Nếu rời xa chiến trận, các thần tướng Tam Quốc sẽ làm gì?

Trung Quốc có rất nhiều tiểu thuyết lịch sử, thậm chí có người nói còn miêu tả rằng “mênh mông như biển cả” nhưng cho tới bây giờ, không có bộ tiểu thuyết nào ăn sâu vào lòng người giống như Tam Quốc Diễn Nghĩa. Bao lâu nay, những điển cố như Đào Viên Kết Nghĩa, Tam Anh Chiến Lữ Bố cũng là là nguồn cảm hứng vô tận cho các nhà làm game, làm phim; hay những câu chuyện về mưu trí xuất quỷ nhập thần của Khổng Minh Gia Cát Lượng đến nay vẫn làm say mê lòng người biết bao nhiêu thế hệ. Thậm chí 36 mưu kế nổi tiếng còn được nhiều người áp dụng vào chốn quan trường, thương trường và cả tình trường.

Sức ảnh hưởng của Tam Quốc Diễn Nghĩa từ lâu đã vượt ra khỏi khuôn khổ chật hẹp của những thước phim, trang truyện, tự thân lưu truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác mà chẳng cần một bài học chính quy nào. Càng về sau, cách tiếp cận của người đời với “Tam Quốc Diễn Nghĩa” ngày càng nhiều, game online cũng chính là một trong số đó.

Tấu hài cực mạnh với nghề nghiệp 4.0 của tướng Tam Quốc thuở còn teen: Trẩu nhất phải kể đến thanh niên Lữ Bố! - Ảnh 1.

Kể cũng lạ, game online lấy đề tài Tam Quốc xưa nay vẫn ngần ấy mặt tướng, cốt truyện chẳng thay đổi, ấy vậy mà cộng đồng của nó chỉ có tăng lên chứ chẳng khi nào mai một đi. Chưa kể đến chiều sâu gameplay, thì việc việc cài cắm các tình tiết lịch sử trong game càng ngày càng trở nên tinh tế, vui nhộn cũng chính là một lý do khiến những cái tên Quan Vũ, Điêu Thuyền, Chu Du, Đổng Trác mãi găm vào tiềm thức của game thủ Việt.

Tấu hài cực mạnh với nghề nghiệp 4.0 của tướng Tam Quốc thuở còn teen: Trẩu nhất phải kể đến thanh niên Lữ Bố! - Ảnh 2.

Nói đến mức sáng tạo nhất trong việc “trẻ hóa” cốt truyện Tam Quốc, 3Q Bá Vương chính là “không có đối thủ” ở thời điểm hiện tại. Không phải là cải biên vô tội vạ theo kiểu lai tạp nhiều “vũ trụ” khác nhau, 3Q Bá vương khéo léo mang đến một hệ thống tướng vừa quen vừa lạ; quen là vì khi được tiến hóa, tất cả sẽ “dậy thì thành công” trở thành những mãnh tướng ngàn người ngưỡng mộ, lạ là vì ở vạch xuất phát thì tạo hình, tính cách cũng như “nghề nghiệp” của họ lại cực kỳ hài hước, mới mẻ, tạo cảm giác muốn chơi ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Tấu hài cực mạnh với nghề nghiệp 4.0 của tướng Tam Quốc thuở còn teen: Trẩu nhất phải kể đến thanh niên Lữ Bố! - Ảnh 3.

Nhìn đã thấy “nhây” rồi, game vui để xả stress những ngày hè nóng nực chính là đây

Lữ Bố cầm gậy gà bông, Tào Tháo shipper bụng béo, Hoàng Cái “thò lò mũi xanh”, Trương Giác cosplay Lý Tiểu Long… tất cả hiện đang hoạt động tại Cục Quản Lý Không Gian Tam Quốc với nhiệm vụ tối cao là ngăn chặn các xáo trộn không gian. Ngày thường có thể “đần đần”, yêu thích ca hát, ưa màu tím, ghét sự giả dối và làm shipper kiếm sống qua ngày nhưng khi không gian có biến, tất cả thần binh thần tướng Tam Quốc đều xông pha trận mạc, chiến đấu để bảo vệ trật tự không gian. Người chơi – sau khi được luân hồi – đã may mắn nhận chức Quản Lý của tập thể “nhắng nhít” này.

Tấu hài cực mạnh với nghề nghiệp 4.0 của tướng Tam Quốc thuở còn teen: Trẩu nhất phải kể đến thanh niên Lữ Bố! - Ảnh 4.

Chào mừng người chơi đến với Cụ Quản Lý Không Gian Tam Quốc

Mỗi tướng đều có ngưỡng “dậy thì” của mình, thay đổi hoàn toàn diện mạo, vũ khí, thần thái. Tuy nhiên để đạt tới cảnh giới đó thì Quan Vũ, Lưu Bị. Điêu Thuyền, Trương Phi… đều phải trải qua giai đoạn “tuổi teen” siêu quậy phá và cũng sở hữu cho mình những công việc, sở thích đặc trưng “trẻ trâu”. Không ngoa khi nói rằng 3Q Bá Vương là như một bộ phim Tam quốc được chia thành hai nửa, một nửa hài hước phong cách siêu lầy tấu hài cực mạnh, một nửa dũng mãnh khói lửa trận mạc, đấu trí đấu võ căng thẳng đến nghẹt thở. Hãy xem nghề nghiệp 4.0 của các thần tướng Tam quốc thuở còn teen nhé.

Tấu hài cực mạnh với nghề nghiệp 4.0 của tướng Tam Quốc thuở còn teen: Trẩu nhất phải kể đến thanh niên Lữ Bố! - Ảnh 5.

Khoan khoan, đây là sau khi “dậy thì thành công ” rồi, hãy xem những ảnh ở bên dưới ấy nhé

Quan Vũ: Mệt mỏi quá thì mình về quê, nuôi thêm cá và trồng thêm cây

Hình tượng Quan Vũ mặt đỏ, râu dài, tay cầm cây trường đao, cưỡi ngựa Xích Thố gần như là “tạo hình mặc định” của Võ Thánh. Tuy nhiên thường ngày sống và làm việc ở Cục Quản Lý không gian mà lúc nào cũng lăm le cây trường đao dài 1m2 ấy có vẻ phô trương quá, ấy thế là Quan Vũ bèn đổi sang “gậy trẩy táo”, mỗi lần xuất chiêu là hái táo ném tới tấp vào mặt địch, xem chừng cũng uy lực ra phết.

Tấu hài cực mạnh với nghề nghiệp 4.0 của tướng Tam Quốc thuở còn teen: Trẩu nhất phải kể đến thanh niên Lữ Bố! - Ảnh 6.
Tấu hài cực mạnh với nghề nghiệp 4.0 của tướng Tam Quốc thuở còn teen: Trẩu nhất phải kể đến thanh niên Lữ Bố! - Ảnh 7.

“Đừng coi thường cây gậy trẩy táo của ta” – Quan Vũ said

Gia Cát Lượng: Tất Nghiệp Quy Lai, lái máy xúc táp đất vào kẻ địch

Gia Cát Lượng thường ngày trầm tư là thế, cẩn trọng là thế, điềm tĩnh là thế nhưng ra chiến trận không ngại hét lớn lên một tiếng, triệu hồi ngay quả máy xúc bạc tỷ để… táp đất vô kẻ địch, đào hố chôn luôn tại chỗ!

Tấu hài cực mạnh với nghề nghiệp 4.0 của tướng Tam Quốc thuở còn teen: Trẩu nhất phải kể đến thanh niên Lữ Bố! - Ảnh 8.

Xúc đất chôn luôn, chiêu thức siêu cục súc đến từ Khổng Minh Gia Cát Lượng

Trương Tinh Thái: Vô địch đô vật hạng nặng Thế giới, đầu bếp tài ba với tuyệt chiêu một đấm nát luôn

Con gái Trương Phi quả danh bất hư truyền, cơ bắp cuồn cuộn, khí chất ngút trời, ngày thường giữ chức vụ đầu bếp cho Cục Quản Lý Không Gian nhưng nếu cần thì nàng ta cũng sẵn sàng mang nguyên mâm cà-rốt ra trận để tả xung hữu đột.

Tấu hài cực mạnh với nghề nghiệp 4.0 của tướng Tam Quốc thuở còn teen: Trẩu nhất phải kể đến thanh niên Lữ Bố! - Ảnh 9.

Một gymer tích cực, một đấu sĩ đích thực

Tấu hài cực mạnh với nghề nghiệp 4.0 của tướng Tam Quốc thuở còn teen: Trẩu nhất phải kể đến thanh niên Lữ Bố! - Ảnh 10.

Tào Tháo: Anh shipper bụng phệ, yêu màu tím và ghét sự giả dối 

Mùa hè nóng nực sẽ trở nên dễ thở hơn với dịch vụ shipper nhanh, rẻ, chính xác của Tào Tháo version bụng phệ. Tuy nhiên cũng đừng nên trêu vào cái tổ lửa này nhé, thanh niên này dễ “quạu” lắm, động vào là xách xe lên phang luôn đấy, trình drift thì nó cũng ở cái tầm luôn.

Tấu hài cực mạnh với nghề nghiệp 4.0 của tướng Tam Quốc thuở còn teen: Trẩu nhất phải kể đến thanh niên Lữ Bố! - Ảnh 11.
Tấu hài cực mạnh với nghề nghiệp 4.0 của tướng Tam Quốc thuở còn teen: Trẩu nhất phải kể đến thanh niên Lữ Bố! - Ảnh 12.

Thỉnh thoảng Tào Tháo “tổ lái” cũng bị truy đuổi liên hồi như thế này đây

Hứa Chử: Giọng hát Chaien trời phú, chuyên nhận hát hội chợ, hát sự kiện ma chay đám cưới 

Hát hay không bằng hay hát, còn sắm nguyên bộ loa độ để thỏa mãn đam mê – không ai khác chính là hứa Chử. Đừng vội cười nhé, chính tiếng hát át tiếng bom này chính là vũ khí lợi hại của chú ta khi ra trận, hát đến khi địch bị “chảy máu tai” mới thôi, vô cùng lợi hại.

Tấu hài cực mạnh với nghề nghiệp 4.0 của tướng Tam Quốc thuở còn teen: Trẩu nhất phải kể đến thanh niên Lữ Bố! - Ảnh 13.

Tiếng hát chính là vũ khí tối thượng!

Hoàng Cái: Võ sĩ nổi danh MMA với tuyệt chiêu… tự đả thương chính mình

Nghe hao hao Tạ Tốn mỗi khi thi triển Thất Thương Quyền vậy! Đừng thấy Hoàng Cái “thò lò mũi xanh” mà khinh thường, không cẩn thận là bị “múc” luôn đấy.

Tấu hài cực mạnh với nghề nghiệp 4.0 của tướng Tam Quốc thuở còn teen: Trẩu nhất phải kể đến thanh niên Lữ Bố! - Ảnh 14.

Võ sĩ MMA hạng nặng, đấm địch không trượt phát nào

Lữ Bố: Phương Thiên Họa Kê, đấm bóp giác hơi cực mạnh

“Trẩu” nhất game có lẽ không ai qua mặt được Lữ Bố. Nắm trong tay thanh “Phương Thiên Họa Kê”, Lữ Bố có thể liên hoàn đấm vào mặt địch, xưa khiển binh thì nay có “khiển kê” tấn công túi bụi.

Tấu hài cực mạnh với nghề nghiệp 4.0 của tướng Tam Quốc thuở còn teen: Trẩu nhất phải kể đến thanh niên Lữ Bố! - Ảnh 15.
Tấu hài cực mạnh với nghề nghiệp 4.0 của tướng Tam Quốc thuở còn teen: Trẩu nhất phải kể đến thanh niên Lữ Bố! - Ảnh 16.
Tấu hài cực mạnh với nghề nghiệp 4.0 của tướng Tam Quốc thuở còn teen: Trẩu nhất phải kể đến thanh niên Lữ Bố! - Ảnh 17.

Một pha “uýnh lộn” không mấy dũng mãnh mà lại có phần đáng yêu của Lữ Bố

Còn rất nhiều điều hài hước và siêu “nhắng” trong 3Q Bá Vương đang chờ bạn khám phá

Bể tướng quá rộng của 3Q Bá Vương khiến bài viết không thể nào liệt kê hết, chi bằng mời chư vị bằng hữu ghé qua fanpage chính thức của trò chơi để dễ bề giới thiệu. Không chỉ tạo hình hay nghề nghiệp, 3Q Bá Vương còn rất nhiều điều thú vị trong gameplay, tự tin tạo nên một tựa game cần vui có vui, cần chiến thuật có chiến thuật, thỏa mãn fan cuồng Tam quốc và đặc biệt là độc nhất vô nhị.

Tấu hài cực mạnh với nghề nghiệp 4.0 của tướng Tam Quốc thuở còn teen: Trẩu nhất phải kể đến thanh niên Lữ Bố! - Ảnh 18.

Mọi thông tin thêm về tính năng, hoạt động của 3Q Bá Vương sẽ được đưa tin ở những bài viết tiếp theo.

Fanpage: https://www.facebook.com/3qbavuong/

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }