Câu chuyện phát hiện quỹ đen của chồng với nhiều khúc “cua” không ngờ.

Vấn đề lập quỹ đen của các ông chồng không phải là chuyện hiếm và việc các bà vợ cao tay phát hiện ra quỹ đen lại càng không phải ít. Mỗi nhà mỗi cảnh, vì vậy mỗi bà vợ lại có cách phản ứng khác nhau khi tìm ra được số tiền “mờ ám” này. Nếu như có người lập tức đùng đùng nổi giận, “tịch thu tang vật”, thì cũng có người từ tốn chờ chồng về đối chất hỏi chuyện…, hoặc cũng có người âm thầm bàn tán cùng các con mình.

Đó là trường hợp được một bạn trẻ chia sẻ lại chính tình cảnh của bố mẹ mình. Cụ thể, cô đăng tải đoạn hội thoại ngắn của ba mẹ con với nội dung về quỹ đen của bố, kèm theo lời chú thích: “Khi vợ của ba tui phát hiện quỹ đen của chồng bà ý. Thấy cũng tội nhưng tui vẫn cười.”

Chuyện là trong lúc dọn dẹp, người mẹ đã phát hiện vài tờ tiền trong góc tủ. Không chần chừ, bà đã chụp ảnh, quay phim lại làm bằng chứng để gửi cho hai con xem. Những tưởng bà sẽ nổi giận nhưng phản ứng đầy bất ngờ trong dòng tin nhắn phía sau khiến hai cô con gái lẫn người đọc không khỏi bật cười.

 Tìm thấy 800k quỹ đen, mẹ thấy tội nhắn bảo các con bổ sung cho bố và cái kết - Ảnh 1.

Đoạn hội thoại của ba mẹ con khi phát hiện quỹ đen của bố.

“Nay mẹ lau dọn lại phát hiện quỹ đen của ba mày, có mỗi 800k à, hai đứa bổ sung cho ba mày thêm đi thấy tội ghê”, lời nhắn người mẹ gửi cho hai con.

Ở bên dưới, người con đề nghị bà bỏ thêm 200 nghìn cho bố và được mẹ thả tim tương tác với lời bình ấy. Hầu hết từ trước đến nay, quỹ đen mà đã bị phát hiện thì chỉ có một con đường duy nhất là về lại tay “nóc nhà”, thế nên tình huống đáng yêu này đã thu hút sự chú ý và “mổ xẻ” phân tích đầy hài hước từ dân mạng.

“Mẹ kêu bổ sung để dễ tịch thu một lần đúng không. Mẹ đáng yêu quá”.

“Nhỡ còn chỗ khác thì sao, ai lại giấu hết 1 chỗ”.

“Mẹ đang điều tra đứa nào cho ba tiền để lập quỹ đen rồi tóm luôn một lần đấy”.

“Tính ra tội nghiệp bác trai, sống với vợ hơn 20 năm mà giấu được có 800k. Vị chi mỗi năm giấu được có 40k à?”.

Và kết quả đúng như một số người dự đoán, trước thắc mắc của một dân mạng rằng cái kết của số quỹ đen đó hiện thế nào, liệu đã tăng hay giảm, thì nhận được câu trả lời đầy phũ phàng nhưng không ngoài dự tính của nhiều người.

Rốt cuộc thì dẫu nói “tội” cho vui miệng nhưng người mẹ cuối cùng vẫn quyết định sung vào “quỹ chung” của gia đình. “Tui thấy mẹ tui thả tim đó mà không những không bổ sung còn tịch thu quỹ đen nữa”, cô gái chia sẻ.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }