là “chiến hữu”, là tiền bối thì game là điều kỳ diệu gắn kết các thành viên trong gia đình.

https://gamek.vn/tam-su-niem-dam-me-ve-game-co-tu-ba-nam-game-thu-khong-khoi-tiec-nuoi-mot-dieu-20220620145331104.chn

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }