Không phải tựa game online nào cũng bắt buộc yêu cầu cần có mạng mới có thể chơi được. Dưới đây là danh sách 6 tựa game online mà game thủ thậm chí chả cần 4G hay Wifi mà vẫn có thể chơi được cùng bạn bè.

Có rất nhiều trò chơi trực tuyến nhiều người chơi miễn phí, tuy nhiên, đa phần trong đó sẽ “đứng im lặng thinh” nếu như game thủ không có 4G hoặc Wifi. Trong danh sách này, chúng mình sẽ gửi tới độc giả một số tựa game hay nhất có thể hoàn thành cả hai vai trò online lẫn offline cho game thủ nhé.

Badland (iOS và Android)

Badland là tựa game thú vị mà bạn có thể chơi với bạn bè trên cùng một thiết bị hoặc trực tuyến với ba người khác. Về lối chơi, tựa game này chi đơn thuần là một trò chơi phiêu lưu hành động thông thường, trong đó bạn sẽ phải sống sót và điều hướng di chuyển trên màn hình, tránh những cái bẫy chết người và tránh chướng ngại vật khác nhau cản trở bước tiến của bạn.

Top 6 tựa game online mà game thủ thậm chí chả cần Internet vẫn có thể chiến tốt cùng bạn bè - Ảnh 1.

Hiện tại, Badland có hai mươi ba cấp độ cho chế độ nhiều người chơi và 100 cấp độ ở chế độ đơn và coop. Trò chơi miễn phí trên Android nhưng có mức giá 1$ trên iOS.

Chess của Optime Software/AI Factory (iOS and Android)

Cờ vua là một trong những bộ môn kinh điển mà bạn luôn có thể nghĩ tới nếu muốn thử thách trí tuệ của mình với game thủ khác trên thế giới. Mặc dù có rất nhiều ứng dụng cờ vua ngoài kia, hầu hết chúng đều chứa đầy quảng cáo. Theo chúng tôi, ứng dụng Cờ vua tốt nhất hiện nay là đây. Với trò chơi miễn phí này, bạn có thể chơi trực tuyến hoặc chống lại các con bot cực kỳ khó chịu.

Top 6 tựa game online mà game thủ thậm chí chả cần Internet vẫn có thể chiến tốt cùng bạn bè - Ảnh 2.

BombSquad (Android)

BombSquad đã trở thành một trong những tựa game nhiều người chơi Android phổ biến nhất trong thời gian dài, tuy nhiên, nó vẫn chưa có bản phát hành iOS. Cách chơi của tựa game này khá đơn giản – bạn phải ném bom vào kẻ thù trong khi lên kế hoạch cho những bước đi tiếp theo. Bên cạnh chế độ trực tuyến, có chế độ có thể phù hợp với tối đa 8 người chơi trên cùng một thiết bị – cũng như có sẵn chế độ coop.

Top 6 tựa game online mà game thủ thậm chí chả cần Internet vẫn có thể chiến tốt cùng bạn bè - Ảnh 3.

The Escapist 2: Pocket Breakout (Android và iOS)

Với mức giá bảy đô la, The Escapists 2 có vẻ như là một tựa game cao cấp, tuy nhiên, nếu bạn có thể dành số tiền lớn đó cho trò chơi này, bạn sẽ có thể thưởng thức một trong những tựa game giải đố nhiều người chơi hay nhất trên thị trường vào lúc này. Cùng với bạn bè của bạn, bạn sẽ phải lập chiến lược để tạo ra một kế hoạch để thoát khỏi các nhà tù. 

Top 6 tựa game online mà game thủ thậm chí chả cần Internet vẫn có thể chiến tốt cùng bạn bè - Ảnh 4.

Crossy Road (Android và iOS)

Crossy Road, một tựa game miễn phí với lối chơi đơn giản, đã khá phổ biến từ khá lâu rồi. Mục tiêu trong trò chơi khá dễ hiểu: bạn cần băng qua đường với nhân vật của mình trong khi thu thập càng nhiều tiền càng tốt và nhớ phải tránh nguy hiểm trên đường đi . Với những đồng tiền được thu thập, bạn có thể mở khóa nhiều nhân vật mới.

Top 6 tựa game online mà game thủ thậm chí chả cần Internet vẫn có thể chiến tốt cùng bạn bè - Ảnh 5.

Keep Talking and Nobody Explodes (Android và iOS)

Keep Talking and Nobody Explodes là một trò chơi cao cấp với mức giá mười đô la – và là trò chơi hay nhất trong danh sách này. Cách chơi tựa game này khá độc đáo, vì bạn sẽ phải tháo gỡ một quả bom dựa trên hướng dẫn của người khác. Nếu bạn không giải quyết được các câu đố khác nhau trên quả bom đúng lúc, nó sẽ phát nổ và khiến trò chơi kết thúc.

Top 6 tựa game online mà game thủ thậm chí chả cần Internet vẫn có thể chiến tốt cùng bạn bè - Ảnh 6.

Sự phức tạp của tựa game này  cũng tăng khá nhanh, với vô số câu đố mới được giới thiệu cứ sau vài vòng. Từ các nhiệm vụ đơn giản như cắt dây cho đến chơi chữ, sẽ có những câu đố liên quan đến Simon Says, Mazes và thậm chí cả Mã Morse. Nhiều người chơi hoạt động theo cùng một cách, với bạn có thể tham gia vào  bất cứ đội nào bạn thấy phù hợp. Nhìn chung, nếu tựa game này giảm giá, đây chắc chắn là một trò chơi cực kỳ đáng tiền.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }