Thủ môn của ĐTQG Việt Nam Bùi Tấn Trường cho thấy nếu không theo đuổi bóng đá chuyên nghiệp, anh sẽ trở thành một streamer hoặc một vận động viên Esports có tiếng khi mới đây anh đã đạt hạng Cao Thủ trong Đấu Trường Chân Lý. Sau khi chứng kiến thủ môn người Đồng Tháp làm được điều này, cộng đồng LMHT đã gọi tên một người đồng hương của anh, làm streamer nhưng vẫn chỉ ở mốc Kim Cương.

Trong số các cầu thủ của Đội tuyển quốc gia Việt Nam hiện nay, thủ môn Bùi Tấn Trường là một trong những trường hợp gây tranh cãi trong mỗi lần được triệu tập. Thủ môn người Đồng Tháp dù sở hữu chiều cao ấn tượng, khả năng phản xạ tốt nhưng tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, cứ mỗi khi anh vào sân là đội nhà phải nhận thất bại, từ đó kéo theo rất nhiều những lời nói khó nghe của một bộ phận các huấn luyện viên online dành cho thủ môn CLB Hà Nội.

Thủ môn Tấn Trường kể từ cuối vòng loại 2 thường xuyên có tên trong danh sách triệu tập ĐTQG 

Ở đợt triệu tập chuẩn bị cho 2 trận đấu cuối cùng gặp đội tuyển Oman (24/3) và đội tuyển Nhật Bản (29/3), thủ môn sinh năm 1986 không có tên trong danh sách do tái nhiễm Covid-19. Vì vậy, anh dành khá nhiều thời gian trong thời gian này để try hard Đấu Trường Chân Lý. Mới đây, người gác đền của CLB Hà Nội đã khoe thành tích đạt mốc xếp hạng Cao Thủ trong Đấu Trường Chân Lý. Còn nhớ trước đây, thủ môn này cũng từng đạt bậc xếp hạng tương tự nhưng là với LMHT trong chế độ xếp hạng đơn/đôi. 

Tấn Trường mới đây đã đạt bậc Cao Thủ TFT 

Trước đó anh từng đạt bậc xếp hạng đơn đôi LMHT

Dĩ nhiên, thành tích đáng nhớ bên ngoài sân cỏ này của thủ môn người Đồng Tháp đã nhận được rất nhiều sự thán phục cùng những lời chúc mừng của cộng đồng LMHT. Bởi lẽ, ngay cả với những người dành thời gian try hard liên tục, nghiên cứu chiến thuật, cách xoay bài trong suốt quãng thời gian dài cũng chưa chắc làm được điều đó. Còn Tấn Trường thì quanh năm bận rộn với lịch tập trung CLB, lên tuyển, rồi thời gian tập luyện cho bản thân, do đó quỹ thời gian cho việc chơi game cũng hạn chế hơn rất nhiều.

Tấn Trường có đam mê rất lớn với LMHT

Ngoài ra, không ít người còn lôi Thầy Giáo Ba ra để cà khịa khi cho biết Tấn Trường thì Cao Thủ còn Tấn Trung thì chỉ Kim Cương mà thôi. Thế nhưng, Trung Kim Cương đã là câu chuyện của quá khứ, còn giờ đây, Thầy Ba đã là Cao Thủ hơn 100 điểm với các màn trình diễn khác nhau: từ gánh đội, support bảo kê mẫu mực hoặc trở thành tạ để đội gánh thành công cũng có. 

Nhiều người nể phục tài năng của thủ môn ĐTQG Việt Nam 

Có người lôi cả Thầy Ba vào cà khịa 

Tuy nhiên, Thầy Ba giờ đã đạt mốc Cao Thủ chứ không còn là Trung Kim Cương

Người hâm mộ hẳn đang rất mong chờ một ngày nào đó bộ đôi “song Tấn” này sẽ có một lần “song kiếm hợp bích” trên sóng livestream để người hâm mộ biết được đâu mới là người có kỹ năng đáng nể hơn. Biết đâu, thủ môn của ĐTQG Việt Nam và Thầy Giáo quốc dân của LMHT Việt sẽ mang tới những phút giây thư giãn cho người hâm mộ với những màn tấu hài đỉnh cao.

Bình luận về bài viết: