Tựa game bom tấn 1 thời mà VNG đã buông súng đầu hàng trước hacker, giờ đây chúng lại sang thị trường Trung Quốc đại náo.

Crossfire Legends từng là một trong những niềm hy vọng lớn của làng game Việt nói chung và thị phần Esports nói riêng. Trước khi Liên Quân Mobile bùng nổ như hiện tại, Crossfire Legends đã tổ chức được hàng loạt các giải đấu quy mô từ cộng đồng, bán chuyên cho tới chuyên nghiệp tại thị trường Việt Nam. Những giải đấu như Star League, The Legends… chính là những giải đấu quy mô hoành tráng được tổ chức bởi VNG cho bom tấn bắn súng này.

Tàn phá đến nỗi VNG phải đầu hàng, hacker Việt tiếp tục sang đại náo thị trường TQ, thách thức cả Tencent? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, cái kết của Crossfire Legends thì ai cũng đã rõ. VNG bất lực và buông súng đầu hàng trước hacker bởi vấn nạn không thể dẹp trừ. Cũng cần phải nói rằng VNG đã không nhận được sự hỗ trợ cần thiết đến từ Tencent trong việc nâng cấp bản update cũng như các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn trong game.

Bởi lẽ, Tencent vốn nổi tiếng là mạnh tay và luôn diệt trừ hacker “nhanh như chớp”, chỉ cần người chơi tố cáo là ngay lập tức bị thanh lọc. Tuy nhiên, không phải vì thế mà phiên bản Crossfire Legends tại Trung Quốc sạch bóng hack, thậm chí có nhiều hacker sau khi đã phá nát phiên bản của VNG đã sang TQ để… phá tiếp.

Tàn phá đến nỗi VNG phải đầu hàng, hacker Việt tiếp tục sang đại náo thị trường TQ, thách thức cả Tencent? - Ảnh 2.

Mới đây, trên YouTube đã xuất hiện clip hack Crossfire Legends phiên bản Trung Quốc (Crossfire Mobile). Theo như những gì mà clip này “biểu diễn” thì ngoài hack xuyên tường, hacker còn đặt tên tiêu đề clip là Hack phạm vi. Đáng buồn là dưới bình luận lại có người đồng tình và nói “ước được dùng thử”. Chính điều này đã khiến cho game online Việt nói chung và game Esports nói riêng tại Việt Nam luôn trong tình trạng game thủ kêu gào thảm thiết.

Tàn phá đến nỗi VNG phải đầu hàng, hacker Việt tiếp tục sang đại náo thị trường TQ, thách thức cả Tencent? - Ảnh 3.

Từ Liên Quân, PUBG Mobile, Free Fire… nói chung là những tựa game Esports Mobile đều không tránh khỏi số phận bị hacker tàn phá. Suy cho cùng thì cũng chỉ bởi ý thức game thủ, bởi ngay cả khi VNG đã đầu hàng, đóng cửa game, chúng vẫn không chịu buông tha mà tiếp tục đi tàn phá tại thị trường khác. Một câu chuyện buồn của làng game Việt khi ý thức của một bộ phận game thủ đã khiến cho không ít sản phẩm chất lượng, phải đóng cửa… vĩnh viễn.

Video tóm tắt bài viết:

Tàn phá đến nỗi VNG phải đầu hàng, hacker Việt tiếp tục sang đại náo thị trường TQ, thách thức cả Tencent

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }