Về lý thì không có gì để bàn cãi, khi khẳng định rằng Tamamo no Mae là 1 trong những Đại Yêu hùng mạnh nhất trong cốt truyện của Onmyoji.

Nhắc đến Onmyoji Arena, có lẽ nhiều người đã không còn lạ gì với tựa game này. Được coi như 1 trong những tựa game MOBA hay nhất trong mobile, đồng thời là tựa game MOBA có đề tài về yêu quái hay nhất hiện tại, Onmyoji Arena đến từ hãng NetEase vẫn đang thể hiện được vị thế của mình trên thị trường game quốc tế.

Tìm hiểu về Tamamo no Mae - Cửu Vỹ Hồ hùng mạnh trong game Onmyoji Arena - Ảnh 1.

Trong bài hôm nay, cùng tìm hiểu về 1 trong những Đại yêu hùng mạnh nhất trong tựa game này nhé. Đó chính là Cửu VỹTamamo no Mae, hay còn được gọi dưới cái tên quen thuộc là Ngọc Tảo Tiền.

Tìm hiểu về Tamamo no Mae - Cửu Vỹ Hồ hùng mạnh trong game Onmyoji Arena - Ảnh 2.

Về lý thì không có gì để bàn cãi, khi khẳng định rằng Tamamo no Mae là 1 trong những Đại Yêu hùng mạnh nhất trong cốt truyện của Onmyoji. Khác với những con cáo khác, Ngạo Tảo Tiền là 1 Cửu Vỹ sở hữu quyền năng vô song ngay từ khi sinh ra, với khí chất cao quý, yêu hỏa kinh hoàng, tinh thông thuật pháp, muốn gì được nấy.

Tìm hiểu về Tamamo no Mae - Cửu Vỹ Hồ hùng mạnh trong game Onmyoji Arena - Ảnh 3.

Cho đến 1 ngày, hắn bị thu hút bởi tiếng sáo phát ra từ 1 thần điện mà đến gần, gặp được 1 tu nữ. Ngay khi gặp cô, Ngọc Tảo Tiền đã nhận ra rằng đây chính là định mệnh của đời hắn, ở lại đó và cùng cô tạo nên 1 mối tình đẹp như tranh. Cũng trong thời điểm này, trong 1 lần cùng tu nữ chơi đùa, Ngọc Tảo Tiền đã cắm thanh kiếm của mình lên người tuyết. Bị nhiễm phải yêu khí của Ngọc Tảo Tiền, người tuyết đó đã mở mắt và 1 yêu quái tuyết độc nhất vô nhị đã ra đời: Yuki Douji – Tuyết Đồng Tử.

Tìm hiểu về Tamamo no Mae - Cửu Vỹ Hồ hùng mạnh trong game Onmyoji Arena - Ảnh 4.
Tìm hiểu về Tamamo no Mae - Cửu Vỹ Hồ hùng mạnh trong game Onmyoji Arena - Ảnh 5.

Yuki Doujo có được sự sống và trở thành yêu quái nhờ thanh kiếm nhiễm yêu khí của Tamamo no Mae.

Một thời gian sau, nàng sinh hạ được 2 đứa trẻ song sinh. Bé gái tên là Aika, bé trai là Yuto, đều là những đứa bé Yêu Hồ xinh đẹp. Nhưng khi Ngọc Tảo Tiền còn chưa được hưởng niềm vui làm cha mẹ, thì thiên lôi từ trên bầu trời bỗng giáng thẳng xuống thần điện.

Tìm hiểu về Tamamo no Mae - Cửu Vỹ Hồ hùng mạnh trong game Onmyoji Arena - Ảnh 6.

Thì ra, cô gái này chính là 1 tu nữ có trách nhiệm phụng sự cho thần linh, cả đời cũng không được phép cưới gả chứ nói gì đến việc ăn nằm với Đại yêu quái, nếu chống đối thì sẽ phải chịu trừng phạt. Khi thiên lôi giáng xuống, nàng vu nữ lấy thân mình che chở cho Ngọc Tảo Tiền và 2 đứa trẻ. Kết cục là nàng chết trong đau đớn, thần điện tan nát, còn Ngọc Tảo Tiền trong cơn phẫn nộ đã hóa thành hình dạng thật, đốt trụi mọi thứ xung quanh. May thay, tiếng khóc của Aika và Yuto đã khiến hắn bừng tỉnh, yêu khí tan đi. Hắn ngồi im tại đó hệt như 1 kẻ đã chết, rồi những giọt mưa bắt đầu rơi xuống.

Tìm hiểu về Tamamo no Mae - Cửu Vỹ Hồ hùng mạnh trong game Onmyoji Arena - Ảnh 7.

Trời mưa suốt 7 ngày 7 đêm. Đó không phải là mưa bình thường. Có người thì nói rằng đó là dấu hiệu của thiên kiếp. Nhưng có người thì lại tin rằng cơn mưa ấy chính là nước mắt sầu thảm mà hắn khóc thương cho chính người mà hắn yêu vậy. Là nước mắt hay nước mưa? Sự thật cuối cùng thì cũng chỉ có hắn biết mà thôi.

Tìm hiểu về Tamamo no Mae - Cửu Vỹ Hồ hùng mạnh trong game Onmyoji Arena - Ảnh 8.

Sau đại họa đó, Ngọc Tảo Tiền đem con đi ẩn cư ở ngọi núi gần Bình An Kinh (Heian), hóa thân thành 1 tu nữ để tiện chăm sóc cho chúng. Mặc dù biết thân phận thực sự của “mẹ” mình, nhưng cả 2 đứa trẻ đều vì yêu thương hắn, vì muốn bảo vệ lý tưởng của hắn mà giả bộ không biết.

Tìm hiểu về Tamamo no Mae - Cửu Vỹ Hồ hùng mạnh trong game Onmyoji Arena - Ảnh 9.

Hóa thân thành vu nữ để chăm sóc con.

Trong thời gian đó, hắn đã gặp được Kuzunoha – chính là mẹ của Đại Âm Dương Sư Abe no Seimei sau này. Để bảo vệ những đứa trẻ dễ thương ấy, Kuzunoha liền tặng cho chúng 2 chiếc vòng có thể che đậy yêu khí, đồng thời dạy chúng cách biến thân thành con người. Nhờ thế, gia đình của Ngọc Tảo Tiền đã sống yên ổn được suốt 10 năm.

Tìm hiểu về Tamamo no Mae - Cửu Vỹ Hồ hùng mạnh trong game Onmyoji Arena - Ảnh 10.

Tuy nhiên, đến 1 ngày thì Aika bất cẩn làm vỡ chiếc vòng tay, khiến yêu khí tỏa ra xung quanh. Xui xẻo thay, 1 Âm Dương Sư ở gần đó đã cảm nhận được yêu khí và lao thẳng vào giết hại Aika, còn Yuto cũng không toàn mạng vì muốn bảo vệ em gái. Trước khi ngọn lửa thiêu rụi tất cả, Doumeki đặt chân đến nơi đó và nhặt lấy con mắt của Aika, nhờ vậy mà biết được quá khứ của Ngọc Tảo Tiền dưới góc nhìn của chính cô bé ấy.

Tìm hiểu về Tamamo no Mae - Cửu Vỹ Hồ hùng mạnh trong game Onmyoji Arena - Ảnh 11.

Khi Ngọc Tảo Tiền trở về, những gì hắn thấy chỉ còn là 1 đống đổ nát và xác của 2 đứa trẻ. Nỗi đau mất con khiến hắn chìm trong cơn cuồng loạn, giải phóng yêu khí san bằng cả ngọn núi. Rồi hắn đứng dậy, tiến thẳng đến kinh thành với oán niệm muốn kẻ thù phải nợ máu trả bằng máu. Chỉ với 1 cú phẩy tay, hắn thiêu rụi cả kinh thành, phong tỏa mọi lối thoát, biến lễ tất niên của con người trở thành 1 cuộc thảm sát, người chết như rạ.

Tìm hiểu về Tamamo no Mae - Cửu Vỹ Hồ hùng mạnh trong game Onmyoji Arena - Ảnh 12.

Những người sống sót kể lại rằng, trong lúc mọi thứ đang chìm trong biển lửa, họ nhìn thấy 1 người phụ nữ có 9 cái đuôi đang ngắm nhìn cảnh tượng ấy. Trên miệng cô ta nở 1 nụ cười đầy tàn độc, giống như cô ta đang cảm thấy thỏa mãn khi tất cả con người phải chết vậy.

Tìm hiểu về Tamamo no Mae - Cửu Vỹ Hồ hùng mạnh trong game Onmyoji Arena - Ảnh 13.

Nhiều năm sau đó, Ngọc Tảo Tiền vẫn giữ bộ dạng phụ nữ mà đi chu du khắp bốn bể. Hắn cũng chính là kẻ biến đổi những Gero (yêu tinh ếch) thành hình dạng dựa trên những thức thần khác, như Tỳ Mộc Oa, Tửu Thôn Oa, Hoang Xuyên Oa. Sau này, trong 1 lần bước vào cung thành, thân phận của Ngọc Tảo Tiền đã bị Abe no Seimei – đứa con trai của cố nhân Kuzunoha – phát hiện ra, bất chấp những gì mà người khác nhìn vào hắn là một người phụ nữ có vẻ đẹp hoàn mĩ.

Đây chính là lý do mà hắn rất yêu thương Seimei, đồng thời cũng rất tín nhiệm, tin tưởng vào vị Âm Dương Sư này, bởi hắn nhìn thấy hình bóng của chính Kuzunoha trong gã nhân loại ấy.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }