Trong những ngày mà cáp quang liên tục đứt như gần đây thì game offline là sự lựa chọn không thể bỏ qua đối với những người dùng smartphone.

Đa phần các tựa game mobile hiện nay đều yêu cầu Wifi hoặc mạng dữ liệu ổn định để hoạt động. Và tất nhiên, các tựa game mobile mới ngoài việc yêu cầu phải có kết nối internet thì vấn đề liên quan đến đồ họa cũng là một trở ngại, đặc biệt đối với các smartphone cấu hình thấp. Đó là lý do vì sao chúng tôi lại đưa ra danh sách này, bao gồm các sản phẩm game mobile offline hấp dẫn, nhưng lại phải hoạt động mượt mà trên các smartphone giá rẻ.

Top 3 game offline cực hay và đẹp trên Mobile, đặc biệt smartphone giá rẻ cũng có thể chơi mượt - Ảnh 1.

Alto’s Odyssey

Alto’s Odyssey là một trong những game mobile offline được đánh giá rất cao từ các trang tin game trên thế giới. Thoạt nhìn, đây dường như chỉ là tựa game endless runner như nhiều sản phẩm cùng thể loại khác, nhưng một khi đã chạm tay vào tựa game này, game thủ sẽ khó có thể từ bỏ được chiếc smartphone của mình. Từ đồ họa đến yếu tố âm thanh, mọi thứ trong Alto’s Odyssey đều vô cùng lôi cuốn.

Top 3 game offline cực hay và đẹp trên Mobile, đặc biệt smartphone giá rẻ cũng có thể chơi mượt - Ảnh 2.

Nếu như các tựa game thuộc thể loại endless runner đều có xu hướng chạy và chạy điên cuồng hơn nữa thì Alto’s Odyssey lại ngược lại, tựa game này khiến mọi thứ trở nên thật nhẹ nhàng, êm dịu. Bạn sẽ thấy mình thư giãn khi trượt xuống cồn cát, nhảy để thu thập điểm, tránh chướng ngại vật và thực hiện các cú nhảy lùi để nhận phần thưởng theo nhiều cách khác nhau. Tuy không phải quá mới mẻ, song tính giải trí của Alto’s Odyssey là không thể bàn cãi.

Alto’s Odyssey có thể tải xuống trên Google Play Store nhưng lại game thủ lại phải trả phí trên App Store.

Eternium

Eternium là một game nhập vai giả tưởng, cực kỳ gợi nhớ đến những game trên các nền tảng cũ với đồ họa cổ điển. Tất nhiên, chất lượng hình ảnh vẫn được làm lại sao cho thật sắc nét và phù hợp với thị hiếu của người dùng mobile hiện tại. Thế nhưng, bố cục của trò chơi hoàn toàn không được hiện đại hóa và mang lại cảm giác của một thời trung cổ kinh điển.

Top 3 game offline cực hay và đẹp trên Mobile, đặc biệt smartphone giá rẻ cũng có thể chơi mượt - Ảnh 3.

Tựa game mobile offline này có cách chơi chạm để di chuyển dễ dàng và các điều khiển vuốt để tấn công, để người chơi có thể cảm nhận được mọi thao tác và tương tác trực tiếp với môi trường trong game một cách trực quan nhất. Đặc biệt, các nhà phát triển của tựa game này rất ác cảm với với tư tưởng “pay to win”. Tất cả nội dung của Eternium sẽ được mở khóa hoàn toàn bằng cách chơi lần lượt. Đây chắc chắn là một sản phẩm game mobile offline mà game thủ không nên bỏ qua.

Eternium có thể tải xuống trên Google Play Store và App Store.

Friday The 13th: Killer Puzzle

Đây là game mobile giải đố được đánh giá cao dựa trên câu chuyện Friday The 13th với nhân vật kinh điển Jason. Không phải là một tựa game kinh dị, đây là game giải đố hoàn toàn vui nhộn nhưng cũng cực kỳ “hack não”. Phần âm thanh được xây dựng để game thủ ngay lập tức liên tưởng tới bộ phim kinh dị Thứ 6 ngày 13 nhưng cũng có khuynh hướng hài hước. Thậm chí, tựa game này còn có nhiều yếu tố châm biếm để khiến cảm giác kinh dị trở nên tếu táo và vui nhộn.

Top 3 game offline cực hay và đẹp trên Mobile, đặc biệt smartphone giá rẻ cũng có thể chơi mượt - Ảnh 4.

Bạn sẽ vào vai Jason Voorhees và cố gắng trốn thoát khỏi nhà tù trong khi cũng không ngừng loại bỏ hoàn toàn những ai cản trở mình. Đây là một tựa game mobile offline có thể gây nghiện, đặc biệt với lối chơi thú vị và đồ họa đáng yêu, khác hẳn với phong cách kinh dị thường thấy của Friday The 13th.

Friday The 13th: Killer Puzzle có thể tải xuống trên Google Play Store và App Store.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }