Dù gặp phải vấn đề khó đăng nhập do lượng người chơi ùa vào đông vượt ngoài dự tính, Dấu Ấn Rồng vẫn đang nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng game thủ…

“Muốn mạnh thì phải cày và hay ở chỗ, cày không khó!”

Đánh giá đầu tiên và cũng rất đáng chú ý chính là về gameplay của Dấu Ấn Rồng. như đã đề cập trong các bài viết trước, vì tựa game tái hiện lối chơi “chuẩn mực” của nhiều tượng đài MMORPG năm xưa, một số tính năng, hoạt động tưởng chừng đã biến mất nay lần lượt trở về.

Với giao dịch trực tiếp, pass rương, tự chế tạo trang bị, chợ giao dịch bạc… toàn những yếu tố gần như hoàn hảo để hỗ trợ 500 anh em “dân cày”, Dấu Ấn Rồng đã thu hút được một lượng lớn người chơi đổ về.

Tổng hợp đánh giá nhanh Dấu Ấn Rồng sau 2 đợt Alpha Test: “Về cơ bản là rất hay!” - Ảnh 1.
Tổng hợp đánh giá nhanh Dấu Ấn Rồng sau 2 đợt Alpha Test: “Về cơ bản là rất hay!” - Ảnh 2.
Tổng hợp đánh giá nhanh Dấu Ấn Rồng sau 2 đợt Alpha Test: “Về cơ bản là rất hay!” - Ảnh 3.

Dấu Ấn Rồng có những tính năng độc đáo vô cùng quyến rũ đối với giới “dân cày” MMORPG

Phải nhấn mạnh, tỉ lệ rớt đồ trong game không hề thấp mà dường như còn khá ưu ái với những game thủ chăm chỉ. Việc cày đá, cày bạc cũng tương đối dễ dàng khi Dấu Ấn Rồng đem đến nhiều hoạt động thú vị, trải dài suốt cả ngày để ai cũng có thể tham gia.

Đây là thông tin rất đáng giá bởi đối với những tựa game cho phép người chơi thỏa sức “cày cuốc”, buôn bán giao thương như thế này, sự tương tác giữa game thủ với nhau sẽ tăng mạnh, vừa đẩy cao mức độ thú vị khi chơi, vừa lôi kéo thêm hàng triệu fan cuồng nhập vai khác.

Tổng hợp đánh giá nhanh Dấu Ấn Rồng sau 2 đợt Alpha Test: “Về cơ bản là rất hay!” - Ảnh 4.
Tổng hợp đánh giá nhanh Dấu Ấn Rồng sau 2 đợt Alpha Test: “Về cơ bản là rất hay!” - Ảnh 5.

“Boss quá trâu, cả server đánh sấp mặt mới tèo”

Một trong những điểm sáng của vài ngày vừa qua là việc toàn bộ server rủ nhau đi săn Boss. Ở những lần đầu tiên cho tới tận bây giờ, lượng HP của con Boss này vẫn đang được cho là quá “khủng”, khiến việc triệt hạ khó khăn và tốn nhiều thời gian hơn bình thường.

Tuy nhiên, xét theo số lượng người chơi đông đảo như hiện nay, rất có thể việc “fix lại HP của Boss” sẽ không xảy ra. Bởi vốn dĩ, săn Boss và đoạt phần thưởng giá trị là hoạt động mang tính tập thể, lôi kéo sự tham gia của toàn bộ những người chơi đang online. Thêm vào đó, tốc độ gia tăng sức mạnh của mỗi game thủ đang rất nhanh, chẳng mấy chốc mà việc “hội đồng” Boss sẽ sớm trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Tổng hợp đánh giá nhanh Dấu Ấn Rồng sau 2 đợt Alpha Test: “Về cơ bản là rất hay!” - Ảnh 6.
Tổng hợp đánh giá nhanh Dấu Ấn Rồng sau 2 đợt Alpha Test: “Về cơ bản là rất hay!” - Ảnh 7.

Boss quá trâu nhưng không phải là không thể hạ gục

“Sức mạnh của các class được phân bổ khá đồng đều”

Đồng ý rằng trong một số trường hợp, các class đánh xa sẽ có lợi thế nhất định vì khoảng cách, dù chỉ đứng ngoài vòng chiến cũng có thể hạ gục được nhiều mục tiêu. Tuy nhiên, theo đánh giá của phần đông người chơi, lợi thế này nhìn chung là không quá ảnh hưởng tới toàn bộ gameplay. Các class “tay ngắn” vẫn sở hữu cho mình sự đặc biệt riêng, đủ sức để phát huy trong những hoàn cảnh khác và thậm chí, nếu được trong tay một người chơi có kinh nghiệm, hầu hết các sát thủ thành công lại nằm ở class đánh cận chiến…

Tổng hợp đánh giá nhanh Dấu Ấn Rồng sau 2 đợt Alpha Test: “Về cơ bản là rất hay!” - Ảnh 8.
Tổng hợp đánh giá nhanh Dấu Ấn Rồng sau 2 đợt Alpha Test: “Về cơ bản là rất hay!” - Ảnh 9.

Tựa game phân bổ sức mạnh của các class rất đồng đều, tạo được sự đa dạng khi lựa chọn cho người chơi

“Đồ họa không quá đẹp NHƯNG chạy rất mượt trên máy yếu”

Đây có thể coi là điểm cộng dành cho Dấu Ấn Rồng. Không chạy theo cuộc đua về công nghệ đồ họa, Dấu Ấn Rồng tự trang bị cho mình một vẻ ngoài “vừa đủ” để thỏa mãn phần nhìn của người chơi, kèm theo đó là những phương pháp tối ưu, tích hợp tân tiến nhất nhằm giúp các hệ máy cấu hình thấp vẫn có thể trải nghiệm mượt mà, không giật, lag.

Có thể nói, Dấu Ấn Rồng thực sự là một MMORPG đích thực dành cho các fan cuồng MMORPG. Bởi đội ngũ phát triển ngay từ đầu đã tập trung hoàn toàn vào gameplay, cố gắng đem đến những gì “chuẩn mực”, những gì tinh túy nhất của thể loại này.

Tổng hợp đánh giá nhanh Dấu Ấn Rồng sau 2 đợt Alpha Test: “Về cơ bản là rất hay!” - Ảnh 10.
Tổng hợp đánh giá nhanh Dấu Ấn Rồng sau 2 đợt Alpha Test: “Về cơ bản là rất hay!” - Ảnh 11.

Hoạt động tốt trên nhiều hệ máy tầm trung cũng là điểm cộng lớn cho Dấu Ấn Rồng

“Tốc độ phản hồi user của đội ngũ Dấu Ấn Rồng siêu nhanh”

Một trong những vấn đề được nhiều người chơi quan tâm hiện nay là sự chăm sóc, hỗ trợ tận tình của đội ngũ admin. Trong khi chơi game, đôi khi chúng ta sẽ gặp phải những lỗi nhỏ, dù không quá nghiêm trọng nhưng vẫn ảnh hưởng tới quá trình trải nghiệm. Khi đó, việc được đội ngũ admin “chăm sóc” là vô cùng cần thiết, vừa giải quyết vấn đề sớm nhất, vừa tránh làm người chơi cảm thấy khó chịu mà bỏ đi.

Ở Dấu Ấn Rồng, bất chấp việc lượng game thủ ngày càng gia tăng thời gian gần đây, một đánh giá rất tích cực về “tốc độ phản hồi siêu nhanh” của đội ngũ admin cũng là thứ khiến người chơi mới an tâm hơn nhiều lần. NPH (nhà phát hành) SohaGame trước nay luôn làm rất tốt trong việc kéo gần khoảng cách với người chơi và Dấu Ấn Rồng cũng sẽ không phải ngoại lệ.

Tổng hợp đánh giá nhanh Dấu Ấn Rồng sau 2 đợt Alpha Test: “Về cơ bản là rất hay!” - Ảnh 12.
Tổng hợp đánh giá nhanh Dấu Ấn Rồng sau 2 đợt Alpha Test: “Về cơ bản là rất hay!” - Ảnh 13.

Hiện tại, Dấu Ấn Rồng đang trải qua giai đoạn Alpha Test lần 2, cũng là lần cuối trước khi chính thức ra mắt. Đợt trải nghiệm này sẽ kết thúc vào 10h00 sáng ngày 09/03/2020 sắp tới, tin rằng đợt Open Beta cũng sẽ sớm được công bố chỉ ngay sau thời điểm này không lâu.

Mọi thông tin chi tiết về tựa game, bạn đọc có thể theo dõi ngay tại: https://www.facebook.com/dauanrong.vn/

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }