Quả thật, từ chỗ chỉ là một tool (phần mềm) do người chơi tự sáng tác, nay Auto đã trở thành thứ gì đó không thể thiếu.

Đối với các game thủ yêu thích game nhập vai MMORPG trên smartphone, auto là một trong những tính năng không thể thiếu để hỗ trợ người chơi thực hiện các nhiệm vụ, phụ bản một cách dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian. Ban đầu, cơ chế này được sinh ra để giúp những người có quỹ thời gian eo hẹp như nhân viên văn phòng, giám đốc doanh nghiệp, công nhân, sinh viên… vẫn có thể “cày kéo” được mà không sợ ảnh hưởng đến công việc hàng ngày, hơn hết là để phù hợp với nền tảng mobile.

Thô nhưng thật: Xin gọi chung những game thủ bất chấp tình huống, 100% auto PK bằng một chữ gà - Ảnh 1.

Tuy nhiên sau này, việc lạm dụng auto đã trở thành một thói quen không tốt đối với game thủ Việt. Không có gì là quá đáng khi nói rằng game thủ Việt ngày nay đã lười hơn rất nhiều so với thời kỳ đầu game online xuất hiện, phần lớn đều không có được cái nhiệt huyết để nghiên cứu, tìm tòi hay vận dụng đầu óc để thực hiện các nhiệm vụ khó, thậm chí là khi PK. 

Thô nhưng thật: Xin gọi chung những game thủ bất chấp tình huống, 100% auto PK bằng một chữ gà - Ảnh 2.

Quả thật, từ chỗ chỉ là một tool (phần mềm) do người chơi tự sáng tác, nay Auto đã trở thành thứ gì đó không thể thiếu. Thậm chí, họ còn kêu gào để nhà sản xuất phải lồng thêm các hỗ trợ Auto khi PK, từ lựa chọn skill cho đến cả thứ tự xuất chiêu bây giờ cũng đều có hết. Khi giao đấu với đối thủ khác, rất nhiều game thủ chỉ ngồi nhìn chứ không còn thể hiện kỹ năng – cái tinh túy khi điều khiển nhân vật.

Thô nhưng thật: Xin gọi chung những game thủ bất chấp tình huống, 100% auto PK bằng một chữ gà - Ảnh 3.

Mới đây trong cộng đồng Vệ Thần Mobile, hàng loạt cao thủ PK đã phải liên tục nhắc anh em rằng hãy tắt PK khi auto đi hoặc nếu cố chấp để auto mà PK thua thì hãy dừng than thở. Thiết nghĩ đó cũng là lời nhắn nhủ đúng với tất cả cộng đồng game thủ nhập vai nói chung nếu muốn trình PK của mình ngày càng tốt hơn.

Thô nhưng thật: Xin gọi chung những game thủ bất chấp tình huống, 100% auto PK bằng một chữ gà - Ảnh 4.
Thô nhưng thật: Xin gọi chung những game thủ bất chấp tình huống, 100% auto PK bằng một chữ gà - Ảnh 5.
Thô nhưng thật: Xin gọi chung những game thủ bất chấp tình huống, 100% auto PK bằng một chữ gà - Ảnh 6.

Đôi khi hãy tắt auto PK và thói quen auto click để trải nghiệm game trọn vẹn hơn

Không thể phủ nhận rằng Auto là cơ chế không thể bỏ, nhưng ít ra hãy tự mình điều khiển combo kỹ năng của nhân vật để biết nên dồn sát thương khi nào, nên tung khống chế khi nào, khi nào mới nên hồi máu. Nhiều người cứ để auto PK rồi thua cay đắng lại đổ thừa class yếu hay hàng trăm lý do khác mà không hề muốn thừa nhận rằng bản thân không hề hiểu ngưỡng sức mạnh của class nhân vật ở đâu.

Thô nhưng thật: Xin gọi chung những game thủ bất chấp tình huống, 100% auto PK bằng một chữ gà - Ảnh 7.

(Ảnh: Vệ Thần Mobile)

Cao thủ PK Vệ Thần Mobile chia sẻ: “Bớt than vãn đi nhé, dù build chuẩn mà PK để auto thì vẫn thua như bình thường. Nhiều ông hay nói Pháp Sư trong game nào cũng thuộc dạng mong manh yếu đuối thì xin mời xem clip PK tay nảy lửa với cả Chiến Sĩ lẫn Sát Thủ, trong khi người khác làm chủ được sức mạnh class, chấp hết không ngán ai như thế này mà bạn vẫn cứ bật auto lên rồi gáy thì không ai nghe đâu nhé.

“Hóa ra từ gà còn có thể được sử dụng trong trường hợp này, đừng sửng cồ lên nếu người khác gọi bạn như vậy nếu bạn là một kẻ nghiện auto PK đúng nghĩa. Thực tế cho thấy nếu không sở hữu sức mạnh người ngoài hành tinh đập phát chết luôn thì phần lớn những người chơi để auto PK đều không giành được lợi thế, dễ dàng thua sấp mặt. Mà một khi bạn thua thì người khác sẽ gọi bạn là gà”.

Thô nhưng thật: Xin gọi chung những game thủ bất chấp tình huống, 100% auto PK bằng một chữ gà - Ảnh 8.

Rất nhiều tựa game nhập vai mobile hiện nay có cơ chế PK rất sâu, hệ thống kỹ năng nhân vật nhiều hiệu ứng bá đạo, thứ tự skill đương nhiên sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến sát thương mà bạn có thể gây ra trong 1 lượt ra chiêu. 

Vệ Thần Mobile: Tựa game “PK 5 tiếng đồng hồ không chán” nhờ hệ thống kỹ năng nhân vật đa dạng và giàu thử thách

Để chọn ra cộng đồng game nhập vai mobile có sức PK “trâu” bậc nhất hiện nay thì chắc chắn Vệ Thần Mobile không thể nào trượt khỏi Top 3. Nếu theo dõi các bài viết trước có lẽ độc giả vẫn chưa quên những trận PK kéo dài từ 1h chiều đến 7h tối hay từ 12h đêm đến 4h sáng của 500 anh em Vệ Thần, lâu dần đây đã trở thành 1 nét văn hóa PK, ngày nào mà không làm vài hiệp là 500 anh em lại cảm thấy ngứa ngáy.

Thô nhưng thật: Xin gọi chung những game thủ bất chấp tình huống, 100% auto PK bằng một chữ gà - Ảnh 9.
Thô nhưng thật: Xin gọi chung những game thủ bất chấp tình huống, 100% auto PK bằng một chữ gà - Ảnh 10.
Thô nhưng thật: Xin gọi chung những game thủ bất chấp tình huống, 100% auto PK bằng một chữ gà - Ảnh 11.
Thô nhưng thật: Xin gọi chung những game thủ bất chấp tình huống, 100% auto PK bằng một chữ gà - Ảnh 12.

Có thể nói rất khó để auto PK 100% trong Vệ Thần Mobile vì bộ skill của mỗi class chứa quá nhiều hiệu ứng trấn phái, tạo nên sự khác biệt rất lớn giữa việc bấm tay và auto (độc, choáng, đóng băng, rút máu…). Như các cao thủ đã chia sẻ ở trên, việc tạm gác lại thói “lười” khi PK có thể sẽ mang lại những trải nghiệm rất đáng đồng tiền bát gạo, hơn hết là khiến người chơi tự hào về đứa con tinh thần của mình.

Thô nhưng thật: Xin gọi chung những game thủ bất chấp tình huống, 100% auto PK bằng một chữ gà - Ảnh 13.

Cái dở của hầu hết game mobile hiện nay là thiết kế kỹ năng không có chiều sâu, một class chỉ có từ 4 đến 5 skill gắn chết vào nhân vật và chủ yếu gây sát thương “lòe người”, PK cứ lực chiến to là ăn. Vệ Thần Mobile – như đã nói ở trên có nhiều hướng đi khác nhau với 12 kỹ năng chủ động, 12 kỹ năng bị động và rất nhiều cách nâng điểm Chuyên, kết hợp nhiều loại hiệu ứng và có thể gây đột biến trong giao tranh

Thô nhưng thật: Xin gọi chung những game thủ bất chấp tình huống, 100% auto PK bằng một chữ gà - Ảnh 14.

Một ví dụ điển hình là nếu kẻ địch là Sát Thủ max né, bạn là Pháp Sư sẽ đi theo hướng max bạo, tăng chính xác để đảm bảo vẫn đủ damage kết liễu và phải tính toán được ngưỡng sát thương mình cần nhồi vào, build tối thiểu chỉ số đến mức nào mới có thể bù lại khoản né đó. Chính vì vậy mà trong group cộng đồng của Vệ Thần Mobile, các topic chia sẻ kinh nghiệm build nhân vật luôn thu hút được rất nhiều bàn luận.

Tạm Kết: Hãy tắt auto PK khi cần

Auto sinh ra là để phục vụ người chơi và đương nhiên nó không nên bị cắt bỏ. Tuy nhiên hãy học cách tắt auto PK khi cần để có những giờ phút trải nghiệm game thực sự trọn vẹn nhé.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }