Mới đây, đã có nhiều tin đồn cho rằng Free Fire sẽ đặt chân lên nền tảng console mới của Sony là PS5.

Gần đây, có một số tin đồn, đặc biệt tại thị trường Ấn Độ cho rằng Free Fire sẽ đặt chân lên nền tảng Console mới của Sony là PS5. Cụ thể, lời đồn này cho biết Garena đã mời Sony làm hợp tác phát triển để đưa Free Fire lên nền tảng console thế hệ mới của mình. PS5 chắc chắn sẽ là một trong những cỗ máy next-gen mạnh mẽ nhất từng có trong lịch sử ngành game thế giới, và hãy thử tưởng tượng xem Free Fire sẽ có diện mạo như thế nào khi đặt chân lên nền tảng này.

Thực hư chuyện Free Fire được cho là sẽ đặt chân lên thế hệ Console mạnh nhất hành tinh PS5? - Ảnh 1.

Ngay sau khi những thông tin về PS5 được ra mắt trên toàn cầu, một số người tại khu vực Nam Á, trong đó có Ấn Độ, vốn là đất nước có tỉ lệ người chơi Free Fire rất cao cho rằng tựa game mà họ đang chơi sẽ được đặt chân lên nền tảng console mới này, cũng giống như những gì mà PUBG đã làm với Xbox và PS4 trước đây.

Mặc dù nhiều người chơi vẫn đã và đang chơi Free Fire giả lập trên PC, song nhiều game thủ vẫn nghĩ rằng chơi Free Fire “chính chủ” trên thế hệ Console mới sẽ “xịn” hơn rất nhiều. PS5 đã được tiết lộ vào tuần trước với một thiết kế gây ngạc nhiên với nhiều người cùng một cấu hình khủng, do vậy, nhiều game thủ Free Fire tại Ấn Độ đã mong rằng tựa game của mình sẽ lột xác khi đặt chân lên thế hệ console hiện đại bậc nhất này.

Thực hư chuyện Free Fire được cho là sẽ đặt chân lên thế hệ Console mạnh nhất hành tinh PS5? - Ảnh 2.

Những tin đồn này, chủ yếu đến từ các group cộng đồng Free Fire tại Ấn Độ cũng như qua các trang web hay youtube tại quốc gia này. Chính những thông tin này đã gây nhiễu loạn với nhiều người và khiến họ tưởng đây là thông tin xác thực, sau đó thì háo hức mong chờ điều này thực sự sẽ xảy ra trong tương lai.

Cho tới thời điểm hiện tại, cả phía Sony lẫn Garena đều không đưa ra thông tin xác nhận nào về việc này và đương nhiên là chưa có bất kỳ một sự hợp tác nào giữa hai gã khổng lồ này. Vì vậy, thông tin Garena đưa Free Fire lên PS5 chỉ hoàn toàn dừng ở mức tin đồn. Tuy nhiên, tin đồn này cũng đã khiến cho nhiều người chơi tại Ấn Độ hy vọng và mong chờ. 

Thực hư chuyện Free Fire được cho là sẽ đặt chân lên thế hệ Console mạnh nhất hành tinh PS5? - Ảnh 3.

Tin đồn chủ yếu đến từ Ấn Độ

Free Fire vẫn đang là một trong những sản phẩm bắn súng sinh tồn nổi tiếng bậc nhất thế giới trên nền tảng Mobile. Song bản thân tựa game này cũng đã gặp phải nhiều tranh cãi và có lẽ Free Fire phù hợp hơn với nền tảng di động thay vì “ham hố” đặt chân lên một vùng đất khác như PC hoặc Console. Bản thân PUBG có phiên bản dành cho console bởi đây vẫn là tựa game được sinh ra đầu tiên trên PC. 

Do vậy, để phát hành một bản PUBG cho các thiết bị console là điều không phải quá khó khăn. Còn đối với Free Fire thì sẽ khác biệt hoàn toàn, đặc biệt khi công nghệ phần cứng quá hiện đại của PS5 sẽ là thách thức không nhỏ, nếu tựa game này thực sự muốn bước chân lên cỗ máy này trong tương lai.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }