Vẻ đẹp thoát tục, tinh khiết của Tiểu Long Nữ từ xưa đến giờ vẫn luôn được coi như một biểu tượng của tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung. Thế nhưng bạn có biết rằng, có rất nhiều mỹ nhân khác được miêu tả trong truyện còn xinh đẹp hơn cả nàng không?

Trong các tác phẩm tiểu thuyết kiếm hiệp của cố nhà văn Kim Dung, bên cạnh những bậc anh hùng trượng nghĩa như Lệnh Hồ Xung, Tiêu Phong, Dương Quá… luôn có những bóng hồng nổi bật và ảnh hưởng sâu sắc tới diễn biến của từng tuyết nhân vật, góp phần sáng tạo nên những trường đoạn ấn tượng nhất ghi dấu sâu đậm trong lòng độc giả.

Top mỹ nhân đẹp nhất truyện kiếm hiệp Kim Dung, đến Tiểu Long Nữ cũng phải chịu xếp chót bảng - Ảnh 1.

Mỹ nhân là gia vị không thể thiếu trong các tác phẩm kiếm hiệp kinh điển của Kim Dung

Tuy vậy, ít ai biết được thực tế trong các tác phẩm kiếm hiệp của Kim Dung, những mỹ nhân này thực sự xinh đẹp đến mức nào ngoài các diễn viễn thủ vai trong phim ảnh. Vậy thì hãy cùng đến với danh sách Top các mỹ nhân được chính tác giả miêu tả trong từng trang truyện và so sánh nhé!

1. Vương Ngữ Yên

Trong Thiên Long Bát Bộ, nàng được mô tả là đẹp tuyệt trần, giống như hóa thân của pho tượng ngọc hoàn mỹ mà Đoàn Dự thấy dưới đáy Cung Kiếm Hồ. Chàng vương tử Đại Lý say mê Vương Ngữ Yên, gọi nàng là “thần tiên tỷ tỷ”, nguyện cả đời chạy theo tà áo phất phơ của nàng. Ngoài nhan sắc, Ngữ Yên còn thông minh tuyệt đỉnh, ghi nhớ hết tất cả võ công thiên hạ dù bản thân không luyện võ.

Top mỹ nhân đẹp nhất truyện kiếm hiệp Kim Dung, đến Tiểu Long Nữ cũng phải chịu xếp chót bảng - Ảnh 2.

Nhờ vai diễn Vương Ngữ Yên năm 16 tuổi, Lưu Diệc Phi “một bước lên Tiên” trở thành biểu tượng màn ảnh “thần tiên tỷ tỷ”

Để tái tạo được vẻ đẹp của Vương Ngữ Yên giống như miêu tả trong tiểu thuyết, nhiều nhà phát triển game đã phải rất hao công tốn sức để lựa chọn từng nét vẽ, bố cục. Riêng với các Developer Việt như eWings Studio trong dự án Đại Hiệp Khách, Ngữ Yên là nhân vật quan trọng và được chăm chút kĩ cả gương mặt và trang phục. Một mái tóc nữ tính, thướt tha, một hương mặt sáng rõ và thiện cảm. Tất nhiên sách là thứ không thể thiếu với Ngữ Yên như để khắc họa kĩ hơn sự thông minh được mô tả trong truyện.

Top mỹ nhân đẹp nhất truyện kiếm hiệp Kim Dung, đến Tiểu Long Nữ cũng phải chịu xếp chót bảng - Ảnh 3.

Phác họa Vương Ngữ Yên trong tựa game kiếm hiệp Đại Hiệp Khách do Studio Việt Nam sản xuất

2. Chu Chỉ Nhược

Trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký, nhan sắc của Chu Chỉ Nhược được Kim Dung mô tả là nghiêng nước nghiêng thành. Chẳng trách mà anh chàng Tống Thanh Thư, vừa gặp nàng đã thầm thương trộm nhớ, để rồi sau này phản cả sư môn, chấp nhận bị người đời nguyền rủa. Nhưng đáng thương thay, Chu Chỉ Nhược lại một lòng một dạ với Trương Vô Kỵ.

Top mỹ nhân đẹp nhất truyện kiếm hiệp Kim Dung, đến Tiểu Long Nữ cũng phải chịu xếp chót bảng - Ảnh 4.

Có thể thấy, Chu Chỉ Nhược ở phiên bản điện ảnh nào cũng đều sở hữu sắc đẹp thực sự xuất sắc

Trong các game kiếm hiệp thì Chu Chỉ Nhược cũng là nhân vật được chú trọng nhiều về nhan sắc, sao cho mọi đường nét thiết kế đều đúng với mô tả nguyên tác. Từ trang phục, mái tóc đến cách cầm kiếm đều phải thể hiện được khí chất của một mỹ nữ phái Nga Mi. Đôi mắt của một kẻ tình si nhưng luôn phải che giấu đi nội tâm của mình.

Top mỹ nhân đẹp nhất truyện kiếm hiệp Kim Dung, đến Tiểu Long Nữ cũng phải chịu xếp chót bảng - Ảnh 5.

Chu Chỉ Nhược được phác họa trong game Đại Hiệp Khách, mỹ nhân trông vô cùng quyến rũ dưới bàn tay họa sỹ Việt Nam

3. Triệu Mẫn

Hiển nhiên xếp ngay sau Chu Chỉ Nhược phải là Triệu Mẫn, “kỳ phùng địch thủ” của nàng trong cuộc chiến tranh giành Trương Vô Kỵ. Cô nàng được miêu tả là quận chúa thông minh xinh đẹp, cũng là một mỹ nhân nghiêng nước nghiêng thành không kém Chỉ Nhược là mấy. Thậm chí, trong một tập phim, nàng từng hỏi thẳng rằng, giữa ta và Chu Chỉ Nhược ai đẹp hơn, chính Vô Kỵ cũng thừa nhận người đẹp hơn chính là Triệu Mẫn. (Ở tình thế này có cho kẹo Vô Kỵ cũng chẳng dám nói khác).

Top mỹ nhân đẹp nhất truyện kiếm hiệp Kim Dung, đến Tiểu Long Nữ cũng phải chịu xếp chót bảng - Ảnh 6.

Khác với Chu Chỉ Nhược luôn có nhan sắc xuất thần trên phim, Triệu Mẫn có vẻ luôn lép vế hơn

Thế nhưng trong game thì mọi chuyện hoàn toàn có thể lật ngược 180 độ. Nếu trên phim ảnh nhiều người cho rằng một mỹ nhân si tình thì nên có khuôn mặt xinh đẹp, thì với game online nhân vật nào được yêu thích sẽ được ưu tiên thiết kế đẹp hơn. Và điển hình phải kể đến Triệu Mẫn với số đo 3 vòng “khúc nào ra khúc nấy” trong Đại Hiệp Khách.

Top mỹ nhân đẹp nhất truyện kiếm hiệp Kim Dung, đến Tiểu Long Nữ cũng phải chịu xếp chót bảng - Ảnh 7.

Tạo hình của Triệu Mẫn trong Đại Hiệp Khách do họa sỹ Việt sáng tạo

4. Nhậm Doanh Doanh

Đây được coi là mỹ nhân hoàn hảo nhất trong Tiếu Ngạo Giang Hồ. Dù là con gái ruột của giáo chủ ma giáo, đồng thời sở hữu một thân võ công cao cường, thế nhưng nàng lại sở hữu một tấm lòng trắc ẩn khá tốt bụng, bên cạnh vẻ đẹp sắc nước hương trời, đồng thời được coi là một tuyệt thế giai nhân hiếm có trên giang hồ.

Top mỹ nhân đẹp nhất truyện kiếm hiệp Kim Dung, đến Tiểu Long Nữ cũng phải chịu xếp chót bảng - Ảnh 8.

Hứa Tịnh là diễn viên thủ vai Nhậm Doanh Doanh ấn tượng nhất màn ảnh, dù đã U50 nhưng nhan sắc “không tuổi” của cô vẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ

Nhậm Doanh Doanh trong game Việt được thiết kế với trang phục màu đỏ đặc trưng của Nhật Nguyệt Thần Giáo, kèm theo đó là cây roi da trứ danh của cô nàng. Tuy vậy nếu nhìn qua thiết kế này, nhiều người sẽ liên tưởng tới một vận động viên thể dục dụng cụ hay diễn viên múa “ba-le” (ballet ) hơn.

Top mỹ nhân đẹp nhất truyện kiếm hiệp Kim Dung, đến Tiểu Long Nữ cũng phải chịu xếp chót bảng - Ảnh 9.

Phác họa Nhậm Doanh Doanh trong nét vẽ của các họa sĩ Việt dự án Đại Hiệp Khách

5. Tiểu Long Nữ

Cuối cùng trong danh sách này chính là Tiểu Long Nữ. Vì sao nàng lại đứng chót bảng dù là nhân vật ấn tượng nhất đối với hầu hết các độc giả kiếm hiệp? Có lẽ vì nàng có xuất thân đặc biệt với một câu chuyện quá đỗi “đặc biệt” nên dường như những ai yêu thích tiểu thuyết của Kim Dung, đều dành tình cảm lớn cho nhân vật này, dù thực tế trong tác phẩm miêu tả khá ít về nàng. Nhận định chủ yếu chung chung như: Vẻ đẹp thuần khiết, trong trắng như ngọc, lạnh lùng, thần thái bất phàm…

Top mỹ nhân đẹp nhất truyện kiếm hiệp Kim Dung, đến Tiểu Long Nữ cũng phải chịu xếp chót bảng - Ảnh 10.

Lý Nhược Đồng và Lưu Diệc Phi là 2 diễn viên gây ấn tượng nhất với vai diễn Tiểu Long Nữ

Cũng vì có khá ít tư liệu nguyên tác về Tiểu Long Nữ, trong khi đây là được coi là nhân vật biểu trưng cho hầu hết các tựa game kiếm hiệp. Vậy nên đội ngũ thiết kế của eWings Studio đã thực sự phải đau đầu để tìm được một “concept” (định nghĩa) ý tưởng về tạo hình, cũng như kĩ năng của nhân vật này, sao cho gần nhất với nguyên tác, không qua xa so với phim ảnh, tưởng tượng của người chơi, nhưng lại có vẻ đẹp riêng do người Việt thiết kế.

Top mỹ nhân đẹp nhất truyện kiếm hiệp Kim Dung, đến Tiểu Long Nữ cũng phải chịu xếp chót bảng - Ảnh 11.

Tiểu Long Nữ trong thiết kế của eWings Studio cho dự án Đại Hiệp Khách

Thế nên nếu mới nhìn thiết kế này, nhiều người sẽ ngạc nhiên khi thấy Tiểu Long Nữ không chỉ diện một trang phục trắng muốt như trên phim, thay vào đó có thêm các chấm phá họa tiết bông lúa vàng trên tay áo, biểu trưng riêng của Việt Nam. Phần viền áo cũng có thêm các họa tiết vàng thêm phần sang trọng. Đồng thời phần váy bên dưới được cắt ngắn đi rất nhiều, giống với thiết kế cá tính hiện đại ngày nay để cho ra một Tiểu Long Nữ “made in Vietnam”.

Top mỹ nhân đẹp nhất truyện kiếm hiệp Kim Dung, đến Tiểu Long Nữ cũng phải chịu xếp chót bảng - Ảnh 12.

Đại Hiệp Khách là dự án game Việt đang được cộng đồng game thủ quan tâm nhất hiện nay

Hiện Đại Hiệp Khách đang trong quá trình hoàn thiện những khâu sản xuất cuối cùng, dự kiến thời gian ra mắt khoảng quý 3 năm nay. Độc giả quan tâm có thể tìm hiểu thêm tại Fanpage: https://www.facebook.com/DaiHiepKhach/

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }