Dù đã từng có quá khứ “nghiện game” tới mức bỏ học rồi đi làm, nhưng sau ba năm quay trở lại, chàng game thủ này đã tạo nên kỳ tích và được lên sóng VTV.

Kỳ thi THPT Quốc gia đã kết thúc và đây là thời điểm tạo ra nhiều bước ngoặt đối với các sĩ tử. Có người hạnh phúc, sung sướng khi nhận được số điểm cao hoặc vừa đủ để đỗ vào một trường đại học mà họ yêu thích. Song cũng không ít sĩ tử “học tài thi phận” khi chỉ còn thiếu một chút nữa thôi là có thể chạm tới được ước mơ.

Thời sự VTV đưa tin về chàng trai nghiện game, bỏ học sau 3 năm đỗ thủ khoa toàn quốc với số điểm kỷ lục - Ảnh 1.

Tuy nhiên, cũng như mọi năm, kỳ thi năm nay cũng chứng kiến nhiều câu chuyện cổ tích mà chàng game thủ trong bài viết này là một ví dụ. Vào bản tin thời sự ngày hôm qua của VTV đã đưa tin về một trường hợp sĩ tử đã bỏ học sau ba năm rồi quyết chí quay trở lại để tiếp tục thực hiện con đường học tập và đỗ thủ khoa với số điểm kỷ lục.

Thời sự VTV đưa tin về chàng trai nghiện game, bỏ học sau 3 năm đỗ thủ khoa toàn quốc với số điểm kỷ lục - Ảnh 2.

Chàng trai được nhắc tới này tên là Nguyễn Văn Kiên, người tự nhận mình đã từng có một quá khứ mê game tới mức không còn muốn nghĩ tới chuyện học. Để rồi sau đó, game thủ này quyết định bỏ học để đi làm. Sau ba năm lăn lộn với cuộc sống cơm, áo, gạo, tiền mà đa phần trong đó toàn những công việc chân tay nặng nhọc mà không có tương lai. Chàng game thủ một thời này quyết chí quay trở lại ôn thi sau ba năm dứt bỏ.

Thời sự VTV đưa tin về chàng trai nghiện game, bỏ học sau 3 năm đỗ thủ khoa toàn quốc với số điểm kỷ lục - Ảnh 3.

Quay trở lại với việc học cũng không phải đơn giản khi kiến thức lúc này của chàng trai này gần như bằng không. Thế nhưng, với lòng quyết tâm cao độ, Nguyễn Văn Kiên đã thực hiện giấc mơ của mình bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, để rồi từ một quá khứ nghiện game, bỏ học, anh chàng đã đỗ thủ khoa toàn quốc khối A0 với số điểm kỷ lục.

Thời sự VTV đưa tin về chàng trai nghiện game, bỏ học sau 3 năm đỗ thủ khoa toàn quốc với số điểm kỷ lục - Ảnh 4.

Khi nhiều người trêu nhau rạng sáng 27/8 như “giao thừa” của các sĩ tử vì biết điểm thi, Kiên lại đi ngủ từ sớm vì ôn thi mệt, gửi lại số báo danh và nhờ bạn bè tra điểm hộ. Gần 0h30, điện thoại liên tục đổ chuông, Kiên nhận tin báo “Được 10 Toán, 10 Hóa, 9,75 Lý, tổng 29,75 Kiên ơi” từ người bạn thân. – Theo VnExpress.

Đây thực sự là một số điểm kỷ lục đối với bất kỳ sĩ tử nào và với bản thân chàng game thủ Nguyễn Văn Kiên này cũng vậy. VnExpress cho biết “Khi học THCS, Kiên được đánh giá sáng dạ, học tốt. Tuy nhiên đến năm lớp 9, bị rủ rê, em bắt đầu chơi game và chểnh mảng học hành. Một tuần đi học 6 ngày, Kiên vắng mặt quá nửa. Đỉnh điểm có lần, Kiên bị bố bắt gặp trốn học ra quán net. Sau khi mắng và đưa Kiên về nhà, bố đốt hết sách lớp 9 của em.”

Thời sự VTV đưa tin về chàng trai nghiện game, bỏ học sau 3 năm đỗ thủ khoa toàn quốc với số điểm kỷ lục - Ảnh 5.

Bây giờ, từ một chàng game thủ nghiện game tới mức bỏ học, Nguyễn Văn Kiên đã bước đầu thực hiện được hoài bão của mình mà kỳ tích đầu tiên chính là thủ khoa toàn quốc khối A0. Hy vọng, trong tương lai, với những nỗ lực của mình, anh chàng game thủ “một thời lầm lỡ” này sẽ tiếp tục thành công nhiều hơn nữa.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }