Trong lối chơi của Tom Clancy’s Elite Squad cả đội có thể tự mình di chuyển, tấn công và sử dụng những khả năng tuyệt vời, nhưng vẫn cho phép người chơi sử dụng lệnh chiến đấu bất cứ khi nào cần.

Có lẽ thông báo gần đây nhất từ ​​Ubisoft xác nhận sự ra mắt của Tom Clancy’s Elite Squad khiến nhiều game thủ nhớ đến tựa game Nintendo 3DS bị lãng quên – Ghost Recon: Shadow Wars. Nhưng điều quan trọng ở đây là phiên bản di động của tựa game bắn súng chiến thuật theo lượt nổi tiếng như Tom Clancy hứa hẹn sẽ tiếp cận được rất nhiều người chơi.

Tom Clancys Elite Squad - Game nhập vai hành động 5v5 ấn tượng - Ảnh 1.

Nhân vật – Tom Clancy’s Elite Squad

Tom Clancy’s Elite Squad tập hợp các nhân vật phản diện từ nhiều câu chuyện khác nhau thuộc loạt phim lớn. Nhân vật phản diện chính là một tổ chức khủng bố tên là Umbra, kẻ đang từng bước phá hủy mọi thứ trên Trái đất.

Tom Clancys Elite Squad - Game nhập vai hành động 5v5 ấn tượng - Ảnh 2.

Poster của Tom Clancy’s Elite Squad

Với mục đích tiêu diệt những kẻ khủng bố này, một đội đã được chính phủ các nước trên thế giới thành lập để chiến đấu và vạch trần sự thật đằng sau Umbra. Người chơi có thể trải nghiệm nhiều khu vực chiến tranh trong lối chơi của Tom Clancy’s Elite Squad được coi là đặc trưng của loạt phim.

Tom Clancys Elite Squad - Game nhập vai hành động 5v5 ấn tượng - Ảnh 3.

Các nhân vật trong Biệt đội Elite của Tom Clancy

Có năm chiến binh trong mỗi đội tinh nhuệ, tất cả đều được chọn từ nhiều loạt phụ của vũ trụ Tom Clancy, chẳng hạn như Sam Fisher, Montagne từ Seige, David Crenshaw từ HAWX, Midas từ Ghost Recon và rất nhiều nhân vật từ The Division. Và rõ ràng, mỗi nhân vật đều sở hữu những khả năng và vị trí đặc biệt của họ trong đội, bao gồm chữa trị, canh gác và thậm chí thực hiện các đòn tấn công mạnh mẽ.

Tom Clancys Elite Squad - Game nhập vai hành động 5v5 ấn tượng - Ảnh 4.

Mỗi nhân vật sở hữu những khả năng và vị trí riêng biệt trong đội

Battles – Tom Clancy’s Elite Squad

Việc có một đội hình tuyệt vời như vậy phần nào khiến vai trò của người chơi trong mỗi trận chiến trở nên vô cùng đơn giản. Người chơi sẽ chỉ thỉnh thoảng phải xen vào các mệnh lệnh chiến đấu, sau đó sẽ dành phần lớn thời gian để quan sát những trận chiến ngắn ngủi. Trong lối chơi Tom Clancy’s Elite Squad, cả đội có thể tự mình di chuyển, tấn công và sử dụng những khả năng tuyệt vời, nhưng vẫn cho phép người chơi sử dụng lệnh chiến đấu bất cứ khi nào họ cần.

Tom Clancys Elite Squad - Game nhập vai hành động 5v5 ấn tượng - Ảnh 5.

Mặc dù những mệnh lệnh này nghe có vẻ khá đơn giản, đặc biệt là thực hiện một cuộc tấn công bằng tên lửa, có nghĩa là thông báo rằng kẻ thù không gặp vấn đề gì khi sống sót hoặc kích hoạt EMP để làm câm lặng một kẻ địch trong ba giây, chúng trở nên cực kỳ hữu ích trong hầu hết các cuộc chiến kéo dài một phút. Trên thực tế, mức độ tương tác thấp không thể mang lại quá nhiều lợi nhuận cho trò chơi. Bất cứ điều gì dài hơn 90 giây đều có thể khiến lối chơi của Tom Clancy’s Elite Squad trở nên nhàm chán và lặp đi lặp lại.

Tom Clancys Elite Squad - Game nhập vai hành động 5v5 ấn tượng - Ảnh 6.

Chiến trường của Tom Clancy’s Elite Squad

Ngoài ra, các chiến trường trông không thay đổi ở mỗi cấp độ, hoặc chỉ có những thay đổi nhỏ trong trang phục cửa sổ có thể dễ dàng khiến bạn mất đi sự chú ý cũng như nguyện vọng chuyển sang các cấp độ cao hơn.

Tom Clancys Elite Squad - Game nhập vai hành động 5v5 ấn tượng - Ảnh 7.

Tiền trong game – Tom Clancy’s Elite Squad

Giống như nhiều trò chơi miễn phí khác, gói ứng dụng Tom Clancy’s Elite Squad cung cấp cho người chơi một lượng lớn chiến lợi phẩm cho sự tiến bộ của bạn và hai loại tiền tệ khác nhau: silver coins có thể kiếm được từ các hoạt động trong trò chơi và gold bricks có thể mua được.

Về những nhân vật trong trò chơi này, mặc dù có thiết kế độc đáo và được quảng cáo lộng lẫy, nhưng tất cả chúng đều khó phân biệt trong quá trình chơi Tom Clancy’s Elite Squad, ngay cả trên màn hình iPad.

Tom Clancys Elite Squad - Game nhập vai hành động 5v5 ấn tượng - Ảnh 8.

Một người sẽ chi hàng tấn tiền để nâng cấp cho binh lính của mình và đầu tư rất nhiều thiết bị vô giá vào chúng để đạt được sức mạnh tuyệt vời.

Nhìn chung

Tuy nhiên, nhận được nhiều lời phàn nàn nhưng không có nghĩa là Elite Squad không thể đứng đầu danh sách trò chơi được đề xuất. Nó tập trung vào các mục đích khá khác nhau, phát triển một số lượng lớn các chiến dịch sẽ khiến người chơi luôn nghĩ về các nhân vật của mỗi chương, thay vì chỉ nhắm đến sự hài lòng của người chơi.

Thành thật mà nói, sự tập trung và các tính năng ấn tượng của trò chơi này nằm ở nội dung được xây dựng tốt. Bạn sẽ được cung cấp rất nhiều mục tiêu hàng ngày, nhiệm vụ sự kiện, PVP đấu trường, tham gia Bang hội và nhiều cơ hội mới trong trò chơi Tom Clancy’s Elite Squad.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }