Nếu các tuyển thủ được xem là ngôi sao chính trong các trận đấu thì huấn luyện viên lại là những người thầy thầm lặng đứng sau vinh quang của đội tuyển. Với Loạn Chiến Mobile – Huấn luyện viên có thể tham gia giao tiếp và theo dõi thao tác của tuyển thủ trong lúc thi đấu.

Không khác nhiều các môn thể thao truyền thống, huấn luyện viên trong Thể thao điện tử là người chịu trách nhiệm dẫn dắt một câu lạc bộ. Đối với một đội tuyển Thể thao điện tử, họ là vị trí phải có trong danh sách đăng ký tham dự các giải đấu chuyên nghiệp. Thông thường, huấn luyện viên là những người đứng sau cánh gà, đảm nhiệm việc phân tích các đối thủ và lên chiến lược sau đó hướng dẫn học trò thi đấu.

Điều này đòi hỏi các “thuyền trưởng” phải sở hữu kiến thức chuyên sâu cùng khả năng quan sát, truyền đạt thấu đáo. Họ sẽ không trực tiếp tạo nên những pha xử lý xuất thần, không trực tiếp mang đến thắng lợi cho team nhưng sẽ là người phải nhận trách nhiệm mỗi khi đội của mình nhận thất bại.

Thể thức thi đấu độc đáo của Loạn Chiến Mobile - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ- Nguồn Reuters

Phải thừa nhận rằng ở thời điểm hiện tại, sự xuất hiện của huấn luyện viên trong môi trường Thể thao điện tử dường như chưa được coi trọng. Ở các trận đấu, các tuyển thủ mới được xem là “xương sống” của đội còn vai trò của huấn luyện viên thực tế vẫn còn mờ nhạt. Tuy nhiên, đối với Loạn Chiến Mobile – tựa game vừa ra mắt bởi nhà phát hành Funzy, những người thầy sẽ được góp mặt vào các cuộc tranh tài thông qua một quyền trợ giúp đặc biệt.

Huấn luyện viên trở thành điểm mấu chốt của trận đấu, kịch tính đẩy lên cao trào

Đối với hầu hết các bộ môn Thể thao điện tử, huấn luyện viên luôn là người đóng góp thầm lặng vào sự thành công của đội tuyển. Trên thực tế, người ta thường nhắc đến các thương vụ chuyển nhượng đình đám về việc lấy về được tuyển thủ về team với mức chuyển nhượng hấp dẫn chưa từng có, không nhiều huấn luyện viên được nhắc đến hay được vinh danh thật sự.

Mặt khác, đã có nhiều trận đấu diễn ra với chất lượng chuyên môn không cao do tuyển thủ gặp vấn đề về tâm lí hoặc bế tắc trong việc triển khai thế trận về cuối. Là đội ngũ đã có nhiều năm sinh hoạt và làm việc trong môi trường Thể thao điện tử, Ban tổ chức thấu hiểu được những vấn đề này. Do đó, sau khi cân nhắc và xem xét ở nhiều khía cạnh, Ban tổ chức quyết định ở hệ thống giải của Loạn Chiến Mobile, huấn luyện viên sẽ được phép giao tiếp và theo dõi thao tác thi đấu của từng Vận động viên.

Nhờ đó, huấn luyện viên sẽ được tác động thật sự vào trận đấu, không chỉ còn dừng lại ở câu chuyện thực hiện cấm chọn và chỉ đạo trước trận đấu. Với 3 phút giao tiếp giữa trận, huấn luyện viên sẽ là người điều tiết lại ván đấu, điều chỉnh chiến thuật phù hợp cũng như trấn an các vận động viên gặp trở ngại về tâm lý thi đấu – điều mà rất nhiều vận động viên gặp phải.

Thể thức thi đấu độc đáo của Loạn Chiến Mobile - Ảnh 2.

Đại diện Funzy phát biểu về thể thức thi đấu của Loạn Chiến Mobile

Việc theo dõi trực tiếp thao tác tay và màn hình thi đấu của từng vận động viên sẽ giúp huấn luyện viên đánh giá được chính xác nhất những vấn đề mà đội tuyển của mình đang gặp phải như: khả năng bao quát bản đồ, xử lí kĩ năng cá nhân, các lỗi gặp phải trong quá trình thi đấu… để khắc phục và có sự điều chỉnh phù hợp.

Tuy nhiên, huấn luyện viên sẽ chỉ được giao tiếp ở một mốc thời gian cụ trong toàn bộ thời gian diễn ra trận đấu. Việc huấn luyện viên liên tục chỉ đạo đôi khi có thể tạo ra hiệu quả tiêu cực. Do đó, ban tổ chức sẽ chỉ cho phép huấn luyện viên giao tiếp với đội từ phút thứ 10:00 đến 13:00. Với thời lượng trung bình mỗi trận đấu của Loạn Chiến Mobile dao động từ 15-20 phút, khoảng thời gian giao tiếp này sẽ là vô cùng cần thiết và phù hợp cho huấn luyện viên.

Nhà phát hành Funzy tin rằng nếu sự điều chỉnh này hiệu quả và mang tới tín hiệu tích cực, vai trò và vị thế của huấn luyện viên sẽ được nâng tầm, hy vọng đây là bước đầu tiên để có những thương vụ chuyển nhượng huấn luyện viên đình đám nhất lịch sử Thể thao điện tử Việt Nam.

Khẳng định vị thế Huấn luyện viên

Thể thức thi đấu của Loạn Chiến Mobile đòi hỏi các huấn luyện viên luôn luôn trên tinh thần của một tuyển thủ, không ngừng trau dồi chiến thuật và lối chơi phù hợp để có phương án chuẩn bị sẵn sàng. Ngoài việc là người có kiến thức chuyên môn, điều quan trọng của một “thuyền trưởng” là điều tiết các tuyển thủ để tất cả những thành viên trong đội đều được tôn trọng, lắng nghe và đón nhận, tạo nên một tập thể gắn kết.

Suốt quá trình thi đấu, huấn luyện viên sẽ là người quan sát để “đánh thức” thế mạnh của các tuyển thủ thay vì áp đặt lối chơi lên họ. Ở đó, sự kết hợp ăn ý giữa thầy và trò sẽ tạo ra sức mạnh tập thể đúng với khái niệm thi đấu thực thụ. Hơn thế nữa, việc huấn luyện viên góp mặt vào các trận đấu nhờ vào quyền trợ giúp đặc biệt cho thấy sự tôn trọng và tín nhiệm của các tuyển thủ dành cho người thầy của mình.

Tạo ra môi trường lành mạnh cho các tuyển thủ trẻ trong thi đấu

Với mục tiêu hướng tới cộng đồng, nhà phát hành Funzy cũng như Loạn Chiến Mobile luôn muốn mang lại trải nghiệm chơi tốt nhất cho các đội tuyển, thể thức thi đấu trên là một minh chứng. Đối với các tuyển thủ trẻ, phần lớn họ chưa có một môi trường luyện tập chuyên nghiệp đúng nghĩa. Sự hiếu chiến, liều lĩnh để thỏa mãn cái tôi trong thi đấu là điều thường thấy trong cộng đồng game.

Điều này dễ dẫn đến việc huấn luyện viên mất đi quyền uy và tiếng nói của mình. Việc để các “thuyền trưởng” trực tiếp tham gia thi đấu góp phần thay đổi nhận thức, tạo ra một môi trường lành mạnh cho các tuyển thủ trẻ, gắn kết con người với nhau đồng thời rèn luyện trí tuệ cũng như đề cao tinh thần đồng đội.

Thể thức thi đấu độc đáo của Loạn Chiến Mobile - Ảnh 3.

Đại diện nhà phát hành Funzy tại buổi họp báo ra mắt game Loạn Chiến Mobile

Thể thức thi đấu trên có thể được xem là một quyết định độc đáo và đầy táo bạo đến từ đội ngũ Funzy. Đúng như ý đồ của nhà phát hành, sự mới mẻ này chắc chắn đã giúp Loạn Chiến Mobile trở nên khác biệt, thêm phần hấp dẫn hơn so với các sản phẩm tiền nhiệm từng “làm mưa làm gió” tại thị trường Thể thao điện tử Việt Nam cũng như khu vực.

Tựa game Loạn Chiến Mobile sẽ chính thức được phát hành vào ngày 21/7/2022 trên nền tảng iOS và Android. Truy cập website hoặc fanpage bên dưới để có cơ hội nhận SH150i cùng nhiều phần thưởng giá trị khác trong sự kiện Vòng Quay Nhân Phẩm.

Trang chủ: http://loanchien.funzy.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/LoanChienMobileOfficial

Group: https://www.facebook.com/groups/loanchienmobileofficial

Hotline CSKH: 1900636919

Link tải game: https://loanchien.onelink.me/tl3r/tcbaochi

https://gamek.vn/the-thuc-thi-dau-doc-dao-cua-loan-chien-mobile-20220721123101799.chn

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }