Không thể phủ nhận sự lan truyền nhanh chóng của tựa game di động này, trong đó việc được TikTok quảng cáo đóng góp một phần thành công.

Ngay sau khi gây được tiếng vang với game bắn súng Archero, mới đây “ông lớn” Habby lại có thêm một sản phẩm đứng đầu bảng xếp hạng trò chơi trên App Store của Hoa Kỳ nhiều ngày, đó là Survivor.io.

Thêm một trò chơi di động gây tiếng vang, lọt top 10 quảng cáo hàng đầu của TikTok tuần qua - Ảnh 1.

Game được lấy cảm hứng từ Android Magic Survival, ra mắt vào năm 2019. Theo lịch sử phiên bản, ứng dụng đã được phát hành ở một số khu vực vào tháng 9/2020 và được cập nhật liên tục cho đến khi ra mắt toàn cầu vào tháng 8 này.

Từ khi “trình làng”, tựa game đứng đầu bảng xếp hạng iOS và Android trong suốt tháng 8. Cụ thể, Survivor.io đã chiếm vị trí số 1 trên iOS và Android vào ngày 12/8 và giữ vị trí hàng đầu kể từ đó (theo dữ liệu của data.ai). Cũng theo đó, Survivor.io đã được tải xuống ước tính 4,15 triệu lần.

Thêm một trò chơi di động gây tiếng vang, lọt top 10 quảng cáo hàng đầu của TikTok tuần qua - Ảnh 2.

Góp phần làm nên sự “bùng nổ” đầy bất ngờ như vậy của một tựa game di động, yếu tố có ảnh hưởng lớn đó là Survivor.io đã được quảng cáo rất nhiều trên TikTok. Nhóm tư vấn trò chơi điện tử Naavik cho rằng đây là “một trong những trường hợp thành công đầu tiên khi hợp tác với quảng cáo TikTok” với con số được báo cáo lại khoảng 69.000 lượt thích, 1000 lượt bình luận, giúp Survivor.io trở thành một trong mười quảng cáo hàng đầu của TikTok trong tuần qua.

Chia sẻ thông tin chi tiết mới về cách các nhà tiếp thị trò chơi có thể kết nối với cộng đồng trong ứng dụng, đại diện TikTok cho biết: “Người chơi từ khắp nơi trên thế giới đổ xô đến TikTok để tạo và thưởng thức nội dung. Trên thực tế, hơn một nửa số người dùng TikTok xem nội dung video ngắn liên quan đến game hàng ngày”. Nắm bắt được “bí quyết” đó, nhà sản xuất, phát hành Survivor.io là một trong những người tiên phong và đạt được thành công trong việc “tiếp thị” game trên nền tảng này.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }