Quái vật sinh ra là để bị khắc chế, cộng đồng Loạn Thế Anh Hùng 3Q rất nhanh chóng đã build được Trương Giác trở thành khắc tinh của Nữ Lưu Bị đang nổi đình nổi đám.

Chính xác là hai từ “tự nhiên”, bởi lẽ không hề ghi nhận bất cứ sự đảo chiều nào của meta, Trương Giác không hề được buff hay các tướng hot hiện nay cũng không hề hứng chịu một cú neft nào. Một buổi sáng đẹp trời thức dậy, dạo một vòng quanh group cộng đồng của trò chơi bỗng tá hỏa nhận ra Trương Giác đã chính thức trở thành “idol” trong lòng anh em Loạn Thế Anh Hùng 3Q.

Thời tới cản không kịp! Trương Giác bỗng thành quái vật khoan tank cực thốn trong Loạn Thế Anh Hùng 3Q, Nữ Lưu Bị sexy cũng không... chịu nổi nhiệt - Ảnh 1.
Thời tới cản không kịp! Trương Giác bỗng thành quái vật khoan tank cực thốn trong Loạn Thế Anh Hùng 3Q, Nữ Lưu Bị sexy cũng không... chịu nổi nhiệt - Ảnh 2.
Thời tới cản không kịp! Trương Giác bỗng thành quái vật khoan tank cực thốn trong Loạn Thế Anh Hùng 3Q, Nữ Lưu Bị sexy cũng không... chịu nổi nhiệt - Ảnh 3.
Thời tới cản không kịp! Trương Giác bỗng thành quái vật khoan tank cực thốn trong Loạn Thế Anh Hùng 3Q, Nữ Lưu Bị sexy cũng không... chịu nổi nhiệt - Ảnh 4.

Trương Giác đang là sự lựa chọn được rất nhiều game thủ Loạn Thế Anh Hùng 3Q tin dùng

Thời thế sinh anh hùng, quái vật sinh ra là để bị khắc chế và “con trâu nước” mang tên Nữ Lưu Bị chính là nguồn cơn để “đẻ” ra thiên địch mang tên Trương Giác, cũng là khi cộng đồng Loạn Thế Anh Hùng 3Q khai phá ra nguồn sức mạnh “cỗ máy khoan tank” của thanh niên vốn hay bị hắt hủi trong game chiến thuật này. Tại sao nói thời thế sinh anh hùng? Trước tiên hãy cùng xét qua thực lực đối thủ của Trương Giác – Nữ Lưu Bị.

Thời tới cản không kịp! Trương Giác bỗng thành quái vật khoan tank cực thốn trong Loạn Thế Anh Hùng 3Q, Nữ Lưu Bị sexy cũng không... chịu nổi nhiệt - Ảnh 5.

Đây là một trong 3 nữ tướng vừa được Loạn Thế Anh Hùng 3Q tung ra trong bản cập nhật vừa qua, bên cạnh Nữ Tào Tháo và Nữ Tôn Quyền. Xin được nhấn mạnh, bộ 3 tướng phiên bản nữ này là hoàn toàn riêng biệt, không hề trùng lặp với bộ 3 tướng gốc trước đó. Bản thân họ cũng đem đến những luồng sức mạnh mới, tuyệt kỹ mới để người chơi thỏa sức khai thác, kiến tạo meta và Nữ Lưu Bị với khả năng tank thần sầu chính là một ví dụ điển hình.

Thời tới cản không kịp! Trương Giác bỗng thành quái vật khoan tank cực thốn trong Loạn Thế Anh Hùng 3Q, Nữ Lưu Bị sexy cũng không... chịu nổi nhiệt - Ảnh 6.

Độ trâu của Nữ Lưu Bị được thể hiện ngay trên mặt chữ với bộ kỹ năng chuyên hút và chống chịu sát thương:

🗡 Kỹ năng chủ tướng: Tướng Mộc được giảm 30% sát thương từ các kỹ năng sát thương diện rộng.

➡️ Chủ động: Gây 300% sát thương đơn, giảm 35% thủ của mục tiêu trong 2 lượt, có 70% cơ hội tê liệt mục tiêu trong 2 lượt.

➡️ Tự động: Có 40% cơ hội gây câm lặng toàn thể địch trong 2 lượt.

➡️ Bị động 1: Tăng 50% hút máu.

➡️ Bị động 2: Tăng 80% cơ hội nhận sát thương, lượng sát thương chuyển thành 20% thủ trong 2 lượt tiếp theo.

Thời tới cản không kịp! Trương Giác bỗng thành quái vật khoan tank cực thốn trong Loạn Thế Anh Hùng 3Q, Nữ Lưu Bị sexy cũng không... chịu nổi nhiệt - Ảnh 7.
Thời tới cản không kịp! Trương Giác bỗng thành quái vật khoan tank cực thốn trong Loạn Thế Anh Hùng 3Q, Nữ Lưu Bị sexy cũng không... chịu nổi nhiệt - Ảnh 8.
Thời tới cản không kịp! Trương Giác bỗng thành quái vật khoan tank cực thốn trong Loạn Thế Anh Hùng 3Q, Nữ Lưu Bị sexy cũng không... chịu nổi nhiệt - Ảnh 9.

Bộ kỹ năng full thủ cực trâu của Nữ Lưu Bị

Rất rõ ràng, hết hút máu lại đến giảm sát thương, rồi “nhận thay” sát thương cho đồng minh, chuyển sát thương thành thủ lại còn giảm tới 35% thủ của địch, Nữ Lưu Bị quả là một bịch cát càng đám càng đau tay, càng đấm càng cứng. Chưa kể cô nàng nóng bỏng này còn cung cấp lượng khống chế vô cùng khó chịu, vừa tê liệt, vừa câm lặng. Với chất tướng 5 sao lại còn có thể nhận free qua phó bản sự kiện nên rất nhanh chóng, Nữ lưu Bị trở thành “con trâu nước” quốc dân, người người tin dùng. Chưa kể có những game thủ còn dồn tài nguyên build Nữ lưu Bị, tựa như bức tường thành chốt chặn ngay đầu đội hình, rất khó để xuyên qua.

Có tank thì sẽ có máy khoan tank, thời thế tạo anh hùng, Nữ Lưu Bị tạo “idol Trương Giác”

Là một game thủ chiến thuật có lẽ ai cũng hiểu: Meta là thức thời, một tướng có thể yếu ở thời điểm này nhưng có thể trở thành “trùm” ở thời điểm khác, một tướng có thể là gánh nặng trong đội hình sốc damage nhưng lại là “thánh gánh team” ở đội hình full thủ. Và đôi khi có những tướng sẽ không thể phát huy hết sức mạnh trừ khi gặp đúng “thiên địch”.

Thời tới cản không kịp! Trương Giác bỗng thành quái vật khoan tank cực thốn trong Loạn Thế Anh Hùng 3Q, Nữ Lưu Bị sexy cũng không... chịu nổi nhiệt - Ảnh 10.

Ám Phong Yêu Tiên Trương Giác

Có thể coi Trương Giác và Nữ Lưu Bị chính là thiên địch của nhau, có kéo có thả, có nhấp có nhả cực kỳ nhịp nhàng khiến meta lúc nào cũng căng như dây đàn. Hai vị tướng này không ai là áp đảo tuyệt đối ai, vì thế thì còn gì là hay nữa! Điều hay chính là với bộ óc cầm quân và tính toán của mình, cộng đồng Loạn Thế Anh Hùng 3Q đã tìm ra cách để hai vị tướng khắc chế lẫn nhau, Nữ Lưu Bị càng tank thì Trương Giác càng phải build cho chuẩn; Trương Giác càng build chuẩn thì Nữ Lưu Bị lại càng phải kết hợp khôn khéo với các vị tướng khác để tạo nên thế công thủ mạnh mẽ hơn.

Thời tới cản không kịp! Trương Giác bỗng thành quái vật khoan tank cực thốn trong Loạn Thế Anh Hùng 3Q, Nữ Lưu Bị sexy cũng không... chịu nổi nhiệt - Ảnh 11.

Với bộ kỹ năng đánh xuyên hàng dọc, xuyên thủ vật lý, Trương Giác có thể tiêu diệt gọn hàng sau bất chấp hàng trước địch có cứng như thế nào. Chưa kể Trương Giác là damage phép, kỹ năng vừa có tăng sát thương bản thân vừa có giảm song thủ của địch, không khác gì hổ mọc thêm cánh, đối phương xếp che chắn như thế nào cũng sẽ khó lòng tránh nổi tổn thất.

Thời tới cản không kịp! Trương Giác bỗng thành quái vật khoan tank cực thốn trong Loạn Thế Anh Hùng 3Q, Nữ Lưu Bị sexy cũng không... chịu nổi nhiệt - Ảnh 12.

Kỹ năng chủ tướng: Giảm 20% damage phép (chơi phép còn chống phép).

Kỹ năng chủ động: Bắn 215% damage theo hàng dọc, giảm 40% kháng phép trong 3 turn, hồi chiêu 122s.

Kỹ năng tự động: Bắn 175% damage vào 1 địch. Có 70% cơ hội gây mù trong 2 turn, hồi chiêu 50s.

Kỹ năng bị động 1: Giảm 25% damage từ 3 hệ cơ bản.

Kỹ năng bị động 2: Tăng 8% damage mỗi khi 1 tướng trong team xanh cỏ, cân team cuối giờ là anh.

Thời tới cản không kịp! Trương Giác bỗng thành quái vật khoan tank cực thốn trong Loạn Thế Anh Hùng 3Q, Nữ Lưu Bị sexy cũng không... chịu nổi nhiệt - Ảnh 13.

(Ảnh vui minh họa)

Dễ dàng nhận ra kỹ năng của Trương Giác chính là khắc chế thẳng vào meta full tank với tiêu biểu là Nữ Lưu Bị, Bàng Thống… hiện nay. Chưa kể, Trương Giác thuộc hệ Ám, còn nằm ngoài vòng khắc chế thương thường, không bị khắc chế bởi bất cứ hệ nào khác (trừ khi kích hoạt full Đặc Tính Chủ Công).

Thời tới cản không kịp! Trương Giác bỗng thành quái vật khoan tank cực thốn trong Loạn Thế Anh Hùng 3Q, Nữ Lưu Bị sexy cũng không... chịu nổi nhiệt - Ảnh 14.

Tuy nhiên nói đến đây lại thấy cái hay của Trương Giác, không phải là “tiêu diệt tank” mà chính là “khoan thủng tank”, khoan sát thương xuyên từ hàng trước ra hàng sau, có nghĩa rằng mặc kệ tank có cứng đến đâyu thì hàng sau vẫn sẽ ăn lượng damage phép nhất định. Chuyện thắng thua sau đó, âu sẽ trở nên căng thẳng hơn nhiều khi đôi bên cùng có điểm mạnh riêng, Trương Giác và Nữ Lưu Bị như thể nắm giữ sợi dây cân bằng, nó đứt về hướng nào thì còn cần phải xem các vị trí khác nữa.

Thời tới cản không kịp! Trương Giác bỗng thành quái vật khoan tank cực thốn trong Loạn Thế Anh Hùng 3Q, Nữ Lưu Bị sexy cũng không... chịu nổi nhiệt - Ảnh 15.
Thời tới cản không kịp! Trương Giác bỗng thành quái vật khoan tank cực thốn trong Loạn Thế Anh Hùng 3Q, Nữ Lưu Bị sexy cũng không... chịu nổi nhiệt - Ảnh 16.

Lượng sát thương khủng khiếp mà một Trương Giác có thể gây ra “xuyên tank”

Trang bị khuyên dùng dành cho Trương Giác: Thương dòng 1 lấy 10% all damage, dòng 2 lấy tăng tấn công kỹ năng 10% hoặc tốc đánh kỹ năng 10% đều được, điểm yếu là sẽ không có tác dụng trong turn đầu.

Tạm kết

Thời thế tạo anh hùng, việc người người full tank quá khó kết liễu ở thời điểm hiện tại bắt buộc các game thủ Loạn Thế Anh Hùng 3Q phải thử nghiệm nhiều loại đội hình mới, “khai quật” bộ kỹ năng của các vị tướng mới. Ở thời điểm team cục súc còn thống trị, Trương Giác bị gọi là “phế vật” cũng không có gì quá đáng, thế nhưng khi meta thay đổi, tank trâu lên ngôi thì Trương Giác lại chính là chìa khóa khắc chế.

Thời tới cản không kịp! Trương Giác bỗng thành quái vật khoan tank cực thốn trong Loạn Thế Anh Hùng 3Q, Nữ Lưu Bị sexy cũng không... chịu nổi nhiệt - Ảnh 17.

Loạn Thế Anh Hùng 3Q là tựa game thẻ tướng “không lực chiến, không cấp Vip” đến từ Hàn Quốc

Ở bài viết này xin mạn phép không phân tích chất tướng, đồ và cấp sao tướng bởi lẽ, mỗi người sẽ có những đánh giá riêng, những suy tính chiến thuật riêng và muốn chứng thực thì chỉ còn cách vác vào solo thực chiến. Tuy nhiên những hình ảnh và clip trên đây có làm 500 anh em “rạo rực” và muốn lao ngay vào game để build thử một đội hình trong mơ thì, link tải đây nhé: http://loanthe.vn/rd/gamek

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }