Chơi game là một trong những hình thức để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình, theo những gì được WHO khuyến cáo. Ba tựa game mobile dưới đây sẽ giúp game thủ thực hiện điều đó thật vui vẻ.

Trước đây, WHO đã từng cảnh báo chứng nghiện chơi game là một bệnh lý. Tuy nhiên, vừa đây thôi, WHO lại phát đi một thông báo nói lên tầm quan trọng của chơi game trong việc bảo vệ sức khỏe con người giữa tâm dịch Covid-19. Khi mà dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu thì việc ở nhà là điều tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. WHO cũng muốn nhấn mạnh điều này với tât cả các quốc gia thành viên cũng như người dân trên toàn thế giới.

Game thậm chí còn trở nên phổ biến hơn khi mọi người thường xuyên phải ở nhà cách ly để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình trước sự bùng phát của Covid-19, đặc biệt với những ai không có cơ hội tham gia các hoạt động giải trí thể chất. WHO đã kêu gọi tất cả mọi người chơi “những tựa game hoạt động” bên cạnh hoạt động khác nhằm bảo vệc sức khỏe và tăng cường sức đề kháng tại nhà.

Ludo King

Ludo King là một trong những tựa game mobile có lối chơi kinh điển gần giống với trò chơi cá ngựa đã trở nên rất thân thuộc với người Việt. Trong số các tựa game mobile trong danh sách này thì Ludo King được xem là hấp dẫn nhất và phù hợp nhất để chơi cùng bạn bè và gia đình trong những ngày cách ly xã hội. Ludo King hỗ trợ đa nền tảng, từ Mac, Android, iOS và Windows. Trò chơi cũng hỗ trợ chế độ ngoại tuyến nơi người chơi có thể chơi với máy hoặc chế độ chơi offline với nhiều người trong gia đình.

Top 3 game mobile miễn phí hay nhất khi chơi cùng bạn bè và gia đình trong những ngày cách ly xã hội - Ảnh 1.

Được bình chọn là Best Casual Game 2018 cho thấy được sức hút khó cưỡng của Ludo King với cả game thủ lẫn giới phê bình lớn đến mức nào.

Uno Friends

Game thủ Việt hẳn không còn lạ lẫm gì với bài Uno, một trò chơi mà thậm chí “không có hồi kết”. Bạn có nhớ cách mà mình “bắt lỗi” bạn bè lúc họ không nói UNO khi trên tay chỉ còn một lá bài không?

Top 3 game mobile miễn phí hay nhất khi chơi cùng bạn bè và gia đình trong những ngày cách ly xã hội - Ảnh 2.

Uno thực sự là một trong những game gia đình nổi tiếng nhất có luật chơi tương tự như trò chơi Crazy Eight. Mục đích chính khi chơi UNO là hoàn thành tất cả cây bài trên tay của bạn trước khi những người khác làm được điều đó. Uno Friends được phát triển bởi Casual Game Company có nhịp độ nhanh, vui vẻ, cạnh tranh và hoàn toàn miễn phí. Tựa game mobile này cung cấp các tùy chọn đa dạng như tạo phòng riêng để mời gia đình và bạn bè. Đồng thời cũng hỗ trợ chế độ 2,3 và 4 người chơi.

5 Second Guess

Nếu bạn chưa chơi game mobile 5 Second Guess với gia đình và bạn bè, thì bạn chắc chắn đang thiếu yếu tố vui nhộn và giải trí trong những ngày cách ly xã hội này. Như đúng cái tên của tựa game mobile này, bạn chỉ có thể thắng trò chơi bằng cách đoán câu trả lời đúng trong vòng 5 giây.

Top 3 game mobile miễn phí hay nhất khi chơi cùng bạn bè và gia đình trong những ngày cách ly xã hội - Ảnh 3.

Đây là một trong số các tựa game mobile đáng tải nhất hiện nay để giải trí cùng gia đình. Bạn có biết rằng có tới 8 người chơi có thể chơi trò chơi này miễn phí không? Thay vì chơi những game hardcore đầy mệt mỏi thì hãy thử qua ba tựa game mobile kể trên để giải tỏa ngay nhé.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }