Mới đây, một game thủ Việt đã tìm ra được một nguồn tải về Dota 2 Mobile, may mắn là đã được cộng đồng kịp thời can ngăn.

Khi mà Riot Games đã giới thiệu LMHT Mobile với tên gọi LMHT: Tốc Chiến vào cuối năm ngoái trong lễ kỷ niệm 10 năm Liên Minh Huyền Thoại thì Dota 2 vẫn chưa có dấu hiệu nào về việc sẽ có mặt trên nền tảng di động. Song không phải game thủ nào cũng biết được điều này. Nhiều người chơi vẫn tìm được các nguồn tải trên mạng và tin rằng, LMHT: Tốc Chiến hoặc thậm chí là cả Dota 2 Mobile đã được phát hành.

Tìm được link tải Dota 2 Mobile, game thủ Việt suýt gặp hạn, may mà có “đồng đội” kịp thời can ngăn - Ảnh 1.

Game thủ cần nên thận trọng với những trang web giả mạo như thế này

Mới đây, một người chơi Việt đã tìm được nguồn tải như thế, nhưng không phải là LMHT: Tốc Chiến mà là Dota 2 Mobile. Tất nhiên, với những game thủ “tỉnh táo” thì sẽ ngay lập tức nhận ra đây chỉ là một  trang “fake” với mục đích lừa đảo, thậm chí là có thể khiến cho những người chơi nhẹ dạ bị dính virus khi cố tình truy cập.

Tìm được link tải Dota 2 Mobile, game thủ Việt suýt gặp hạn, may mà có “đồng đội” kịp thời can ngăn - Ảnh 2.

Một game thủ đã can ngăn “Dota 2 còn lâu mới port qua mobile nhé, vấn đề là do engine Source 2 chưa tối ưu và 1 phần do game nó nhiều cơ chế đên mức pro player còn chưa hiểu hết”. Có thể thấy, cho tới thời điểm hiện tại, hoặc thậm chí là cả tương lai gần sắp tới thì Dota 2 Mobile vẫn mãi chỉ là dự án “trong mơ” đối với nhiều người chơi.

Các trang tin giống như thế này, cũng tương tự như GTA V trên điện thoại đa phần đều là fake và chứa mã độc trên điện thoại, một người chơi khác bình luận. Những trang web như thế này, nhiều khả năng sẽ gây hại cho thiết bị của người dùng, thậm chí có thể khiến cho dữ liệu, thông tin trong điện thoại của game thủ bị lấy cắp. Vì vậy, game thủ không nên cố gắng truy cập những trang web tương tự như thế này mà cần phải đợi các nguồn tin chính thống thông báo.

Tìm được link tải Dota 2 Mobile, game thủ Việt suýt gặp hạn, may mà có “đồng đội” kịp thời can ngăn - Ảnh 3.

Gần đây, game thủ Việt thậm chí còn cố gắng tải về LMHT: Tốc Chiến, bất chấp việc server của tựa game này đã được Riot đóng lại từ lâu. Trước đó, đích thân Riot đã lên tiếng khẳng định người chơi không nên cố gắng tải vềcác bộ cài không có nguồn gốc rõ ràng trên mạng để tránh gặp phải những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Như vậy, vào thời điểm này, không chỉ riêng game thủ Việt mà người chơi trên toàn thế giới không thể trải nghiệm LMHT: Tốc Chiến. Đó là điều chắc chắn, việc cài đặt thành công tựa game này không đồng nghĩa là người chơi có thể vào được game. Vì vậy, game thủ không nên cố đấm ăn xôi tải về những bộ cài không rõ nguồn gốc để tránh gặp phải những trường hợp đáng tiếc như Riot từng cảnh báo. Và trường hợp của game thủ đang cố gắng tải về Dota 2 Mobile ở trên cũng giống như vậy.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }